Tìm kiếm:

Sơn nhà không cần sơn lót có được không?

Sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình nhà ở. Để công trình được sơn màu đẹp, bạn cần phải lựa chọn màu sơn, loại sơn và phối màu sao cho phù hợp đồng thời phải biết kỹ thuật sơn nhà đúng cách. Sơn lót là một trong những công đoạn trong quá trình thi công sơn nhà. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua bước này để tiết kiệm chi phí. Vậy sơn nhà không cần sơn lót có được không?
 

Sơn nhà không cần sơn lót có được không?
 

Sơn lót là gì? Tác dụng của sơn lót

Để biết được sơn nhà có cần sơn lót hay không, trước tiên bạn hãy cùng tìm hiểu xem sơn lót là gì? Những tác dụng của sơn lót. Sơn lót là lớp sơn trung gian liên kết giữa tường và sơn phủ hoàn thiện bên ngoài. Sơn lót có nhiều tác dụng như:

Sơn lót có công thức đặc biệt, có khả năng tạo độ kết dính cao giúp sơn phủ bám chắc vào tường.

► Khi tiến hành sơn lót cho tường trát vôi vữa sẽ giúp ngăn chặn sự kiềm hóa và ăn mòn, bảo vệ lớp sơn luôn bền màu và không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

► Sơn lót có tác dụng chống thấm, ngăn chặn các nguy cơ gây thấm dột bảo vệ tường khỏi những vấn đề như: nứt, bong tróc sơn, ố vàng,….

► Sơn lót giúp ngăn chặn nấm mốc xuất hiện trên bề mặt sơn phủ do tường bị ẩm ướt.

► Sơn lót giúp cho sơn phủ lên màu đều, đẹp hơn.

► So với việc thi công trực tiếp sơn phủ lên tường thì khi sử dụng sơn lót, bạn sẽ tốn ít sơn phủ hơn. Trong khi đó sơn lót lại rẻ tiền hơn sơn phủ nên việc sơn lót giúp tiết kiệm chi phí.

Với những tác dụng trên đây, chắc hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời về vấn đề sơn nhà không cần sơn lót có được không? Khi tiến hành sơn lót, bạn nên sơn 2 lớp, lớp thứ 2 sơn vuông góc với lớp thứ 1 và sơn khi lớp thứ nhất đã khô để mang lại hiệu quả cao. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty chuyên nhận sơn nhà uy tín, giá rẻ để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Nội dung liên quan:sơn nhàsơn lót
Tin cùng chủ đề: