Những tố chất của người tổ chức sự kiện cần có là gì?

Tổ chức sự kiện là hoạt động rất phổ biến hiện nay và hầu như trong tất cả ngành nghề đều có. Công việc tổ chức sự kiện cũng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì tính chất năng động và sáng tạo của nó. Vậy những tố chất của người tổ chức sự kiện cần có là gì, công việc cụ thể ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề này.
 

Những tố chất của người tổ chức sự kiện cần có là gì?
 

Nhiệm vụ và công việc của người làm tổ chức sự kiện

Cũng như những ngành nghề khác, người làm tổ chức sự kiện có nhiệm vụ và công việc riêng của mình, cụ thể:

1. Lập kế hoạch cho sự kiện

Sáng tạo thông điệp: Tùy vào tính chất của sự kiện mà người tổ chức sự kiện phải tìm kiếm thông điệp phù hợp.

► Lên ý tưởng cho chương trình: Lập kế hoạch chi tiết cho chương trình.

► Tìm kiếm địa điểm: Dựa vào quy mô và tính chất của sự kiện mà người làm sự kiện sẽ phải lựa cho địa điểm tổ chức cho phù hợp.

2. Lập ngân sách dự kiến

Sau khi đã lên kế hoạch cho sự kiện thì tiếp theo người làm sự kiện sẽ lập ngân sách dự kiến sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 

Những tố chất của người tổ chức sự kiện cần có là gì?
 

3. Quản lý hậu cần

 Đây là khâu quan trọng nhất của việc chuẩn bị cho sự kiện. Bạn phải chuẩn bị tất cả mọi thứ để sự kiện có thể diễn ra tốt đẹp như: mua, thuê mướn các dụng cụ cần thiết cho chương trình, đặt phòng khách sạn, chuẩn bị âm thanh, điện,...

4. Lập báo cáo

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện cũng như kết thúc, người làm sự kiện phải luôn theo sát để viết báo cáo tổng hợp về ngân sách, kết quả khảo sát, mức độ đáp ứng sự hài lòng,...cho công ty và khách hàng.
 

Tố chất cần có của người tổ chức sự kiện

Để có thể đáp ứng được với các yêu cầu về công việc như trên thì đòi hỏi người làm sự kiện phải có một số tố chất cũng như kỹ năng cần thiết. Những tố chất cần có ở người làm tổ chức sự kiện đó là:

1. Năng động, nhiệt huyết, linh hoạt

Vì đặc thù của công việc yêu cầu phải thường xuyên di chuyển và phải tiếp xúc với nhiều người nên đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải có tính năng động và đầy nhiệt huyết với nghề mới có thể chịu đựng được áp lực của công việc.

2. Đam mê

Vì tính chất công việc không chỉ đơn giản là làm việc 8 tiếng/ngày như giờ hành chính mà đôi khi bạn phải làm việc quên ăn quên ngủ để có thể kịp tiến độ của chương trình. Vậy nên người làm nghề này đòi hỏi phải có đam mê thật sự và một sức khỏe tốt.

3. Khả năng sáng tạo

Sự sáng tạo không chỉ là khả năng thiên bẩm mà còn có thể học hỏi trau dồi bằng sự quan sát trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như không sáng tạo, bạn chỉ có thể đưa ra những ý tưởng lặp đi lặp lại tạo ra sự nhàm chán và sẽ không có khách hàng nào muốn hợp tác lâu dài với bạn.
 

Những tố chất của người tổ chức sự kiện cần có là gì?
 

4. Cẩn thận, tỉ mỉ

Vì công việc liên quan đến tài chính và các công tác chuẩn bị nên yêu cầu người làm công việc tổ chức sự kiện phải luôn cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu không có thể sẽ “sai một li, đi một dặm”.

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Công việc đòi hỏi bạn phải cùng hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau và với đội ngũ nhân viên trong các khâu tổ chức. Vậy nên để trở thành một người tổ chức sự kiện giỏi, bạn phải có kỹ năng làm việc nhóm để công việc có thể diễn ra trôi chảy tốt đẹp.

6. Kỹ năng lãnh đạo

Để có thể quản lý được đội ngũ hậu cần thực hiện tốt công việc thì đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải có khả năng quản lý, lãnh đạo mới có thể đảm bảo công việc được tiến hành thuận lợi..

Trên đây là thông tin về các tố chất của người tổ chức sự kiệnVnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu hơn được phần nào về công việc và tố chất của người tổ chức sự kiện. Nếu như yêu thích công việc này, bạn hãy cố gắng rèn luyện bản thân để có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Để biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dựa vào mùi vị, quan sát bên ngoài hoặc dùng một cách đơn giản hơn là sử dụng giấy nghệ mua sẵn hoặc tự làm.
  • Đèn huỳnh quang có cấu tạo khá đặc biệt, gồm có: bột huỳnh quang, khí hiếm, thủy ngân,….Thiết bị chiếu sáng này có nhiều ưu điểm là nhờ vào nguyên lý hoạt động vô cùng thông minh.
  • Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có giá trị dinh dưỡng cao. Thường được dùng ngâm rượu, bào chế thành các loại thuốc uống. Bạn có biết tại sao nó có tên gọi là đông trùng hạ thảo và gồm mấy loại không?
  • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng ra đời sau đèn sợi đốt. Vì thế, nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được những hạn chế của đèn sợi đốt trước đây.
  • Quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong gia đình Việt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng được cung cấp trên thị trường.
  • Bạn đã biết cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết của VnNews24h để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  • Dưới đáy các loại chai nhựa đựng nước hay mỹ phẩm, đồ gia dụng đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng ít người dùng quan tâm đến. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các ký hiệu này.
  • So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, bàn tròn inox mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền? Có đắt hơn những sản phẩm bàn khác không?
  • Bạn không biết cách vận chuyển hải sản đi xa như thế nào để đảm bảo chúng vẫn còn sống và tươi ngon? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống đơn giản, hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra được chiến lược để phát triển. Vậy cách quản lý kho hàng hiệu quả là như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm