Sạc pin điện thoại smartphone như thế nào để pin không bị chai?

Đối với điện thoại smartphone, pin là một linh kiện khá quan trọng. Chính vì vậy, để bảo vệ tuổi thọ và giúp cho pin không bị chai, các bạn cần phải biết sạc pin điện thoại đúng cách.

Sạc pin điện thoại smartphone như thế nào để pin không bị chai?

Mỗi một chiếc điện thoại smartphone đều có phần pin với dung lượng khác nhau, dung lượng đó quyết định thời gian hoạt động của một chiếc điện thoại. Tuổi thọ của pin không những dựa vào cách sử dụng điện thoại của chủ sở hữu mà còn phụ thuộc vào cách sạc pin. Nếu sạc pin không đúng cách thì pin sẽ dễ bị chai dẫn đến thời gian sử dụng bị rút ngắn. Để tránh điều này, các bạn có thể sử dụng những mẹo sạc pin điện thoại như sau:

-        Sạc pin từ 8 – 10 tiếng ở 3 lần đầu tiên đối với điện thoại mới mua: Khi mua điện thoại, các bạn thường được khuyên nên sạc pin từ 8 – 10 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Điều này giúp cho pin già hơn. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý khi điện thoại còn khoảng 10 – 20% thì mới bắt đầu sạc. Trong quá trình sạc không được rút sạc ra vô để tránh làm gián đoạn. Đồng thời, các bạn không nên vừa sạc vừa xài điện thoại.

-        Chỉ rút sạc khi pin đã được 100%: Với những lần sạc tiếp theo, các bạn nên sạc pin với thời gian đủ làm pin đầy 100%. Nếu sạc quá thời gian, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế cắm sạc điện thoại rồi để qua đêm.

-        Không chơi game khi đang sạc pin: Trong lúc đang sạc pin, có thể vì những trường hợp khẩn cấp mà bạn cần phải gọi điện thoại hay nhắn tin. Sử dụng những ứng dụng nhẹ này trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến pin. Nhưng nếu như các bạn chơi game trong lúc đang sạc pin thì cực kỳ nguy hiểm vì có thể làm nóng pin dẫn đến nổ.

-        Không để điện thoại kiệt pin rồi mới sạc: Thay vì để điện thoại hết pin đến mức cúp nguồn rồi mới sạc thì các bạn nên sạc pin khi pin còn dưới mức 30%. Nếu để kiệt pin rồi mới sạc sẽ rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Ngoài những lưu ý khi trên thì khi sử dụng điện thoại, các bạn cũng nên tắt các tính năng như Bluetooth, Wifi, 3G , dịch vụ định vị GPS khi không sử dụng vì nó sẽ làm thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Thiết lập độ sáng màn hình hợp lí với tầm mắt và nên hạn chế sử dụng thiết bị với độ sáng tối đa. Nên bật chế độ tự động khóa màn hình điện thoại sau 1 đến 2 phút. Và cuối cùng là hãy tắt hết các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng,

Tin Công Nghệ khác:
  • Vì máy lạnh âm trần khá nặng và cồng kềnh nên phải được lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo thiết bị không bị rơi hoặc gặp phải sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng.
  • Bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có nguy cơ nhiễm virus, kể cả điện thoại di động. Tình trạng pin tụt nhanh, cước dữ liệu tăng đột biến, máy lag,…là những dấu hiệu cảnh báo điện thoại đã bị virus.
  • Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, bạn cần thực hiện lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật. Các bước lắp đặt máy lạnh được tiến hành theo trình tự: chuẩn bị, lắp dàn lạnh, lắp đặt dàn nóng, kiểm tra máy. Tìm hiểu cụ thể...
  • Tội phạm công nghệ cao được đánh giá là một loại tội phạm nguy hiểm, đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho đời sống con người và sự phát triển của kinh tế. Cùng VnNews24h tìm hiểu về các biện pháp phòng chống triệt để...
  • Nồi hấp tiệt trùng là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và quy trình sử dụng ra sao? Hãy cùng VnNews24h tham khảo và tìm hiểu chi tiết về thiết bị này trong bài viết.
  • Tủ sấy có những loại nào? Cùng VnNews24h tìm hiểu về các loại tủ sấy trong phòng thí nghiệm hiện nay và cách sử dụng để chúng phát huy được hết những công dụng vốn có hiệu quả nhất.
  • Để khử trùng, người ta có thể áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật khác nhau. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các kỹ thuật khử trùng phổ biến nhất hiện nay.
  • Để chọn mua được sản phẩm laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần biết cách đọc thông số trên pin. Vậy cách xem thông số pin laptop như thế nào?
  • Nhiều người thường có thói quen hoặc bắt buộc phải vừa sạc pin laptop vừa sử dụng. Liệu làm như vậy có sao sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Hãy cùng tham khảo cách sạc và sử pin laptop mới mua mà VnNews24h chia sẻ để có thể kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy tính của mình một cách hiệu quả nhất.

Chủ đề tìm kiếm