Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?

Bạn đã từng uống nước để qua đêm và thấy chúng có vị lạ so với hôm trước nhưng lại nghĩ do mình chưa tỉnh táo nên cảm nhận sai. Tuy nhiên khi để qua đêm, vị của nước đã thực sự thay đổi. Vậy lý do tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ và liệu tiếp tục sử dụng thì có gây nguy hiểm cho sức khỏe hay không?
 

Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?
 

Lý do khiến cốc nước để qua đêm có vị lạ

Thông thường những thực phẩm thịt, cá, trứng, rau đã được nấu chín nếu để qua đêm chắc chắn sẽ có vị lạ. Lý do là vì thành phần Protein trong thức ăn sẽ bị phân hủy và dẫn đến ôi thiu nên có mùi lạ. Vậy nước có vị lạ có phải do bị ôi thiu. Các sản phẩm nước khoáng cũng như nước tinh khiết hoàn toàn không có chứa các thành phần protein nên dù để qua đêm cũng sẽ không bị phân hủy mà có mùi lạ. Mùi lạ của nước khi để qua đêm thực chất là do quá trình tiếp xúc với không khí suốt một đêm dài. Khi tiếp xúc với không khí, nước sẽ hấp thụ cacbon dioxit sau đó một lượng nhỏ chất này sẽ biến thành axit cácbonic (H2CO3). Chính vì vậy nên độ pH trong nước sẽ giảm. Lúc này nước từ trung tính sẽ chuyển sang nước có tính axit. Nước có tính axit thì sẽ có vị chua.
 

Sử dụng nước có mùi lạ có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Như vậy nước để qua đêm có vị lạ là do thành phần trong nước đã thay đổi. Vậy điều này có làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? Mặc dù chuyển từ nước trung tính sang nước có tính axit nhưng bạn vẫn có thể yên tâm uống mà không phải lo sợ sẽ gặp phải những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nước uống để qua đêm chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn sử dụng chung với những thực phẩm có chứa hàm lượng axit cao. Vậy nên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, bạn không nên sử dụng nước để qua đêm quá lâu.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc chắn bạn đã biết tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ và khi sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uy tín để mua được những sản phẩm nước tinh khiết, nước khoáng đóng chai, đóng bình chính hãng, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó sai khi mở nắp ra, bạn nên sử dụng ngay trong ngày và tránh để qua đêm quá lâu.

Tin Khoa Học khác:
  • Bạn biết gì về những ngôi sao trong vũ trụ và những kỷ lục mà chúng đang nắm giữ. Vũ trụ bao la và vô tận nên con người không thể khám phá hết. Tuy nhiên, những ngôi sao giữ kỷ lục về nhiệt độ, trọng lượng, kích thước,....đều...
  • Vũ trụ bao la có vô vàn các hành tinh nhưng con người vẫn chưa thể khám phá hết. Trong đó, có những hành tinh nắm giữ các kỷ lục, được con người ghi nhận, chẳng hạn như TrES-4 là hành tinh lớn nhất vũ trụ.
  • Hiện tượng biến đổi khí hậu đã và đang khiến nhiệt độ trái đất ngày một tăng cao, gây nguy hại cho sức khỏe con người. Không những thế, nó còn gây ra nhiều hậu quả cho hệ sinh thái và nền kinh tế.
  • Những dải màu xuất hiện xung quanh mặt trời vào những ngày nắng nắng trông rất đẹp và nhìn giống cầu vồng. Hiện tượng này thường báo hiệu cho một cơn mưa sắp đến.
  • Biến đổi khí hậu có thể được nhận thấy qua các hiện tượng như: hiệu ứng nhà kính, dao động khí hậu và nước biển dâng. Hiện tượng này mang lại những mặt tích cực lẫn tiêu cực cho các quốc gia.
  • Để kịp thời đối phó cũng như hạn chế được tối đa thiệt hại sóng thần gây ra, bạn hãy cùng tìm hiểu, tham khảo cách nhận biết và những biện pháp phòng tránh hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm này.
  • Cùng Vnnews24h điểm qua những cơn sóng thần mạnh nhất trong lịch sử, đã từng xảy ra và gây nhiều thiệt hại nặng nề tại một số quốc gia trên thế giới.
  • Sóng thần là một trong những hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm đã từng xảy ra ở nhiều quốc gia. Vậy nguyên nhân dẫn và sự hình thành của hiện tượng này diễn ra như thế nào?
  • Hiện nay, máy giặt là một trong những thiết bị, máy móc công nghệ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Hầu như mỗi hộ gia đình đều sử dụng ít nhất một chiếc máy giặt. Tuy nhiên, ít ai biết rõ về nguồn gốc cũng như lịch sử ra...
  • Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá về cường độ và sức phá hoại của một cơn bão. Trong đó, áp suất tâm bão hay áp suất không khí ở mắt bão là một trong những tiêu chí phổ biến nhất.

Chủ đề tìm kiếm