Tìm kiếm:

Sơn nhà như thế nào là đúng cách?

Sơn nhà là một trong những công đoạn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ của công trình xây dựng được thi công sau khi phần thô hoàn thiện. Sơn nhà  tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng thật ra rất phức tạp. Để sơn lên màu đẹp và lâu phai, bạn cần lựa chọn được những sản phẩm sơn tốt sau đó tiến hành thi công sơn nhà theo đúng cách. Vậy sơn nhà như thế nào là đúng cách?
 

Sơn nhà như thế nào là đúng cách?
 

Hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà đúng cách

Sơn có lên màu đều và đẹp hay không, có bị bong tróc và phai màu không phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có kỹ thuật sơn. Nếu bạn không biết sơn nhà thế nào để màu sơn lên đều, đẹp thì có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà đúng cách như sau:

► Bước 1: Làm sạch bề mặt tường sau đó tiến hành sơn mastic để lấp đầy những lỗ nhỏ li ti giúp tiết kiệm sơn lót, sơn phủ. Thực hiện sơn mastic thành 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 tiếng. Sau khi sơn xong cần quét sạch bụi để tăng độ bám dính cho sơn lót và ngăn ngừa tình trạng bong tróc.

 Bước 2: Tiến hành sơn lót kháng kiềm theo chiều từ trên xuống dưới thành 2 lớp. Lớp thứ 2 tiến hành khi lớp thứ nhất đã khô. Lớp kháng kiềm này sẽ giúp cho sơn phủ lên màu nhanh và đẹp.

 Bước 3: Tiến hành sơn phủ 2 lớp theo chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để lớp sơn có thể bao phủ toàn bộ về mặt tường và luôn bền màu với thời gian. Lưu ý mỗi lớp sơn phủ sẽ cách nhau ít nhất 2 tiếng. 

Bước 4: Cuối cùng để ngăn chặn triệt để nguồn gây thấm gây ra những vấn đề như: bong tróc sơn, nứt, nấm mốc, ố vàng loang lổ trên bề mặt tường, bạn sẽ tiến hành sơn chống thấm.

Sau khi tham khảo hướng dẫn trên, chắc hẳn bạn đã biết sơn nhà đúng cách là như thế nào? Nếu muốn chắc chắn công trình của mình được sơn màu đẹp và lâu phai, bạn hãy liên hệ với những công ty xây dựng uy tín để được nhận sơn nhà đẹp giá rẻ.