Tìm kiếm:

Những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng

Tủ quần áo, bàn ghế, máy tính, bàn đá,… là những vật nặng sẽ làm cho các bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để mang vác và dịch chuyển chúng đi nơi khác. Không chỉ làm tốn thời gian và công sức mà các bạn còn có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe trong quá trình mang vác và di dời vật nặng. Chính vì vậy nên các bạn cần phải lưu ý một vài điều khi mang vác vật nặng.
 

Những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng
 

Những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng là gì?

Khi cần mang vác và di dời vật nặng, các bạn có thể liên hệ với các công ty uy tín cung cấp dịch vụ di dời vật nặng chuyên nghiệp, giá rẻ để được giúp đỡ. Nếu muốn tự thực hiện mang vác và di dời vật nặng, các bạn cần phải chú ý đến một số điều để bảo vệ cho sức khỏe của mình. Những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng đó là gì?

- Trọng lượng của vật nặng: Trước di dời vật nặng, bạn cần phải xác định trọng lượng của vật nặng đó như thế nào bởi vì có những vật mặc dù kích thước rất nhỏ nhưng trọng lượng lại rất lớn. Bạn có thể kiểm tra trọng lượng của vật nặng bằng cách sử dụng bàn tay hoặc bàn chân để xem chúng có dễ dịch chuyển hay không?

- Cẩn thận với những vật nặng đã được đóng gói: Với những vật nặng đã được đóng gói, các bạn cần kiểm tra xem chúng đã được đóng gói đúng cách chưa. Nếu chưa được đóng gói đúng cách, vật nặng có thể dịch chuyển trong hộp làm bạn bị mất thăng bằng khi mang vác và dễ gặp phải tai nạn.

- Kiểm tra xem vật có dễ dàng cầm nắm hay không? So với những vật trơn, không có điểm để cầm nắm thì những vật nặng có điểm cầm nắm giúp các bạn có thể dễ dàng mang vác hơn. Chính vì vậy trước khi thực hiện di dời vật nặng, các bạn cần phải kiểm tra thật kỹ điều này để có những phương pháp di dời khác nhau.

- Dùng sức của cánh tay để mang vác và di dời những vật nặng vượt ngoài tầm với: Đa số mọi người thường dùng lưng để mang vác những vật nặng có kích thước lớn. Tuy nhiên điều này sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là vùng lưng. Chính vì vậy với những vật nặng có kích thước lớn và vượt ngoài tầm với của tay, các bạn nên dùng sức của cánh tay để mang vác.

Nội dung liên quan:di dời vật nặng