Tìm kiếm:

Những cách uống nước sai lầm cần tránh

Uống nước tưởng chừng như là việc vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách uống sao cho đúng cách để mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có một số những cách uống nước sai lầm mà nhiều người thường mắc phải gây ra một số loại bệnh như: sỏi thận, viêm đường tiểu,…và nhiều vấn đề không tốt khác cho sức khỏe. Vậy những cách uống nước sai lầm cần tránh đó là gì?
 

Những cách uống nước sai lầm cần tránh
 

Những cách uống nước sai lầm cần tránh là gì?

Uống nước trong và ngay sau khi vừa tập thể dục hoặc lao động nặng nhọc: Khi lao động nặng nhọc và luyện tập thể dục với cường độ lớn, cơ thể bạn dễ bị mất khoáng chất và nước do đổ mồ hôi. Để bù đắp nước và khoáng chất cho cơ thể, bạn có thể sử dụng các sản phẩm như nước khoáng Vĩnh Hảo hoặc nước khoáng Lavie. Tuy nhiên bạn không nên uống trong và ngay sau khi luyện tập, làm việc vì sẽ làm cho cơ thể không kịp thời hấp thụ khoáng chất. Đồng thời hệ bài tiết sẽ phải hoạt động vất vả hơn để đào thải khoáng chất dư thừa do cơ thể không kịp hấp thụ.

 Luôn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày: Tùy thuộc vào khối lượng cơ thể mà một người cần phải uống ít hoặc nhiều hơn 02 lít nước mỗi ngày.

► Uống nước ít lần và chỉ uống mỗi khi thấy khát: Việc bạn uống nước ít lần và chỉ uống mỗi khi thấy khát sẽ làm cho cơ thể không được bổ sung nước kịp thời. Kéo theo đó, các quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị gián đoạn, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

► Nhầm lẫn giữa việc ăn và uống: Bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể bằng việc ăn các loại hoa quả mọng nước hoặc ăn canh. Tuy nhiên các loại thực phẩm chứa nhiều nước không thể thay thế cho nước lọc. Vậy nên bạn không thể chỉ ăn mà không uống.

► Uống nhiều nước trước khi đi ngủ: Uống nước trước khi đi ngủ là một thói quen tốt giúp bạn ngủ ngon hơn và tránh được các bệnh về tim mạch hay tai biến. Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều, hệ bài tiết sẽ phải hoạt động vất vả và giấc ngủ có thể bị gián đoạn do bạn phải thức dậy để đi vệ sinh.

Trên đây là những cách uống nước sai lầm cần tránh mà bạn nên biết để giúp nước phát huy được hết những lợi ích vốn có. Bên cạnh đó khi có nhu cầu sử dụng nước uống, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước sạch chính hãng để mua được các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nội dung liên quan:uống nước đúng cách