Tìm kiếm:

Những thói quen cần tránh khi uống nước

Nước uống đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Tham gia vào các quá trình trao đổi chất; cung cấp năng lượng giúp cho các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiệu quả; hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật; cải thiện các vấn đề về tiêu hóa,… Tuy nhiên để nước uống phát huy được hết những lợi ích vốn có bạn cần phải uống đủ và uống đúng cách. Ngoài ra có những thói quen uống nước mà bạn cần tránh để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những thói quen cần tránh khi uống nước đó là gì?
 

Những thói quen cần tránh khi uống nước
 

Những thói quen cần tránh khi uống nước là gì?

Chỉ uống nước khi thấy khát: Cơ thể luôn cần được bổ sung nước liên tục để thực hiện các quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy nên khi bạn đợi khát mới uống, cơ thể sẽ bị thiếu hụt nước và làm gián đoạn các quá trình trao đổi chất. Ngoài ra nếu cơ thể thiếu nước trong thời gian dài, máu sẽ dễ bị đặc dẫn đến các bệnh về tim mạch và tai biến.

► Uống nước vừa được đun sôi: Nước máy khi mới vừa đun sôi có hàm lượng Clo rất cao do tác dụng với nhiệt độ. Vậy nên bạn hãy đợi cho nước nguội bớt để lượng Clo bay hơi và giảm về mức an toàn cho sức khỏe rồi mới uống.

► Uống nước đun đi đun lại nhiều lần: Sau mỗi lần đun sôi, vi khuẩn gây hại có trong nước sẽ được tiêu diệt. Tuy nhiên hàm lượng khoáng chất và kim loại có trong nước sẽ tác dụng với nhiệt độ và tăng cao đồng thời sinh ra một số chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.

► Uống nước có ga thay cho nước lọc: Tuy nước có ga rất dễ uống và mang lại cảm giác ngon miệng nhưng nếu bạn sử dụng hàng ngày thay cho nước lọc sẽ dễ dẫn đến các vấn đề về đường hô hấp và tiêu hóa.

► Thói quen uống quá nhiều nước một lần và uống quá nhanh: Khi uống nước như vậy, cơ thể bạn sẽ không thể kịp thời hấp thụ chất dinh dưỡng đồng thời hệ bài tiết sẽ phải hoạt động vất vả hơn.

Trên đây là những thói quen cần tránh khi uống nước mà bạn nên lưu ý để không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đồng thời giúp nước phát huy được hết những lợi ích vốn có.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước khoáng