Nhật Bản là một đất nước như thế nào?

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự trường thọ của người già, trà đạo, trang phục truyền thống Kimono,….Không những thế, đất nước này còn có rất nhiều điều thú vị về tự nhiên cũng như phong tục, tập quán của người dân. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem Nhật Bản là một đất nước như thế nào?


 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

1. Đất nước được tạo nên từ đảo

Nhật Bản là một đất nước có hơn 6.000 hòn đảo lớn - nhỏ khác nhau, trải dài 3.800 km theo hình vòng cung. Bốn hòn đảo lớn của Nhật Bản là: Honshu, Kyushu, Hokkaido và Shikoku. Ngoài ra, đất nước này còn có đến 3/4 diện tích là núi. Trong đó, có rất nhiều núi lửa đang hoạt động.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

2. Tỷ lệ tội phạm thấp và tỷ lệ tự sát cao

Mặc dù được đánh giá là một đất nước an toàn, tỷ lệ trộm cấp, phạm tội rất thấp nhưng đây là lại quốc gia có những vụ án giết người man rợ nhất trong lịch sử nhân loại. Bên cạnh đó, vì áp lực cuộc sống quá cao mà rất nhiều người Nhật tìm đến cách tự tử. Thậm chí, đất nước này còn có một “khu rừng tự tử” với khoảng 100 người “ghé thăm” mỗi năm.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

3. Đất nước có vô số phát minh độc đáo

Người Nhật rất sáng tạo, họ đã có rất nhiều phát minh làm thay đổi thế giới như: nồi cơm điện, karaoke, tàu cao tốc,….Không những thế, còn có rất nhiều phát minh được cho là khá hài hước nhưng cũng rất thú vị và tiện lợi khác.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

4. “Phim người lớn” là một ngành công nghiệp phát triển

Ngành công nghiệp “phim người lớn” ở Nhật Bản chiếm 20% doanh thu bán hàng trên toàn thế giới. Mỗi năm, quốc gia này thu về hơn 1 tỷ đô cho việc sản xuất loại phim này. Diễn viên JAV của Nhật còn được trao tặng giải thưởng giống như các loại hình giải trí khác. Nguyên nhân là vì đất nước này có tỉ lệ kết hôn, sinh con rất thấp nên “phim người lớn” được Nhà nước cấp phép hoạt động nhằm khuyến khích dân đẻ.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

5. Phim hoạt hình anime không chỉ dành cho trẻ em

Anime có thể được xem là một sở thích, đam mê đặc biệt của người Nhật. Ở đất nước Nhật Bản, người lớn và trẻ nhỏ đều rất yêu thích thể loại phim này. Phim anime của Nhật chiếm đến 80% phim hoạt hình trên thế giới.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

6. Văn hóa làm việc

Từ lâu, Nhật Bản đã nổi tiếng với văn hóa làm việc nghiêm chỉnh, đúng giờ và hết mình. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng nhân viên ngủ gục trong giờ làm việc là chuyện hết sức bình thường. Điều đó cho thấy họ đã cố gắng hết mình trong công việc. Một số công ty ở Nhật còn thực hiện động tác tập thể dục giữa giờ để giúp nhân viên có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

7. Đất nước có những phong tục kỳ lạ

Mặc dù nổi tiếng với văn hóa xếp hàng, đi thang máy,…nhưng ở Nhật, chuyện chen lấn, xô đẩy trên tàu điện ngầm là hết sức bình thường. Không những thế, việc nhường ghế cho người già còn được xem là hành động bất lịch sự ở đất nước này. Ở Nhật, người ta chỉ boa tiền tip khi dịch vụ không tốt, phải đeo khẩu trang khi ra đường, không vừa đi vừa ăn và còn rất nhiều điều kì lạ khác.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

8. Phương tiện đi lại

Phương tiện di chuyển chủ yếu ở đất nước này là tàu điện, xe ô tô và xe đạp. Xe máy rất ít được sử dụng hoặc thường chỉ dùng để giao hàng trong khu vực. Các bãi xe ô tô cũng được sắp xếp khá lạ mắt nhằm tiết kiệm không gian.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

Trên đây là một số điều thú vị về Nhận Bản mà VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết Nhật Bản là 1 đất nước như thế nào và hiểu rõ hơn về quốc gia này.

Tin Thế Giới khác:

Chủ đề tìm kiếm