Tìm kiếm:

Quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách

Đánh bóng sàn bê tông là một trong những giải pháp được nhiều chủ công trình xây dựng nhà ở, xưởng sản xuất, công ty, doanh nghiệp lựa chọn để khắc phục, xử lý tình trạng nứt, xước, đổi màu, lồi lõm của sàn bê tông. Tuy nhiên chỉ khi được đánh bóng theo đúng quy trình và đúng cách thì sàn đá mới mịn đẹp và sáng bóng. Vậy quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách được thực hiện như thế nào?
 

Quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách
 

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông đúng quy trình

Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo quy trình đánh bóng sàn bê tông như sau để các vấn đề xước, nứt, ố vàng, mờ đục, lồi lõm được khắc phục và xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những hóa chất đánh bóng sàn bê tông phù hợp và các loại máy chà sàn chuyên dụng.

► Bước 2: Làm vệ sinh sạch sẽ cho sàn bê tông để loại bỏ bụi bẩn, rác vụn giúp dễ dàng phát hiện ra những vết nứt, xức, lồi lõm,…đồng thời giúp cho các loại máy chà sàn dễ dàng di chuyển.

► Bước 3: Tiến hành đánh bóng cho sàn bê tông. Với những sàn bê tông mới bạn nên dùng máy chà sàn đầu số 50# và 100# mài để xử lý những vết lồi lõm giúp cho bề mặt sàn được bằng phẳng. Với những sàn bê tông cũ, bạn sẽ dùng đĩa mài phá bỏ lớp phủ trên bề mặt và tiến hành trám lại các vết nứt hoặc lỗ thủng.

► Bước 4: Vệ sinh sàn bê tông 1 lần nữa để nâng cao độ bám dính cho các hóa chất.

► Bước 5: Phủ hóa chất lên bề mặt sàn để tạo độ bóng và cứng. Thực hiện phủ bóng thành 3 lớp.

► Bước 6: Sau khi phủ hóa chất tạo độ cứng cho bề mặt sàn, bạn sẽ dùng các máy mài đầu số lần lượt là: #800, #1500, #2000, #3000 để làm nhẵn bề mặt sàn như mong muốn.

 Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn và nghiệm thu kết quả.

Trên đây là quy trình đánh bóng sàn đá đúng cách, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng. Nếu trong quá trình đánh bóng sàn đá bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với những đơn vị uy tín nhận đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.