Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch như thế nào?

Trung Quốc hiện nay là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển về kinh tế hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên điều này lại không đồng nghĩa với việc chất lượng hàng hóa của họ cũng tốt, mà đặc biệt là thực phẩm và hàng tiêu dùng. Thực tế đã cho thấy, các sản phẩm này của Trung Quốc luôn tồn tại nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong bài viết này, VnNews24h sẽ chia sẻ thông tin để giúp các bạn đọc biết được cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch như thế nào?


Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch như thế nào?
 

Mã vạch là gì?

Mã vạch (barcode) là căn cứ để cơ quan chức năng và người tiêu dùng xác định xuất xứ của hàng hóa. Barcode bao gồm nhiều vạch kẻ song song có độ dày và khoảng cách khác nhau, được mã hóa để máy quét có thể nhận diện. Các mã số ghi bên dưới những vạch kẻ thể hiện đầy đủ thông tin về quốc gia, công ty sản xuất và loại hàng hóa. Mã vạch rất khó làm giả nên người tiêu dùng có thể an tâm dựa phương pháp này để nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.
 

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch như thế nào?
 

Hướng dẫn cách đọc mã vạch hàng hóa

Để phân biệt được đâu là hàng hóa của Trung Quốc thì trước hết, bạn phải hiểu ý nghĩa của dãy số mã vạch. Hiện nay, hàng hóa ở Việt Nam thường sử dụng mã vạch EAN 13 chữ số. Các chữ số này được phân thành từng cụm, mỗi cụm biểu thị một ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Chữ số từ 1 đến 3 biểu thị mã quốc gia: Tổ chức Mã số Vật phẩm Quốc tế sẽ cấp mã số này cho các quốc gia thành viên. Theo đó, mỗi quốc gia đều sẽ có mã số riêng. Tham khảo một số mã số của các quốc gia trong bảng sau:
 

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch như thế nào?
 

► Chữ số thứ 4 đến 8 biểu thị mã doanh nghiệp: Mã số này cũng do Tổ chức Mã số Vật phẩm Quốc tế cấp cho các doanh nghiệp thuộc những nước thành viên của tổ chức.

► Chữ số thứ 9 đến 12 biểu thị mã mặt hàng: Mã mặt hàng này do các nhà sản xuất tự quy định. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một mã số khác nhau.

► Số cuối cùng là số C (mã số kiểm tra): Số C được tính toán dựa vào những con số trước đó, dùng để kiểm tra tính chính xác của những con số trên.
 

Cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch

Nếu trên bao bì sản phẩm có dòng chữ “Made in China” hoặc mã barcode của nó bắt đầu từ 690 đến 695 tức là hàng hóa đó có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên biết rằng không phải tất cả hàng hóa của Trung Quốc đều không tốt. Để trở thành một người tiêu dùng thông minh, bạn hãy biết cân nhắc và lựa chọn những sản phẩm chính hãng của các nhà sản xuất uy tín.
 

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch như thế nào?
 

Trên đây là cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch mà VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chọn lựa được các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Bạn đang cần tìm đại lý giao nước uống tận nhà tại khu vực TPHCM? Tham khảo thông tin một số đơn vị giao nước tận nơi nhanh chóng, uy tín, chất lượng, giá rẻ.
  • Ghế xếp dây nhựa là loại ghế được sử dụng rất phổ biến ở các quán cafe vì tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Mức giá bán của sản phẩm này trên thị trường hiện dao động từ khoảng 149.000 - 1.650.000 VNĐ.
  • Cà phê sau khi thu hoạch từ trên cây, trải qua quá trình phơi khô, sấy và bóc vỏ sẽ thu được cà phê nhân. Ngoài hai loại cà phê nhân phổ biến là Arabica và Robusta, còn có hai loại cà phê nhân đặc biệt khác là Culi Arabica và Culi Robusta.
  • Khi trồng rau tại nhà, vì điều kiện về không gian cũng như đất có nhiều hạn chế nên bạn có thể lựa chọn những loại rau dễ chăm sóc và nhanh cho thu hoạch để trồng, chẳng hạn như: rau muống, mồng tơi, tần ô,....
  • Rác thải rắn sinh hoạt có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: từ các hoạt động xây dựng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp,....Hiện nay, rác thải rắn đang là yếu tố gây áp lực lớn cho môi trường.
  • Tùy theo các tháng dương lịch trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: cà tím, dưa chuột, cà pháo, xà lách,...
  • Mỗi ngày, bạn phải uống đủ lượng nước mà cơ thể cần để giúp các tế bào cũng như cơ quan bên trong luôn hoạt động hiệu quả. Việc uống quá nhiều hay quá ít nước đều gây ra những ảnh hưởng không tốt.
  • Giá bán bàn gấp inox trên thị trường hiện nay đều có sự chênh lệch bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: đơn vị cung cấp, mẫu mã, chất liệu hay kích thước của sản phẩm.
  • Mỗi bản thân chúng ta đều là một tác nhân làm môi trường bị ô nhiễm nên cần phải có trách nhiệm thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, chẳng hạn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng nhiều cây xanh,....
  • Để có được một tách cà phê ngon thì cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trong đó, ủ cà phê được xem là một bước vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách ủ cà phê sau khi rang như thế nào để ngon, không làm mất mùi vị?

Chủ đề tìm kiếm