Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường đang có những giống nho nhập khẩu từ Trung Quốc và Mỹ. Nếu như nho Mỹ được rất nhiều người Việt đánh giá cao về chất lượng thì nho Trung Quốc đang bị lên án vì sử dụng rất nhiều thuốc hóa học trong quá trình chăm sóc và bảo quản. Tuy nhiên nho Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường dưới mác nho Mỹ. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là nho Trung Quốc và đâu là nho Mỹ? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Cách phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ

1. Nho đỏ

Để phân biệt nho đỏ Trung Quốc và Mỹ người ta thường dựa vào màu sắc, kích thước cũng như cấu trúc bên trong quả. Nho đỏ Trung Quốc thường có trái tròn, màu đỏ nhạt, vị hơi chua và có hạt. Khi bổ ra thường mềm nhũn vì bị sử dụng quá nhiều thuốc hóa học. Trong đó nho đỏ Mỹ có hình thuôn dài, màu đỏ đậm, vị ngọt và không hạt.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

2. Nho xanh

Khi nhìn vào nho xanh của Mỹ và Trung Quốc người sử dụng rất khó phân biệt được. Tuy nhiên do đặc điểm khí hậu nho xanh Trung Quốc có màu nhạt hơn nho xanh Mỹ. Ngoài ra nho xanh Trung Quốc thường sử dụng chất hóa học nhiều nên khi bảo quản lạnh thường bị nẫu.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

3. Nho đen

Cũng giống như nho xanh, nho đen mới đầu nhìn cũng rất khó phân biệt nếu chỉ nhận xét, đánh giá bằng bên ngoài. Chúng có đặc điểm chung là quả to, màu đen đậm và có phủ lớp phấn ngoài vỏ. Để phân biệt được, bạn hãy ngâm chúng vào nước và sau đó bóc vỏ. Nho đen Trung Quốc khi ngâm thường bị úng và bóc vỏ rất dễ còn nho Mỹ thì ngược lại.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

Một số sai lầm khi phân biệt nho Trung Quốc và Mỹ

Bên cạnh những cách phân biệt ở trên, đa số người dùng còn mắc phải nhiều lỗi khi lựa chọn nho để mua, cụ thể như:

1. Nho Trung Quốc cuống tươi còn nho Mỹ thì không

Nhiều người cho rằng vì Trung Quốc gần Việt Nam hơn nên khi vận chuyển qua cuống còn tươi. Tuy nhiên hiện nay việc vận chuyển bằng đường hàng không rất phổ biến, tốn ít thời gian và chi phí nên nho Mỹ cũng sẽ đến Việt Nam trong thời gian ngắn. Vì vậy lựa chọn nho theo cách này thường mang tính cảm tính.

2. Nho Trung Quốc mới có lớp phấn bên ngoài

Thực ra lớp phấn này là hoàn toàn tự nhiên và nho trồng ở đâu cũng có. Nên việc lựa chọn theo cách này là không chính xác.
 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào?
 

3. Nho Trung Quốc luôn có hạt

Không phải nho Trung Quốc nào cũng có hạt. Một số chủng loại nho không hạt của Trung Quốc vẫn đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

4. Nho Mỹ có quanh năm

Một đặc điểm mà khi chú ý bạn có thể biết rằng đây là nho của nước nào. Đó là thời vụ thu hoạch nho Trung Quốc sẽ là tháng 5 đến tháng 9 còn nho Mỹ sẽ được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Trên đây là các cách phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi đọc bài viết các bạn đã biết nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào từ đó đưa ra được sự lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Rác thải rắn sinh hoạt có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: từ các hoạt động xây dựng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp,....Hiện nay, rác thải rắn đang là yếu tố gây áp lực lớn cho môi trường.
  • Tùy theo các tháng dương lịch trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: cà tím, dưa chuột, cà pháo, xà lách,...
  • Mỗi ngày, bạn phải uống đủ lượng nước mà cơ thể cần để giúp các tế bào cũng như cơ quan bên trong luôn hoạt động hiệu quả. Việc uống quá nhiều hay quá ít nước đều gây ra những ảnh hưởng không tốt.
  • Giá bán bàn gấp inox trên thị trường hiện nay đều có sự chênh lệch bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: đơn vị cung cấp, mẫu mã, chất liệu hay kích thước của sản phẩm.
  • Mỗi bản thân chúng ta đều là một tác nhân làm môi trường bị ô nhiễm nên cần phải có trách nhiệm thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, chẳng hạn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng nhiều cây xanh,....
  • Để có được một tách cà phê ngon thì cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trong đó, ủ cà phê được xem là một bước vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách ủ cà phê sau khi rang như thế nào để ngon, không làm mất mùi vị?
  • “Hạn chế sử dụng đồ nhựa” là thông điệp môi trường được chia sẻ nhiều nhất trong thời gian gần đây vì những hậu quả mà rác thải nhựa gây ra cho hành tinh của chúng ta là vô cùng khủng khiếp.
  • Môi trường chứa đựng tất cả các yếu tố cần thiết cho sự sống nên không chỉ có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với riêng con người mà còn với cả hệ sinh thái, động thực vật trên khắp hành tinh.
  • Để đảm bảo các loại rác thải khác nhau được xử lý đúng cách, không gây nguy hại cho môi trường thì người ta sẽ phân loại chúng. Vậy bạn có biết rác thải được chia thành những nhóm nào?
  • Mỗi cá nhân nếu ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường thì sẽ bảo vệ được chính cuộc sống của bản thân, mọi người xung quanh và các loài sinh vật khác trên trái đất.

Chủ đề tìm kiếm