Tìm kiếm:

Tại sao phải đặt máy lạnh ở trên cao?

Các bạn thường thắc mắc tại sao người ta lại không lắp đặt máy lạnh ở những vị trí gần mặt đất cho dễ dàng mà phải lựa chọn những vị trí ở tít trên cao như sát với trần nhà? Việc lắp đặt máy lạnh ở những vị trí trên cao mang đến rất nhiều lợi ích. Những lợi ích đó là gì?
 

Tại sao phải đặt máy lạnh ở trên cao?
 

Lý do máy lạnh thường được lắp đặt ở trên cao

Nhiều người thường cho rằng chọn những vị trí dưới thấp để lắp đặt máy lạnh thì sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Đồng thời khi máy lạnh hết ga, thì việc bơm ga máy lạnh cũng được tiến hành thuận lợi hơn. Tuy nhiên máy lạnh phải được lắp đặt ở trên đều có lý do riêng:

- Lắp đặt máy lạnh trên cao giúp khí lạnh tỏa ra hiệu quả: Không khí thoát ra từ máy lạnh có trọng lượng riêng nặng hơn so với không khí bình thường. Nếu lắp đặt máy lạnh ở vị trí dưới thấp vùng không khí trên cao sẽ không được làm lạnh mà vùng không khí ở dưới thấp lại rất lạnh. Chính vì vậy việc lắp đặt máy lạnh ở trên cao giúp cho không khí có thể lan tỏa ra khắp phòng.

- Bảo vệ tuổi thọ cho máy lạnh: Việc lắp đặt máy lạnh ở những vị trí trên cao giúp máy tránh được sự tiếp xúc với các tác nhân gây hại như: nắng, nước, lửa, bụi bẩn,…. Chiếc máy lạnh của bạn chắc chắn sẽ không dễ dàng bị hư hỏng nếu tránh xa được những tác nhân này.

- Phát huy được hết hiệu quả làm lạnh: Lắp đặt máy lạnh trên cao giúp cho không khí từ máy có thể lan tỏa đến khắp căn phòng mà không bị cản trở bởi các đồ dùng khác trong phòng như: bàn, ghế, tủ,… Nếu như các bạn lắp đặt máy lạnh ở những nơi có quá nhiều đồ vật thì chắc chắn trong cùng một căn phòng sẽ có chỗ lạnh ít, chỗ lạnh nhiều.

- An toàn cho người dùng: Lắp đặt máy lạnh ở những vị trí trên cao giúp bảo vệ an toàn cho người dùng. Đặc biệt nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ việc lắp đặt máy lạnh ở những vị trí trên cao sẽ làm cho bé không thể với tới vừa tránh xảy ra những tai nạn về điện vừa tránh hư hỏng làm bạn phải mất nhiều chi phí để sửa chữa máy lạnh tại nhà.

Trên đây là những lý do tại sao phải đặt máy lạnh ở trên cao? Nếu bạn đag có nhu cầu sử dụng máy lạnh hãy lựa chọn những vị trí trên cao và lắp đặt để máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả, mang đến không gian mát mẻ, trong lành mà không gặp phải những hư hỏng làm tốn nhiều tiền để sửa chữa.

Tham khảo thêmHướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục

Nội dung liên quan:máy lạnhlắp đặt máy lạnh