Tìm kiếm:

Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?

Bạn đã từng uống nước để qua đêm và thấy chúng có vị lạ so với hôm trước nhưng lại nghĩ do mình chưa tỉnh táo nên cảm nhận sai. Tuy nhiên khi để qua đêm, vị của nước đã thực sự thay đổi. Vậy lý do tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ và liệu tiếp tục sử dụng thì có gây nguy hiểm cho sức khỏe hay không?
 

Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?
 

Lý do khiến cốc nước để qua đêm có vị lạ

Thông thường những thực phẩm thịt, cá, trứng, rau đã được nấu chín nếu để qua đêm chắc chắn sẽ có vị lạ. Lý do là vì thành phần Protein trong thức ăn sẽ bị phân hủy và dẫn đến ôi thiu nên có mùi lạ. Vậy nước có vị lạ có phải do bị ôi thiu. Các sản phẩm nước khoáng cũng như nước tinh khiết hoàn toàn không có chứa các thành phần protein nên dù để qua đêm cũng sẽ không bị phân hủy mà có mùi lạ. Mùi lạ của nước khi để qua đêm thực chất là do quá trình tiếp xúc với không khí suốt một đêm dài. Khi tiếp xúc với không khí, nước sẽ hấp thụ cacbon dioxit sau đó một lượng nhỏ chất này sẽ biến thành axit cácbonic (H2CO3). Chính vì vậy nên độ pH trong nước sẽ giảm. Lúc này nước từ trung tính sẽ chuyển sang nước có tính axit. Nước có tính axit thì sẽ có vị chua.
 

Sử dụng nước có mùi lạ có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Như vậy nước để qua đêm có vị lạ là do thành phần trong nước đã thay đổi. Vậy điều này có làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? Mặc dù chuyển từ nước trung tính sang nước có tính axit nhưng bạn vẫn có thể yên tâm uống mà không phải lo sợ sẽ gặp phải những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nước uống để qua đêm chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn sử dụng chung với những thực phẩm có chứa hàm lượng axit cao. Vậy nên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, bạn không nên sử dụng nước để qua đêm quá lâu.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc chắn bạn đã biết tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ và khi sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uy tín để mua được những sản phẩm nước tinh khiết, nước khoáng đóng chai, đóng bình chính hãng, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó sai khi mở nắp ra, bạn nên sử dụng ngay trong ngày và tránh để qua đêm quá lâu.