Tin Sức Khỏe

Loại nước ngọt nào uống tốt cho sức khỏe?

Ngày đăng: 30/12/2019
Nước ngọt thường có chứa phẩm màu, chất kích thích vị giác và những chất gây nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một số loại nước ngọt tốt mà bạn có thể uống mỗi ngày cùng nước lọc,...

Bệnh cao huyết áp có biểu hiện như thế nào?

Ngày đăng: 31/10/2019
Những người mắc cao huyết áp ở giai đoạn nhẹ thì chỉ gặp phải các triệu chứng như: Đau đầu; Hoa mắt; Chảy máu cam;.... Vậy nên, khi nghi ngờ mình mắc cao huyết áp, các bạn phải chú ý đến những...

Người bị sốt xuất huyết nên ăn quả gì?

Ngày đăng: 05/07/2019
Khi mắc bệnh sốt xuất huyết, người bệnh cần bổ sung các loại quả chứa nhiều vitamin C và các nhóm chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng, mau chóng đẩy lùi virus Dengue gây bệnh.

Cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào là tốt nhất?

Ngày đăng: 29/06/2019
Đông trùng hạ thảo được sản xuất dưới nhiều dạng như: nước, viên nang, bột, nguyên con. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chọn lựa cách sử dụng phù hợp nhất để bồi bổ sức khỏe.

Cách sơ cứu người khi bị điện giật như thế nào?

Ngày đăng: 17/06/2019
Để tiến hành sơ cứu người bị điện giật, trước tiên bạn phải ngắt nguồn điện và tách nạn nhân ra khỏi vật dẫn. Sau đó là tiến hành kiểm tra và thực hiện các bước sơ cứu đúng kỹ thuật.

Nguyên nhân nào gây ra cao huyết áp?

Ngày đăng: 15/06/2019
Nguyên nhân gây ra cao huyết áp có thể là do di truyền. Bệnh đó còn có thể vì những yếu tố chủ quan như: ăn mặn, hút thuốc, stress, béo phì, lạm dụng một số loại thuốc uống,….

Điện mạnh bao nhiêu thì gây chết người?

Ngày đăng: 14/06/2019
Điện giật là một tai nạn thường xảy ra. Chỉ cần dòng điện có điện thế 24V, cường độ 10 mA là đã có thể gây tử vong. Tuy nhiên nếu thời gian tiếp xúc ngắn thì sẽ tránh được mối nguy hiểm này.

Cao huyết áp là gì?

Ngày đăng: 06/06/2019
Cao huyết áp là một loại bệnh liên quan đến tim mạch, thường xuất hiện ở người cao tuổi. Để xác định được một người có bị cao huyết áp hay không, cần dựa vào chỉ số đo của nhiều ngày liên...

Sốt xuất huyết có cần kiêng ăn gì không?

Ngày đăng: 31/05/2019
Đối với bệnh nhân sốt xuất huyết, các loại thực phẩm có khả năng gây suy giảm hoạt động của bạch cầu và làm tăng thân nhiệt là thứ cần tránh xa. Các món ăn đó có thể kể đến như: trứng, đồ...

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Ngày đăng: 28/05/2019
Vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và mang lại tác dụng bồi bổ, điều trị một số loại bệnh mà đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là loại đông dược được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay.

    Chủ đề tìm kiếm