Tìm kiếm:

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Sở dĩ đồ ăn có thể tươi hơn và lâu bị hư hỏng hơn khi để trong tủ lạnh vì chúng được bảo quản ở nhiệt độ chuẩn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà tủ lạnh bị hư hỏng và không thể làm lạnh khiến đồ ăn nhanh chóng bị biến chất và hư hỏng. Vậy nguyên nhân làm rủ lạnh không lạnh là gì và cách khắc phục ra sao?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh:

- Tủ lạnh hết ga hoặc rò rỉ ga: Khí ga tủ lạnh giúp thổi ra khí lạnh để bảo quản đồ ăn. Tuy nhiên khi tủ lạnh hết ga hoặc bị rò rỉ ga, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh. Bên cạnh đó còn xuất hiện một số hiện tượng như: tủ lạnh bị chảy nước, kêu to,…

Cách khắc phục: Để khắc phục nguyên nhân này các bạn chỉ cần nạp ga cho tủ lạnh.

- Chứa quá nhiều đồ ăn trong tủ: Nếu như các bạn chứa quá nhiều đồ ăn trong tủ thì sẽ vô tình tạo ra những vật cản khiến khí lạnh không thể lan tỏa ra khắp mọi nơi trong tủ. Việc này không những làm tủ lạnh phải tiêu tốn nhiều điện năng để không khí trong tủ đạt mức chuẩn mà còn là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh.

Cách khắc phục: Các bạn có thể khắc phục nguyên nhân này bằng cách sắp xếp đồ ăn trong tủ gọn gàng, khoa học với lượng vừa phải.

- Cửa tủ lạnh bị hở: Nếu tủ lạnh không được đóng kín, khí lạnh trong tủ sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài dẫn đến tủ không lạnh. Nếu cửa tủ lạnh bị hở trong thời gian dài thì không những làm lãng phí điện năng mà còn khiến cho tủ nhanh bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Các bạn cần phải kiểm tra nguyên tại sao cửa tủ lạnh lại bị hở sau đó áp dụng những cách khắc phục hợp lý. Bên cạnh đó, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ thợ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ để được giúp đỡ.

- Tủ lạnh bị hư hỏng: Nếu như ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh với tủ lạnh bị tắc, bộ xả đá không hoạt động… thì sẽ làm cho tủ lạnh không thể làm lạnh.

Cách khắc phục: Tắt nguồn điện tủ lạnh đợi cho tuyết và đá bên trong tan hết thì ống sẽ hết tắc. Tuy nhiên nếu không phải vì đá và tuyết mà ống thông khí bị tắc thì các bạn hãy thay ống thông mới.

Các bạn có thể dựa vào nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh trên đây để sửa chữa giúp cho chiếc tủ lạnh nhà mình có thể hoạt động trở lại hiệu quả.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục