Tin tức Pháp Luật

Độ tuổi tối thiểu chịu trách nhiệm hành chính là bao nhiêu?

Ngày đăng: 12/11/2018
Nếu vi phạm hành chính, người đủ từ bao nhiêu tuổi trở lên mới phải chịu trách nhiệm. Cùng VnNews24h tìm hiểu về độ tuổi tối thiểu chịu trách nhiệm hành chính và các trường hợp được miễn trách...

Loại trừ trách nhiệm hình sự là gì?

Ngày đăng: 09/11/2018
Một người khi bị cấu thành tội phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự (TNHS) nhưng cũng có thể được loại trừ TNHS. Vậy loại trừ TNHS là gì? Những trường hợp nào được loại trừ TNHS?

Độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự cho mọi hành vi phạm tội

Ngày đăng: 07/11/2018
Có những trường hợp, người phạm tội chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự sẽ được miễn giảm hình phạt. Vậy độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm là bao nhiêu?

Các loại tội phạm được quy định trong Bộ luật hình sự

Ngày đăng: 15/09/2018
Tội phạm được chia thành những loại nào trong Bộ luật hình sự? Căn cứ vào yếu tố nào để phân chia tội phạm thành các loại như vậy? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về vấn đề này.

Miễn trừ trách nhiệm hình sự là gì?

Ngày đăng: 13/09/2018
Sau khi gây ra hành vi phạm tội, một số trường hợp tội phạm sẽ được miễn trừ trách nhiệm hình sự. Vậy miễn trừ trách nhiệm hình sự là gì? Trường hợp nào được miễn trừ trách nhiệm hình sự?

Các yếu tố cấu thành tội phạm hình sự là gì?

Ngày đăng: 11/09/2018
Để có thể kết luận một người có phải là tội phạm hình sự hay không cần phải dựa trên những yếu tố cấu thành tội phạm. Vậy những yếu tố cấu thành tội phạm hình sự là gì?

Thảm sát bí ẩn hàng loạt cảnh sát tại Trung Quốc

Ngày đăng: 20/02/2018
Hàng chục cảnh sát ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) bị sát hại với nhát đâm từ cùng một con dao găm. Sau khi gây án, hung thủ liên tục viết dòng chữ "Hô Lan đại hiệp" trên tường.

Đề nghị án tử với 1 bị cáo trong vụ nổ súng ở Đăk Nông

Ngày đăng: 03/01/2018
Sáng 3/1/2018, Tòa án Nhân Dân tỉnh Đăk Nông đã mở phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong vụ nổ súng làm 3 người chết và 13 người bị thương tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Khởi tố bà nội giết cháu gái 20 ngày tuổi

Ngày đăng: 06/12/2017
Sáng nay, công an tỉnh Thanh Hóa đã chính thức quyết định khởi tố vụ án hình sự với bị can là bà Phạm Thị Xuân. Nghi can giết chính cháu ruột mới 20 ngày tuổi của mình vì tin lời thầy bói.

Không mang Giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 13/10/2017
Hành vi vi phạm không đem theo Bằng lái xe là một trong những lỗi xử phạt phổ biến nhất ở nước ta mỗi năm. Mặc dù số vụ vi phạm lỗi này là rất nhiều nhưng phần lớn người tham gia giao thông vẫn...

    Chủ đề tìm kiếm