Những điều cần lưu ý khi làm bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Ngoài việc nắm thật chắc kiến thức, các bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau đây khi bước vào phòng thi để có được một kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thật sự thành công.
 

Những điều cần lưu ý khi làm bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

- Phải hoàn thành cả hai bài thi tổ hợp mới được công nhận là tốt nghiệp

- Không rời khỏi phòng thi trong thời gian làm bài trắc nghiệm.

- Nếu như các bạn bỏ môn thành phần của bài tổ hợp thì sẽ bị trượt tốt nghiệp.

- Được rời phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài môn tự luận. Tuy nhiên, nếu đã làm xong bài sớm, các bạn có thể đọc lại bài của mình nhiều lần để có thể bổ sung cho bài thi tốt hơn. Nếu vội vàng nộp bài, đôi khi các bạn sẽ có thể bỏ sót một vài ý, điều đó thực sự không tốt.

- Khi có hiệu lệnh kết thúc thời gian làm bài phải dừng làm bài ngay.

- Phải nộp lại đề môn vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý. Theo quy chế thi, các bạn chỉ được mang ra khỏi phòng thi đề các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Sinh học và Giáo dục Công dân. 

- Không được dùng ký hiệu riêng hoặc viết mực đỏ vào bài thi.

- Không trao đổi, làm mất trất tự và gian lận trong phòng thi.

- Không để người khác nhìn bài của mình.

Chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thành công!

Chủ đề: kỳ thi THPT
Tin Giáo Dục khác:
  • Các trường đại học đầu tiên ở nước Việt Nam là cái nôi của nền giáo dục, nơi tạo ra nhiều bậc hiền tài có những đóng góp lớn đối trong sự phát triển đất nước.
  • Học ngoại ngữ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn học càng nhiều ngôn ngữ và càng sớm, từ khi còn là học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường.
  • Học online là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian hoặc trong thời điểm dịch bệnh. Hình thức học này tiết kiệm thời gian, công sức nhưng cũng tồn tại một số bất lợi nhỏ.
  • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...

Chủ đề tìm kiếm