Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường đang có những giống nho nhập khẩu từ Trung Quốc và Mỹ. Nếu như nho Mỹ được rất nhiều người Việt đánh giá cao về chất lượng thì nho Trung Quốc đang bị lên án vì sử dụng rất nhiều thuốc hóa học trong quá trình chăm sóc và bảo quản. Tuy nhiên nho Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường dưới mác nho Mỹ. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là nho Trung Quốc và đâu là nho Mỹ? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Cách phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ

1. Nho đỏ

Để phân biệt nho đỏ Trung Quốc và Mỹ người ta thường dựa vào màu sắc, kích thước cũng như cấu trúc bên trong quả. Nho đỏ Trung Quốc thường có trái tròn, màu đỏ nhạt, vị hơi chua và có hạt. Khi bổ ra thường mềm nhũn vì bị sử dụng quá nhiều thuốc hóa học. Trong đó nho đỏ Mỹ có hình thuôn dài, màu đỏ đậm, vị ngọt và không hạt.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

2. Nho xanh

Khi nhìn vào nho xanh của Mỹ và Trung Quốc người sử dụng rất khó phân biệt được. Tuy nhiên do đặc điểm khí hậu nho xanh Trung Quốc có màu nhạt hơn nho xanh Mỹ. Ngoài ra nho xanh Trung Quốc thường sử dụng chất hóa học nhiều nên khi bảo quản lạnh thường bị nẫu.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

3. Nho đen

Cũng giống như nho xanh, nho đen mới đầu nhìn cũng rất khó phân biệt nếu chỉ nhận xét, đánh giá bằng bên ngoài. Chúng có đặc điểm chung là quả to, màu đen đậm và có phủ lớp phấn ngoài vỏ. Để phân biệt được, bạn hãy ngâm chúng vào nước và sau đó bóc vỏ. Nho đen Trung Quốc khi ngâm thường bị úng và bóc vỏ rất dễ còn nho Mỹ thì ngược lại.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Một số sai lầm khi phân biệt nho Trung Quốc và Mỹ

Bên cạnh những cách phân biệt ở trên, đa số người dùng còn mắc phải nhiều lỗi khi lựa chọn nho để mua, cụ thể như:

1. Nho Trung Quốc cuống tươi còn nho Mỹ thì không

Nhiều người cho rằng vì Trung Quốc gần Việt Nam hơn nên khi vận chuyển qua cuống còn tươi. Tuy nhiên hiện nay việc vận chuyển bằng đường hàng không rất phổ biến, tốn ít thời gian và chi phí nên nho Mỹ cũng sẽ đến Việt Nam trong thời gian ngắn. Vì vậy lựa chọn nho theo cách này thường mang tính cảm tính.

2. Nho Trung Quốc mới có lớp phấn bên ngoài

Thực ra lớp phấn này là hoàn toàn tự nhiên và nho trồng ở đâu cũng có. Nên việc lựa chọn theo cách này là không chính xác.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

3. Nho Trung Quốc luôn có hạt

Không phải nho Trung Quốc nào cũng có hạt. Một số chủng loại nho không hạt của Trung Quốc vẫn đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

4. Nho Mỹ có quanh năm

Một đặc điểm mà khi chú ý bạn có thể biết rằng đây là nho của nước nào. Đó là thời vụ thu hoạch nho Trung Quốc sẽ là tháng 5 đến tháng 9 còn nho Mỹ sẽ được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Trên đây là các cách phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi đọc bài viết các bạn đã biết nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào từ đó đưa ra được sự lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Để biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dựa vào mùi vị, quan sát bên ngoài hoặc dùng một cách đơn giản hơn là sử dụng giấy nghệ mua sẵn hoặc tự làm.
  • Đèn huỳnh quang có cấu tạo khá đặc biệt, gồm có: bột huỳnh quang, khí hiếm, thủy ngân,….Thiết bị chiếu sáng này có nhiều ưu điểm là nhờ vào nguyên lý hoạt động vô cùng thông minh.
  • Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có giá trị dinh dưỡng cao. Thường được dùng ngâm rượu, bào chế thành các loại thuốc uống. Bạn có biết tại sao nó có tên gọi là đông trùng hạ thảo và gồm mấy loại không?
  • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng ra đời sau đèn sợi đốt. Vì thế, nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được những hạn chế của đèn sợi đốt trước đây.
  • Quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong gia đình Việt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng được cung cấp trên thị trường.
  • Bạn đã biết cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết của VnNews24h để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  • Dưới đáy các loại chai nhựa đựng nước hay mỹ phẩm, đồ gia dụng đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng ít người dùng quan tâm đến. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các ký hiệu này.
  • So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, bàn tròn inox mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền? Có đắt hơn những sản phẩm bàn khác không?
  • Bạn không biết cách vận chuyển hải sản đi xa như thế nào để đảm bảo chúng vẫn còn sống và tươi ngon? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống đơn giản, hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra được chiến lược để phát triển. Vậy cách quản lý kho hàng hiệu quả là như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm