Tìm kiếm:

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước khoáng

Nước khoáng là loại nước uống có chứa hàm lượng nhẹ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Natri, Kali, Magie, Canxi,… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, kích thích cơ bắp phát triển, ngăn ngừa một số loại bệnh tật, làm đẹp da, bù đắp nước và khoáng chất cho cơ thể,… Mang đến nhiều lợi ích như vậy nhưng nếu các bạn không biết cách sử dụng thì sẽ gặp phải nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước khoáng
 

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng nước khoáng

Để nước khoáng có thể phát huy được hết công dụng và lợi ích vốn có, các bạn cần lưu ý một số điều. Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước khoáng đó là:

- Không nên đun sôi nước khoáng: Vì có chứa nhiều khoáng chất nên khi đun sôi, các chất khoáng trong nước sẽ phản ứng với nhiệt độ sinh ra một số chất gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy với các sản phẩm nước khoáng khi mua về, các bạn có thể mở nắp và sử dụng ngay. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên dùng nước khoáng để nấu ăn.

- Không nên uống quá nhiều nước khoáng trước khi đi ngủ: Nếu các bạn uống quá nhiều nước khoáng trước khi đi ngủ sẽ làm cho hệ bài tiết phải làm việc nhiều hơn dẫn đến các bệnh về thận, bàng quang. Bên cạnh đó, các bạn sẽ bị mất ngủ vì phải thức dậy để đi tiểu nhiều lần.

- Không uống nước khoáng trong khi ăn: Nước khoáng giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên nó chỉ phát huy tác dụng nếu bạn uống trước khi ăn hoặc sau khi ăn từ 30 – 45 phút. Nếu bạn uống trong bữa ăn, nước sẽ làm cho bạn bị đầy và tức bụng. Bên cạnh đó dạ dày bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn.

- Không uống nước khoáng sau khi vận động: Sau khi vận động, cơ thể của bạn sẽ bị mất nước do bị đổ mồ hôi. Các khoáng chất trong cơ thể cũng theo đó mà mất đi. Uống nước khoáng sau khi vận động giúp bù đắp nước, bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên chỉ khi các bạn nghỉ ngơi 1 lúc rồi uống nước từ từ và uống thành ngụm nhỏ thì mới phát huy tác dụng. Nếu như bạn uống ngay sau khi vận động, cơ thể sẽ dễ gặp phải các vấn đề về tim mạch.

Ngoài những vấn đề trên để nước khoáng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như cơ thể, các bạn hãy liên hệ với các đại lý cung cấp nước uy tín để mua được những sản phẩm nước khoáng chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Tham khảo thêm: Những lý do không nên lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết

Nội dung liên quan:nướcnước khoáng