Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường đang có những giống nho nhập khẩu từ Trung Quốc và Mỹ. Nếu như nho Mỹ được rất nhiều người Việt đánh giá cao về chất lượng thì nho Trung Quốc đang bị lên án vì sử dụng rất nhiều thuốc hóa học trong quá trình chăm sóc và bảo quản. Tuy nhiên nho Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường dưới mác nho Mỹ. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là nho Trung Quốc và đâu là nho Mỹ? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Cách phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ

1. Nho đỏ

Để phân biệt nho đỏ Trung Quốc và Mỹ người ta thường dựa vào màu sắc, kích thước cũng như cấu trúc bên trong quả. Nho đỏ Trung Quốc thường có trái tròn, màu đỏ nhạt, vị hơi chua và có hạt. Khi bổ ra thường mềm nhũn vì bị sử dụng quá nhiều thuốc hóa học. Trong đó nho đỏ Mỹ có hình thuôn dài, màu đỏ đậm, vị ngọt và không hạt.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

2. Nho xanh

Khi nhìn vào nho xanh của Mỹ và Trung Quốc người sử dụng rất khó phân biệt được. Tuy nhiên do đặc điểm khí hậu nho xanh Trung Quốc có màu nhạt hơn nho xanh Mỹ. Ngoài ra nho xanh Trung Quốc thường sử dụng chất hóa học nhiều nên khi bảo quản lạnh thường bị nẫu.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

3. Nho đen

Cũng giống như nho xanh, nho đen mới đầu nhìn cũng rất khó phân biệt nếu chỉ nhận xét, đánh giá bằng bên ngoài. Chúng có đặc điểm chung là quả to, màu đen đậm và có phủ lớp phấn ngoài vỏ. Để phân biệt được, bạn hãy ngâm chúng vào nước và sau đó bóc vỏ. Nho đen Trung Quốc khi ngâm thường bị úng và bóc vỏ rất dễ còn nho Mỹ thì ngược lại.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Một số sai lầm khi phân biệt nho Trung Quốc và Mỹ

Bên cạnh những cách phân biệt ở trên, đa số người dùng còn mắc phải nhiều lỗi khi lựa chọn nho để mua, cụ thể như:

1. Nho Trung Quốc cuống tươi còn nho Mỹ thì không

Nhiều người cho rằng vì Trung Quốc gần Việt Nam hơn nên khi vận chuyển qua cuống còn tươi. Tuy nhiên hiện nay việc vận chuyển bằng đường hàng không rất phổ biến, tốn ít thời gian và chi phí nên nho Mỹ cũng sẽ đến Việt Nam trong thời gian ngắn. Vì vậy lựa chọn nho theo cách này thường mang tính cảm tính.

2. Nho Trung Quốc mới có lớp phấn bên ngoài

Thực ra lớp phấn này là hoàn toàn tự nhiên và nho trồng ở đâu cũng có. Nên việc lựa chọn theo cách này là không chính xác.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

3. Nho Trung Quốc luôn có hạt

Không phải nho Trung Quốc nào cũng có hạt. Một số chủng loại nho không hạt của Trung Quốc vẫn đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

4. Nho Mỹ có quanh năm

Một đặc điểm mà khi chú ý bạn có thể biết rằng đây là nho của nước nào. Đó là thời vụ thu hoạch nho Trung Quốc sẽ là tháng 5 đến tháng 9 còn nho Mỹ sẽ được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Trên đây là các cách phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi đọc bài viết các bạn đã biết nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào từ đó đưa ra được sự lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Khi đi du lịch, có những điều kiêng kị mà bạn nên làm theo để không gặp phải những sự cố đồng thời có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa. Vậy những điều cần kiêng kị khi đi du lịch là gì?
  • Bàn ủi hơi nước Tobi ngày càng được nhiều người lựa chọn mua dùng vì mang đến nhiều ưu điểm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng bàn ủi hơi nước Tobi như thế nào cho hiệu quả.
  • Nhắc đến Trung Quốc, chúng ta thường nghĩ ngay đến sườn xám. Tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn không biết sườn xám là gì và có ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về...
  • Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài để làm trang phục biểu diễn văn nghệ, chụp ảnh kỷ yếu? Bạn băn khoăn không biết thuê áo dài giá bao nhiêu? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.
  • Bạn muốn trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra không gian sống sinh động? Hãy cùng tham khảo và trồng thử nghiệm những loại cây mà VnNews24h chia sẻ.
  • Bạn muốn xây dựng phòng đá muối xông hơi để phục vụ cho mục đích làm đẹp, chăm sóc sức khỏe? Bạn đang băn khoăn không biết phòng xông hơi đá muối Himalaya giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Cũng giống như trang phục truyền thống của các đất nước khác, Kimono của Nhật Bản được mặc vào những dịp đặc biệt. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem loại trang phục này được mặc khi nào?
  • Trong quá trình sử dụng đá muối Himalaya, nhiều người thường gặp phải hiện tượng chảy nước. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng đá muối bị chảy nước? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Không chỉ tốt cho người lớn, nước ép trái cây còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về cách làm nước ép trái cây cho bé.
  • Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện? Trước hết bạn nên tìm hiểu những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện là gì, từ đó quyết định xem có nên theo đuổi ngành nghề này hay không?

Chủ đề tìm kiếm