Những quy tắc vàng khi đầu tư địa ốc

Để có tỷ suất sinh lời cao khi đầu tư địa ốc giới đầu tư bất động sản luôn tuân theo 07 quy tắc chuẩn mực vàng.

Những quy tắc vàng khi đầu tư địa ốc

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất giúp các nhà đầu tư xác định giá trị bất động sản: Với những công trình địa ốc như: khu chung cư, nhà đất, khu nghỉ dưỡng, văn phòng, trung tâm thương mại… Vị trí sẽ quyết định đến giá trị bất động sản. Cụ thể là, nếu như các khu chung cư nằm ở vị trí có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xung quanh có các công trình, địa điểm nổi tiếng thì sẽ quyết định được khu chung cư đó thuộc phân khúc cao cấp, còn ngược lại sẽ thuộc phân khúc bình dân. Phân khúc cao cấp thì giá trị bất động sản sẽ lớn hơn với phân khúc bình dân.

Quy hoạch treo là loại quy hoạch đáng sợ cần phải tránh khi đầu tư nhà đất: Quy hoạch treo là tình trạng các kế hoạch sử dụng đất đã được hoạch định nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng tiến độ. Quy hoạch treo diễn ra trong bối cảnh các địa phương công bố quy hoạch các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, chế xuất công nghệ cao, các đặc khu, vùng nuôi trồng thuỷ sản, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật giao thông, khu sinh thái, khu đô thị mới và các khu biệt thự nhà vườn... nhưng chưa thực hiện xong. Chính vì vây, nếu đầu tư nhầm vào các công trình địa ốc nằm trong vùng quy hoạch treo thì sẽ dễ bị thua lỗ.

Yếu tố hạ tầng có khả năng giúp giá nhà tăng đột biến: Các cơ sở hạ tầng được nói đến ở đây chính là: xây cầu, bổ sung hệ thống cầu vượt, nâng đường chống ngập, phóng đường rộng hơn, mở đường mới, hình thành đại lộ xuyên đô thị... Nếu một công trình địa ốc đón nhận và áp dụng xây dựng các cơ sở hạ tầng thích hợp thì giá trị của công trình địa ốc đó sẽ tăng giá.

Tránh nhà hẻm nhỏ khi đầu tư địa ốc: Trường hợp đáng lo ngại nhất khi đầu tư địa ốc là nhà phố hẻm. Nếu đầu tư phải nhà nhỏ lại vướng lộ giới hẻm treo thì suất đầu tư rơi vào vùng nguy hiểm, nguy cơ thua lỗ rất cao. Nguyên nhân là nhà đã nhỏ lại vướng lộ giới hẻm treo mua về xây dựng bị hạn chế do vướng quy hoạch khiến tài sản thường bị định giá thấp. Đến khi cần bán, trên giấy chứng nhận thể hiện vướng quy hoạch hẻm nên cũng khó giao dịch và dễ bị ép giá. Trong khi đó, quy hoạch hẻm một khi đã bị treo rất khó xác định thời gian nào sẽ xóa quy hoạch này. Trong thời gian chờ đợi, nhà đầu tư đã mất đi không ít chi phí cơ hội. 

Nhà đầu tư bất động sản cần phải có kỹ năng định giá: Nếu một nhà đầu tư bất động sản có kỹ năng định giá tốt thì dòng vốn bỏ ra luôn an toàn, đồng thời thu được tỷ suất sinh lời cao. Nếu định giá sai, nhà đầu tư có nhiều rủi ro như mua cao, bán thấp hoặc thuê bất động sản với giá ngất ngưởng dẫn đến giá thành sản phẩm không phù hợp, khó cạnh tranh, tỷ suất sinh lời của suất đầu tư bị thu hẹp.

Cơ quan quản lý giám sát bất động sản nhiều nhất hiện nay đó là căn hộ chung cư: Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở hình thành trong tương lai đang được các cơ quan quản lý nhà nước giám sát chặt chẽ nhất hiện nay nếu so với các kênh đầu tư bất động sản khác. Các cơ quan liên ngành từ quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài nguyên môi trường, phòng cháy chữa cháy… đều tham gia vào quá trình cấp phép xây dựng và đưa vào vận hành nhà chung cư.

Đầu tư bất động sản đất nông nghiệp có giá trị thấp nhưng biên lợi nhuận cao nhất: Đất nông nghiệp  là loại đầu tư bất động sản sơ khai nhất. Đất nông nghiệp có giá trị rẻ nhưng khi các nhà đầu tư địa ốc mua loại đất này có thể chuyển đổi quỹ đất này thành đất nền thổ cư, đã là đất thổ cư thì giá trị sẽ cao hơn nhiều so với đất nền nông nghiệp vì đã trải qua nhiều công đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư đất nông nghiệp cũng không hề nhỏ do liên quan rất nhiều đến thủ tục pháp lý và quy hoạch.

Tin Kinh Doanh khác:
  • Nếu có ý định kinh doanh thời trang, trước tiên bạn nên tìm hiểu về vốn mở shop bán quần áo để có thể tính toán chi phí sao cho phù hợp với ngân sách hiện có.
  • Bạn phải biết cách viết content bán hàng trên Facebook mới có thể thu hút khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường online.
  • Tùy thuộc vào doanh thu hàng năm mà hộ kinh doanh nhỏ lẻ thu về sẽ quyết định việc có phải nộp thuế hay không và số tiền cần đóng cũng được quy định rõ ràng.
  • Áp dụng các chiến lược kinh doanh ngày Tết hiệu quả sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng gia tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả hoạt động đáng kể vì đây là thời điểm sức mua tăng cao.
  • Gần Tết là thời điểm kinh doanh, buôn bán có lợi nhuận cao nhất vì nhu cầu mua sắm ở thời điểm này rất lớn, đặc biệt là các sản phẩm biếu Tết, hàng thời trang.
  • Chỉ với 10 triệu đồng bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng có lợi nhuận cao bằng những sản phẩm, dịch vụ đang là xu thế trên thị trường hiện nay.
  • Ads, viết tắt của cụm từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Cụm từ này được sử dụng rất phổ biến trong marketing ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
  • Nếu muốn kinh doanh online trong thời buổi hiện nay, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đang là xu hướng. Những sản phẩm này có sức mua cao, đảm bảo sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định.
  • Xu hướng kinh doanh dễ thành công và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là những mặt hàng mới lạ, độc đáo.
  • Để môi trường làm việc trở nên thân thiện, vui vẻ và thoải mái, bạn cần phải trau dồi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp. Với đồng nghiệp là cấp dưới, bạn sẽ có cách ứng xử, giao tiếp khác hẳn hoàn toàn so...

Chủ đề tìm kiếm