Tìm kiếm:

Quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là một trong những hình thức được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Hầu hết các công ty vận tải đều thực hiện vận chuyển hàng hóa theo quy trình tương tự nhau để giúp hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn, giá rẻ. Vậy quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ được thực hiện như thế nào?
 

Quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ
 

Quy trình thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn vì mang đến nhiều ưu điểm như: chở được đa dạng loại hàng hóa, dễ dàng thích nghi với nhiều địa hình khác nhau,… Xuất phát từ thực tế đó nên hiện nay có rất nhiều công ty vận tải nhận chở hàng hóa đường bộ và hầu hết các công ty này đều làm việc theo quy trình sau:

 Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng. Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, bạn có thể dễ dàng liên hệ với các công ty vận tải thông qua số điện thoại hotline, email hoặc facebook. Đội ngũ nhân viên của các công ty vận tải luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin của bạn.

► Bước 2: Báo giá. Đội ngũ nhân viên tư vấn của các công ty vận tải sẽ tiến hành báo giá dựa trên những thông tin về: loại hàng hóa, số lượng hàng hóa, quãng đường vận chuyển, địa hình vận chuyển,…để hỗ trợ báo giá cho bạn.

 Bước 3: Kí kết hợp đồng. Nếu bạn đồng ý với chi phí vận chuyển hàng hóa mà các công ty vận tải đưa ra thì sẽ tiến hành kí kết hợp đồng để thỏa thuận rõ về chi phí dịch vụ, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Bước 4: Tiến hành giao nhận hàng hóa. Sau khi kí kết hợp đồng, đội ngũ nhân viên của công ty vận tải đến tận nơi để bốc xếp hàng hóa lên xe và tiến hành vận chuyển đến nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và đúng hẹn. Cuối cùng sẽ thu phí dịch vụ.

Trên đây là quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ mà hầu hết các công ty vận tải uy tín sẽ thực hiện khi nhận được nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, hãy liên hệ với những công ty vận tải uy tín, chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất.

Nội dung liên quan:vận chuyển hàng hóa