Tìm kiếm:

Sơn chống thấm cho mái nhà tôn và mái nhà bê tông như thế nào?

Mái nhà của những công trình nhà ở, cửa hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,…có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng chủ yếu là tôn và bê tông. Dù được làm từ vật liệu nào, phần mái nhà cũng rất dễ bị thấm dột do thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn gây thấm. Vậy nên sau khi được thi công xây dựng, mái nhà của hầu hết các công trình thường được tiến hành chống thấm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Sơn chống thấm là một trong những vật liệu thường được sử dụng để chống thấm cho tường trong nhà, tường ngoài trời và trần nhà. Vậy cách dùng sơn chống thấm cho mái nhà tôn và mái nhà bê tông như thế nào?
 

Sơn chống thấm cho mái nhà bằng tôn như thế nào?
 

Chống thấm cho mái nhà tôn bằng sơn như thế nào?

Thông thường nguyên nhân chính làm cho mái nhà bằng tôn bị thấm dột là do bị rỉ sét ở phần đinh đóng hoặc do lắp đặt không đúng kỹ thuật nên bị hở. Bạn có thể khắc phục, xử lý tình trạng thấm dột của mái nhà tôn bằng sơn chống thấm theo các bước sau:

► Bước 1: Kiểm tra để phát hiện những vị trí đóng đinh bị rỉ sét và thủng.

 Bước 2: Sử dụng hỗn hợp xi măng, cát và chất phụ gia để trét lên vị trí mái tôn bị hở.

► Bước 3: Vít lại những đinh vít bị hở sau đó quét sơn chống thấm lên trên.

► Bước 4: Che chắn kỹ các vùng mái tôn mới được chống thấm.
 

Chống thấm cho mái nhà bê tông bằng sơn như thế nào?

Mái nhà bằng bê tông thường bị thấm dột do nguyên nhân không được tiến hành thi công xây dựng theo đúng kỹ thuật. Để khắc phục tình trạng thấm dột cho mái nhà bê tông bằng sơn, bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

► Bước 1: Làm vệ sinh cho bề mặt bê tông để loại bỏ bụi bẩn và những lớp sơn vữa bị bong tróc.

► Bước 2: Kiểm tra để phát hiện và xử lý những vết nứt, thủng trên bề mặt mái nhà bê tông bằng hỗn hợp nước pha xi theo tỉ lệ 5:1.

► Bước 3: Sử dụng vật liệu chống thấm phủ lên bề mặt các vết nứt vừa được xử lý.

► Bước 4: Dùng hỗn hợp bitum polyme với màng sợi gia cường có tính composit, tạo nên độ ổn định và độ bền cho mái nhà.

Bước 5: Dùng sơn chống thấm quét lên toàn bộ bề mặt trong của mái nhà.

Chắc hẳn bạn đã biết cách sơn chống thấm cho mái nhà tôn và mái nhà bê tông như thế nào sau khi tham khảo những chia sẻ trên. Ngoài ra nếu gặp khó khăn trong quá trình chống thấm cho mái nhà tôn, mái nhà bê tông bằng sơn chống thấm mà bạn gặp phải khó khăn hãy liên hệ với các đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm dột nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.