Tìm kiếm:

Sơn nhà có độc hại không?

Sau khi được sơn mới hoặc sơn lại màu, công trình xây dựng thường sẽ có mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết mùi hôi của sơn có độc hại và gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe hay không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết sơn nhà có độc hại không hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được cho mình câu trả lời chính xác.
 

Sơn nhà có độc hại không?
 

Sơn nhà có độc hại với sức khỏe con người hay không?

Sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng góp phần tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên sơn nhà thường có mùi hôi khó chịu nên không ít người băn khoăn về vấn đề sơn nhà có độc không? Nếu như sơn nhà độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người thì chắc chắn không có ai muốn sử dụng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người gặp phải vấn đề về phổi hay mất trí nhớ do ảnh hưởng của sơn tường. Vậy lý do là tại sao?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn nhà khác nhau được cung cấp. Những sản phẩm sơn chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng thường rất thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe của con người. Tuy nhiên những sản phẩm không rõ nguồn gốc, giá rẻ lại không hề an toàn và thân thiện. Những sản phẩm sơn này thường chứa thành phần chì và thủy ngân nên khi tiếp xúc quá lâu người dùng sẽ gặp phải những vấn đề như: mất trí nhớ, các bệnh về phổi, kém phát triển, tiếp thu chậm,….

Để hạn chế được sự độc hại và ảnh hưởng của sơn nhà với sức khỏe, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Không sử dụng sơn có gốc dầu.

Che chắn các đồ dùng nội thất, ổ điện, sàn nhà,…trước khi tiến hành sơn nhà.

Sau khi sơn nhà, mở cửa từ 5 - 7 ngày cho sơn bay hết mùi rồi mới ở.

Xử lý sơn dính trên người bằng nước hoặc rượu trắng.

Xử lý mùi sơn nhanh chóng bằng cách đặt sữa tươi hoặc trái dứa chín trong phòng.

Với những chia sẻ trên, bạn chắc hẳn đã có được cho mình đáp án về câu hỏi sơn nhà có độc hại không? Khi có nhu cầu sơn nhà, bạn hãy liên hệ với những công ty xây dựng uy tín để được cung cấp những sản phẩm sơn nhà chính hãng, đảm bảo chất lượng, an toàn, không độc hại và được nhận thi công sơn nhà chuyên nghiệp, nhanh chóng với giá rẻ.

Nội dung liên quan:sơn nhàsơn nhà có độc không