Những phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Phim hoạt hình là một trong những thể loại đã xuất hiện từ rất lâu. Trước kia, nhân vật cũng như cốt truyện của phim hoạt hình rất đơn giản và mang đậm tính giải trí. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của công nghệ, phim hoạt hình ngày càng trở nên phong phú hơn. Không chỉ đề cao tính sáng tạo, phim hoạt hình còn đánh vào giá trị nghệ thuật và thương mại. Chính vì vậy mà hiện nay, có rất nhiều các bộ phim hoạt hình được công chiếu tại rạp cũng như màn ảnh nhỏ. Hãy cùng điểm qua những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại và tìm xem nếu bạn là người có niềm yêu thích đặc biệt với thể loại này.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

10. Shrek 2 - Yêu tinh 2 (2004)

Sherk 2 được hãng DreamWorks sản xuất vào năm 2004 là sự tiếp nối thành công của phần 1. Với doanh thu lên đến 919,8 triệu USD, bộ phim hoạt hình này giữ kỷ lục về doanh thu cao nhất trong năm 2004. Mãi đến năm 2007, kỷ lục này mới bị phá vỡ bởi phần kế tiếp Shrek the Third. Với kinh phí sản xuất chỉ khoảng 150 triệu USD thì doanh thu Shrek 2 mang lại chứng tỏ sự thành công ngoài mong đợi của các nhà làm phim.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

9. Finding Nemo - Đi tìm Nemo (2003)

Finding Nemo được hãng phim con của Disney - Pixar Animation Studios sản xuất vào năm 2003. Với cốt truyện hài hước nhưng mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc, bộ phim đã tạo nên cơn sốt khi được công chiếu. Finding Nemo liên tục xuất hiện trong nhiều bảng đánh giá điện ảnh uy tín như bảng 10 top 10 (10 bộ phim tuyệt vời nhất cho mỗi loại trong 10 thể loại phim) của Viện phim Mỹ hay 100 bộ phim tuyệt vời nhất thế kỷ 21. Đặc biệt với doanh thu 940, 3 triệu USD, Đi tìm Nemo cũng giữ kỷ lục là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất thế giới bắt đầu từ năm 2003 và phải đến năm 2010 thì kỷ lục này mới bị phá bởi Toy Story 3.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

8. The Lion King - Vua sư tử (1994)

The Lion King là bộ phim được sản xuất từ trước thế kỷ 21 và hoàn toàn bằng quá trình vẽ tay. Bộ phim hoạt hình này được xem là một trong những tác phẩm kinh điển trong thời kỳ phục hưng của Disney. Với thông điệp sâu sắc, truyền tải đến người xem những nét đẹp nhân văn, The Lion King không chỉ thu về lợi nhuận lên đến 968,5 triệu USD mà còn nhận được hai giải Oscar, một quả cầu vàng.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

7. Despicable Me 2 - Kẻ cắp mặt trăng 2 (2013)

Sau thành công của phần 1, hãng Universal tiếp tục cho ra mắt Despicable Me 2 và nhận được nhiều lời khen ngợi của các nhà phê bình. Bộ phim nhận được đề cử 2 giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Bài hát chính hay nhất tuy nhiên lại để rơi vào tay Frozen. Tuy nhiên với doanh thu lên tới 970,8 triệu USD (trong khi kinh phí chỉ khoảng 76 triệu USD), bộ phim vẫn làm hài lòng các nhà lãnh đạo của hãng Universal khi là phim tạo ra doanh thu lớn nhất trong lịch sử của hãng tại thời điểm phát hành.

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại

6. Zootopia - Phi vụ động trời (2016)

Xếp thứ 6 trong danh sách top 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại chính là Zootopia với doanh thu lên tới 1,023 tỷ USD. Không chỉ thành công về mảng thương mại, Zootopia cũng nhận được rất nhiều giải thưởng nghệ thuật uy tín trong đó có một giải Oscar, một giải Quả cầu vàng và 6 giải thưởng Annie.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

5. Finding Dory - Đi tìm Dory (2016)

Được sản xuất bởi hãng Pixar vào năm 2016, Finding Dory có thể coi là phần tiếp theo của Finding Nemo năm 2003. Sau khi được công chiếu,  Đi tìm Dory nhận được nhiều phản hồi tích cực và thu về 1,029 tỷ USD (với kinh phí sản xuất 200 triệu USD). Bộ phim cũng được đánh giá là chứa đựng nhiều tiếng cười cũng như có ý nghĩa sâu sắc hơn so với phần một.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

