Những địa điểm bí ẩn còn tồn tại trên Trái Đất

Với nền khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, có thể bạn sẽ nghĩ rằng đã không còn nơi nào trên Trái Đất này là bí hiểm đối với con người. Nhưng thật sự là vẫn còn nhiều nơi mà con người chưa có điều kiện để khám phá hết.

Đỉnh Gangkhar Puensum, Bhutan: Mặc dù chỉ xếp thứ 40 thế giới về độ cao nhưng đến bây giờ vẫn chưa có ai chinh phục được đỉnh núi Gangkhar. Một phần vì môi trường nơi này quá khắc nghiệt, gió to và lạnh giá, một phần vì từ năm 1994, chính phủ Bhutan đã ban hành lệnh cấm leo những ngọn núi có độ cao trên 6.000m vì tôn trọng tín ngưỡng của người dân. Và đến năm 2004 thì cấm hoàn toàn. 

Những địa điểm bí ẩn còn tồn tại trên Trái Đất
 

Rãnh Mariana, Thái Bình Dương: Sâu gần 11.000m, Mariana là nơi sâu nhất trên Trái Đất. Phần sâu nhất của rãnh là vực thẳm Challenger, đặt theo tên con tàu Challenger II của Hải quân Hoàng gia Anh, con tàu đầu tiên khảo sát nơi này. Năm 1960, tàu ngầm thăm dò của Mỹ là Bathyscaphe Trieste đã xuống tới đáy vực lần đầu tiên. Mặc dù từ đó đến nay, đã có vài lần con người khám phá nơi này, tuy nhiên những hiểu biết của chúng ta về Mariana vẫn còn là quá ít ỏi.

Những địa điểm bí ẩn còn tồn tại trên Trái Đất
 

Đảo Oodaaq, Greenland: Oodaaq được phát hiện vào năm 1978 khi một nhóm điều tra địa chất của Đan Mạch do Uffe Petersen dẫn đầu khảo sát đảo Kaffeklubben, nhóm đã phát hiện ra một dải đất đá hẹp ở phía Bắc và quyết định đặt tên nó là Oodaaq, theo tên của người Eskimo đã đi theo Robert Peary trong hành trình lịch sử đến điểm cực Bắc của Trái Đất. Năm 1992, Oodaaq được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là hòn đảo cực Bắc của thế giới. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về sự tồn tại của hòn đảo này, do một số đoàn khảo sát sau đó lại không tìm thấy nó ở địa điểm đã từng thấy trước đó.

Những địa điểm bí ẩn còn tồn tại trên Trái Đất
 

Machapuchare, Nepal: Machapuchare là đỉnh núi thuộc dãy Annapurna Himalaya nằm ở phía bắc trung tâm Nepal. Được coi là địa điểm thiêng liêng của thần Shiva, vị thần tối cao của những người Hindu, nơi đây được người dân địa phương đặc biệt tôn kính. Trước đó chưa từng có ai chinh phục được đỉnh núi này và chính phủ Nepal cũng đã cấm mọi người leo lên đây. Có thể nói Machapuchare là một trong những đỉnh núi nguyên sơ cuối cùng của Himalaya.

Những địa điểm bí ẩn còn tồn tại trên Trái Đất
 

Hồ ngầm, Bắc Cực: Hơn 400 hồ nước ngầm ở Bắc Cực đã được phát hiện vào năm 1973. Tuy nhiên đến nay phần lớn số hồ này vẫn chưa được thăm dò. Đồng thời, các nhà khoa học cũng chưa làm rõ được hệ sinh thái trong hồ.

Những địa điểm bí ẩn còn tồn tại trên Trái Đất
 

Rừng Amazon, Nam Mỹ: Là khu rừng lớn nhất hành tinh, rừng Amazon trải rộng trên diện tích 6,7 triệu km2. Nơi này chứa ít nhất 10% số loài sinh vật trên Trái Đất. Tuy nhiên, đến nay phần lớn khu rừng vẫn còn chưa được thám hiểm hết. Các nhà khoa học cho rằng ở sâu trong nơi này vẫn còn vài bộ lạc thổ dân tồn tại và sinh sống.

Những địa điểm bí ẩn còn tồn tại trên Trái Đất

Tin Du Lịch khác:
  • Du lịch Vũng Tàu cần bao nhiêu tiền là đủ? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này để có một chuyến đi Vũng Tàu thật vui vẻ, thuận lợi và ý nghĩa.
  • Du lịch Đà Lạt đi đâu chụp hình sống ảo đẹp? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng tham khảo một số địa điểm mà VnNews24h giới thiệu trong bài viết.
  • Bạn đang có ý định đi phượt Đà Lạt? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm phượt Đà Lạt nên biết mà VnNews24h chia sẻ để có một chuyến đi an toàn và thuận lợi?
  • Đà lạt về đêm ẩn chứa những vẻ đẹp khó cưỡng. Nếu bạn có ý định đến Đà Lạt để du lịch, không nên bỏ qua việc tham quan nơi đây vào ban đêm. Vậy ở Đà Lạt buổi tối nên đi đâu chơi?
  • Để có một chuyến đi du lịch biển suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị cho mình một hành trang cần thiết. Vậy những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị khi đi du lịch biển là gì?
  • Khi đi tắm biển, bạn cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng thời không gặp phải những sự cố bất ngờ. Vậy khi đi tắm biển cần lưu ý những điều gì?
  • Đi du lịch từ lâu đã là một thói quen của nhiều người. Đặc biệt là với những người ở thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, chốn phồn hoa, tấp nập nhưng cũng đầy bụi bặm, ồn ào và huyên náo. Tạm bỏ lại sau lưng những áp lực,...
  • Những cây cầu chính là biểu tượng tượng trưng cho sự sáng tạo, khả năng cũng như lòng quyết tâm của con người. Do đó, cầu càng dài thì cũng có nghĩa là trình độ khoa học, kỹ thuật và khả năng đang ngày càng hiện đại. Và dưới...
  • Đảo Nam Du là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với dân phượt khu vực phía Nam. Nếu trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 bạn muốn lên kế hoạch để đi đâu đó thì đảo Nam Du chính là một trong những sự lựa chọn không thể...
  • Đa số các công việc hiện nay, đặc biệt là công việc văn phòng đều có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 7. Điều này khiến cho việc đi du lịch ở các địa điểm khá xa trở nên rất khó khăn, thậm chí còn tăng thêm sự mệt mỏi....