Sạc pin điện thoại smartphone như thế nào để pin không bị chai?

Đối với điện thoại smartphone, pin là một linh kiện khá quan trọng. Chính vì vậy, để bảo vệ tuổi thọ và giúp cho pin không bị chai, các bạn cần phải biết sạc pin điện thoại đúng cách.

Sạc pin điện thoại smartphone như thế nào để pin không bị chai?

Mỗi một chiếc điện thoại smartphone đều có phần pin với dung lượng khác nhau, dung lượng đó quyết định thời gian hoạt động của một chiếc điện thoại. Tuổi thọ của pin không những dựa vào cách sử dụng điện thoại của chủ sở hữu mà còn phụ thuộc vào cách sạc pin. Nếu sạc pin không đúng cách thì pin sẽ dễ bị chai dẫn đến thời gian sử dụng bị rút ngắn. Để tránh điều này, các bạn có thể sử dụng những mẹo sạc pin điện thoại như sau:

-        Sạc pin từ 8 – 10 tiếng ở 3 lần đầu tiên đối với điện thoại mới mua: Khi mua điện thoại, các bạn thường được khuyên nên sạc pin từ 8 – 10 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Điều này giúp cho pin già hơn. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý khi điện thoại còn khoảng 10 – 20% thì mới bắt đầu sạc. Trong quá trình sạc không được rút sạc ra vô để tránh làm gián đoạn. Đồng thời, các bạn không nên vừa sạc vừa xài điện thoại.

-        Chỉ rút sạc khi pin đã được 100%: Với những lần sạc tiếp theo, các bạn nên sạc pin với thời gian đủ làm pin đầy 100%. Nếu sạc quá thời gian, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế cắm sạc điện thoại rồi để qua đêm.

-        Không chơi game khi đang sạc pin: Trong lúc đang sạc pin, có thể vì những trường hợp khẩn cấp mà bạn cần phải gọi điện thoại hay nhắn tin. Sử dụng những ứng dụng nhẹ này trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến pin. Nhưng nếu như các bạn chơi game trong lúc đang sạc pin thì cực kỳ nguy hiểm vì có thể làm nóng pin dẫn đến nổ.

-        Không để điện thoại kiệt pin rồi mới sạc: Thay vì để điện thoại hết pin đến mức cúp nguồn rồi mới sạc thì các bạn nên sạc pin khi pin còn dưới mức 30%. Nếu để kiệt pin rồi mới sạc sẽ rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Ngoài những lưu ý khi trên thì khi sử dụng điện thoại, các bạn cũng nên tắt các tính năng như Bluetooth, Wifi, 3G , dịch vụ định vị GPS khi không sử dụng vì nó sẽ làm thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Thiết lập độ sáng màn hình hợp lí với tầm mắt và nên hạn chế sử dụng thiết bị với độ sáng tối đa. Nên bật chế độ tự động khóa màn hình điện thoại sau 1 đến 2 phút. Và cuối cùng là hãy tắt hết các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng,

Tin Công Nghệ khác:
 • Tại sao phải lắp máy lạnh ở trên cao?
  Thông thường những chiếc máy lạnh đều được lắp đặt ở những nơi cao như: trần nhà, góc tường sát trần nhà,...Tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao như vậy? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?
  Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không? Nếu có thì nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở vị trí nào là tốt nhất? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vì sao cục nóng điều hòa bị nhỏ nước?
  Vì sao cục nóng điều hòa lại bị nhỏ nước? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa để khắc phục kịp thời, tránh gặp phải những tác hại khi sự cố, hư hỏng này kéo dài.
 • Đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng
  Với công nghệ đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng khi không có phương tiện giao thông, Na Uy cũng như các nước Châu Âu sẽ ngăn chặn được sự lượng lớn khí carbon thải ra ngoài không khí.
 • Những sự kiện công nghệ thông tin nổi bật của năm 2017
  Lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng có nhiều bước tiến mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Năm 2017, thế giới chứng kiến nhiều sự kiện nóng trong lĩnh vực này.
 • Lịch sử hình thành thương hiệu Apple
  Hơn 40 năm trôi qua kể từ ngày thành lập, hiện nay Apple đã trở thành một trong những thương hiệu hùng mạnh và đắt giá nhất trên toàn thế giới. Tuy vậy, có ít người biết rằng thương hiệu này được khởi nghiệp từ một gara để xe...
 • Vì sao biểu tượng của Apple là quả táo khuyết?
  Là một trong những logo được biết đến nhiều nhất trên thế giới, biểu tượng quả táo khuyết góc cũng là một trong những bí mật lớn của Apple. Hình ảnh thú vị này đã đặt ra nhiều câu hỏi cho những người hâm mộ cuồng nhiệt...
 • Công ty thiết kế website uy tín tại TPHCM
  Nếu bạn đang cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp với giá cả hợp lý tại TPHCM hoặc ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc có thể liên hệ với công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
 • Keo tản nhiệt là gì? Cách sử dụng keo tản nhiệt
  Chắc hẳn có nhiều người đã từng nghe qua về keo tản nhiệt khi nghiên cứu cách tản nhiệt cho CPU. Nhưng liệu đã bao giờ bạn thắc mắc keo tản nhiệt là gì? Tại sao phải dùng keo tản nhiệt và cách sử dụng nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi...
 • Những cách tản nhiệt laptop hiệu quả mà không hại máy
  Mùa hè đang đến gần, kéo theo nó là sự nóng nực, bụi bặm sẽ khiến cho chiếc laptop của bạn bị nóng lên nhanh hơn, nhiệt độ cao hơn. Điều này sẽ khiến cho CPU bị giảm tuổi thọ, thậm chí dẫn tới hỏng chip, hỏng CPU. Áp dụng...