4. Despicable Me 3 - Kẻ đánh cắp mặt trăng 3 (2017)

Mới chỉ ra mắt vào năm 2017 nhưng Despicable Me 3  đã lọt top danh sách những bộ phim hoạt hình co doanh thu cao nhất với lợi nhuận lên tới 1,033 tỷ USD. Bộ phim cũng giành được một số lời khen ngợi nhất định mặc dù đa số các chuyên gia đều chỉ nhận định doanh thu lớn của phim chủ yếu vẫn dựa vào thương hiệu Minions.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

3. Toy Story 3 - Câu chuyện đồ chơi (2010)

Được phát hành vào năm 2010, Toy Story 3 cũng giống như các phần trước nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình. Không chỉ mang về doanh thu lên tới, 1,067 tỷ USD bộ phim còn nhận được 4 đề cử giải Oscar và giành chiến thắng ở 2 hạng mục: Phim hoạt hình xuất sắc nhất cùng Bài hát chính hay nhất.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

2. Minions (2015)

Lấy ý tưởng từ minion của thương hiệu Despicable Me, bộ phim Minions đã nhanh chóng trở thành hiện tượng hoạt hình được ưa thích trên toàn thế giới. Mặc dù chỉ được nhận xét ở tầm trung nhưng với doanh thu lên đến 1,159 tỷ USD, Minions đã chứng tỏ sức hút của mình trên toàn cầu.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại

1. Frozen - Nữ hoàng băng giá (2013)

Frozen được đánh giá là bộ phim thành công nhất của hãng Disney cũng như trong lịch sử điện ảnh thế giới. Sau khi được công chiếu tại nhà hát El Capitan, Frozen đã nhanh chóng tạo ra sức thu hút kỳ lạ trên toàn thế giới. Với doanh thu lên đến 1,2 tỷ USD, Frozen trở thành bộ phim hoạt hình đứng đầu trong doanh sách về doanh thu. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đã giành chiến thắng ở giải Oscar với hai hạng mục là Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Bài hát chính hay nhất, giải Quả cầu vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất, 5 giải Annie cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 

Trên đây là danh sách top 10 bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu là một người yêu thích thể loại phim hoạt hình, bạn không nên bỏ qua những bộ phim trong danh sách trên. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ!

Chủ đề: phim hoạt hình
Tin Giải Trí khác:
  • Grammy là một trong các giải thưởng âm nhạc danh giá nhất trên thế giới và đã có lịch sử 60 năm tuổi. Những nghệ sĩ có hoạt động nổi bật nhất trong năm sẽ được vinh danh trong giải thưởng này.
  • Phim chiếu rạp Hàn Quốc không những được đánh giá là chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc mà còn có nội dung vô cùng hấp dẫn. Đại thủy chiến, thử thách thần chết,…là những bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ.
  • Danh sách những bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay và ý nghĩa mà các mọt phim không nên bỏ qua có thể kể đến như: Hậu duệ mặt trời, thư ký Kim sao thế?, 100 ngày của hoàng tử,....
  • Có rất nhiều những bộ phim tình cảm Thái Lan hay mà mọt phim không nên bỏ lỡ, có thể kể đến như: Mặt nạ thủy tinh, nữ thần rắn, đam mê và tội lỗi,....
  • Danh sách những bộ phim tình cảm Trung Quốc hay mà các mọt phim không nên bỏ qua có thể kể đến như: Bộ bộ kinh tâm, vì em anh nguyện yêu cả thế giới,....
  • Cũng giống như những thể loại khác, phim kinh dị cũng có một số tác phẩm thu về lợi nhuận khổng lồ sau khi công chiếu. Cùng điểm qua Top 10 bộ phim kinh dị ăn khách nhất thế giới.
  • Có không ít những bộ phim kinh dị sau khi ra mắt đã bị cấm chiếu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng tìm hiểu xem top những phim kinh dị bị cấm chiếu mọi thời đại đó là gì?
  • Phim kinh dị vốn đã ghê rợn nhưng nếu được làm dựa trên câu chuyện có thật thì càng ám ảnh hơn. Cùng Vnnews24h điểm qua danh sách những phim kinh dị lấy cảm hứng từ chuyện có thật.
  • Phim hoạt hình anime là gì? Có những thể loại nào và lịch sử phát triển ra sao? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về nghĩa, các thể loại và lịch sử phát triển của phim hoạt hình anime.
  • Phim hoạt hình là gì? Lịch sử ra đời và phát triển của thể loại phim này như thế nào? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về những vấn đề này nếu bạn là người yêu thích phim hoạt hình.

Chủ đề tìm kiếm