Sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả không?

Trước khi tiến hành sơn phủ cho bề mặt tường, sàn, trần nhà của các công trình xây dựng nhà ở, bạn cần thực hiện nhiều công đoạn khác nhau như: làm vệ sinh cho bề mặt tường, trát bả, sơn lót, sơn chống thấm,….Mỗi một công đoạn đều có những tác dụng khác nhau. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Vnnews24h.net tìm hiểu về công đoạn sơn bả để biết sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả không?
 

Sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả không?
 

Sơn bả tường nhà là gì?

Sơn bả nhà là công đoạn được thực hiện ngay sau khi bề mặt tường được làm vệ sinh sạch sẽ. Sơn bả là dùng bột matit trát lên tường sau đó dùng bay là phẳng rồi tiến hành sơn lót để bề mặt tường trở nên bóng mịn trước khi sơn phủ. Công việc sơn bả tường đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao mới mang đến hiệu quả tốt nhất.

Sơn nhà có nên bả không?

Nhiều người thường bỏ qua công đoạn sơn bả vì nghĩ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc thi công sơn nhà. Tuy nhiên nếu bạn cũng đang có định không sơn bả hoặc băn khoăn không biết sơn nhà có nên bả hay không thì hãy cùng tham khảo và so sánh ưu, nhược điểm của tường nhà không bả với có bả.

Ưu và nhược điểm của tường nhà không bả.

 • Ưu điểm: Với tường nhà không bả, sơn phủ sẽ dễ bám dính vào tường hơn đồng thời thao tác lăn sơn cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.
 • Nhược điểm: Bề mặt tường sau khi thi công sẽ không được phẳng mịn, tốn nhiều sơn và tường dễ bị nứt nếu gặp phải những va chạm mạnh hàng ngày.

► Ưu và nhược điểm của tường nhà có bả:

 • Ưu điểm: Sau khi được trát bả, bề mặt tường sẽ phẳng, mịn và đẹp hơn giúp tốn ít sơn lót, sơn phủ. Công việc vệ sinh bề mặt tường cũng được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Nhược điểm: Không thể hạn chế được các vấn đề về thấm dột vào mùa mưa. Tuy nhiên nhược điểm này sẽ được khắc phục khi bạn tiến hành chống thấm cho tường nhà.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết sơn bả tường nhà là gì? sơn nhà có nên bả hay không? Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn kỹ hơn hoặc cần được hỗ trợ sơn bả, sơn nhà ở đẹp bạn có thể tham khảo và liên hệ với đội ngũ thi công sơn nhà chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất. 

Chủ đề: sơn nhàsơn bả
Tin Tổng Hợp khác:
 • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
 • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
 • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
 • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
 • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
 • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
 • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
 • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
 • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM
 • Gạch mosaic được nhiều chủ công trình hiện nay lựa chọn để ốp lát sàn, nền, tường nhà. Vậy gạch mosaic là gì, ưu nhược điểm ra sao và có những loại nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm