Tin tức Pháp Luật

Mức xử phạt hành chính tội đánh bạc là bao nhiêu?

Ngày đăng: 12/04/2019
Mức xử phạt hành chính tội đánh bạc là bao nhiêu? Tùy theo số tiền, quy mô, tính chất chuyên nghiệp,...của hành vi phạm tội, tội phạm đánh bạc sẽ bị xử phạt hành chính theo các mức khác nhau.

Yếu tố cấu thành tội đánh bạc là gì?

Ngày đăng: 08/04/2019
Đánh bạc là một trong những thú vui giải trí của nhiều người nhưng nếu có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật. Những yếu tố cấu thành tội đánh bạc là gì?

Tội tổ chức đánh bạc là gì?

Ngày đăng: 05/04/2019
Tổ chức đánh bạc nhằm mục đích giải trí có thể trở thành hành vi phạm tội nếu có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm. Vậy tội tổ chức đánh bạc là gì? Các yếu tố cấu thành tội ra sao?

Tội tổ chức đánh bạc bị phạt bao nhiêu năm tù?

Ngày đăng: 30/03/2019
Tội tổ chức đánh bạc ngoài bị phạt hành chính còn có thể bị phạt tù nếu hành vi phạm tội có dấu hiệu chuyên nghiệp, quy mô lớn. Vậy tội tổ chức đánh bạc bị phạt bao nhiêu năm tù?

Độ tuổi tối thiểu chịu trách nhiệm hành chính là bao nhiêu?

Ngày đăng: 12/11/2018
Nếu vi phạm hành chính, người đủ từ bao nhiêu tuổi trở lên mới phải chịu trách nhiệm. Cùng VnNews24h tìm hiểu về độ tuổi tối thiểu chịu trách nhiệm hành chính và các trường hợp được miễn trách...

Loại trừ trách nhiệm hình sự là gì?

Ngày đăng: 09/11/2018
Một người khi bị cấu thành tội phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự (TNHS) nhưng cũng có thể được loại trừ TNHS. Vậy loại trừ TNHS là gì? Những trường hợp nào được loại trừ TNHS?

Độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự cho mọi hành vi phạm tội

Ngày đăng: 07/11/2018
Có những trường hợp, người phạm tội chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự sẽ được miễn giảm hình phạt. Vậy độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm là bao nhiêu?

Các loại tội phạm được quy định trong Bộ luật hình sự

Ngày đăng: 15/09/2018
Tội phạm được chia thành những loại nào trong Bộ luật hình sự? Căn cứ vào yếu tố nào để phân chia tội phạm thành các loại như vậy? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về vấn đề này.

Miễn trừ trách nhiệm hình sự là gì?

Ngày đăng: 13/09/2018
Sau khi gây ra hành vi phạm tội, một số trường hợp tội phạm sẽ được miễn trừ trách nhiệm hình sự. Vậy miễn trừ trách nhiệm hình sự là gì? Trường hợp nào được miễn trừ trách nhiệm hình sự?

Các yếu tố cấu thành tội phạm hình sự là gì?

Ngày đăng: 11/09/2018
Để có thể kết luận một người có phải là tội phạm hình sự hay không cần phải dựa trên những yếu tố cấu thành tội phạm. Vậy những yếu tố cấu thành tội phạm hình sự là gì?

    Chủ đề tìm kiếm