Tin Sức Khỏe

Người bị sốt xuất huyết nên ăn quả gì?

Ngày đăng: 05/07/2019
Khi mắc bệnh sốt xuất huyết, người bệnh cần bổ sung các loại quả chứa nhiều vitamin C và các nhóm chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng, mau chóng đẩy lùi virus Dengue gây bệnh.

Cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào là tốt nhất?

Ngày đăng: 29/06/2019
Đông trùng hạ thảo được sản xuất dưới nhiều dạng như: nước, viên nang, bột, nguyên con. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chọn lựa cách sử dụng phù hợp nhất để bồi bổ sức khỏe.

Cách sơ cứu người khi bị điện giật như thế nào?

Ngày đăng: 17/06/2019
Để tiến hành sơ cứu người bị điện giật, trước tiên bạn phải ngắt nguồn điện và tách nạn nhân ra khỏi vật dẫn. Sau đó là tiến hành kiểm tra và thực hiện các bước sơ cứu đúng kỹ thuật.

Nguyên nhân nào gây ra cao huyết áp?

Ngày đăng: 15/06/2019
Nguyên nhân gây ra cao huyết áp có thể là do di truyền. Bệnh đó còn có thể vì những yếu tố chủ quan như: ăn mặn, hút thuốc, stress, béo phì, lạm dụng một số loại thuốc uống,….

Điện mạnh bao nhiêu thì gây chết người?

Ngày đăng: 14/06/2019
Điện giật là một tai nạn thường xảy ra. Chỉ cần dòng điện có điện thế 24V, cường độ 10 mA là đã có thể gây tử vong. Tuy nhiên nếu thời gian tiếp xúc ngắn thì sẽ tránh được mối nguy hiểm này.

Cao huyết áp là gì?

Ngày đăng: 06/06/2019
Cao huyết áp là một loại bệnh liên quan đến tim mạch, thường xuất hiện ở người cao tuổi. Để xác định được một người có bị cao huyết áp hay không, cần dựa vào chỉ số đo của nhiều ngày liên...

Sốt xuất huyết có cần kiêng ăn gì không?

Ngày đăng: 31/05/2019
Đối với bệnh nhân sốt xuất huyết, các loại thực phẩm có khả năng gây suy giảm hoạt động của bạch cầu và làm tăng thân nhiệt là thứ cần tránh xa. Các món ăn đó có thể kể đến như: trứng, đồ...

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Ngày đăng: 28/05/2019
Vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và mang lại tác dụng bồi bổ, điều trị một số loại bệnh mà đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là loại đông dược được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay.

Bị ung thư ăn gì thì tốt?

Ngày đăng: 20/05/2019
Bên cạnh việc kiêng cữ một số loại thực phẩm thì người bệnh ung thư cũng cần phải bổ sung các nhóm chất cần thiết để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

Bệnh ung thư không nên ăn gì?

Ngày đăng: 13/05/2019
Để hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, bệnh nhân cần hạn chế một số loại thực phẩm không tốt. Những thức ăn người bị ung thư nên kiêng có thể kể đến như: đồ chiên, đồ lên men, đồ chế...

    Chủ đề tìm kiếm