Nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng phổ biến và tăng cao như hiện nay thì thị trường cung cấp máy lạnh ngày càng trở nên đa dạng về thương hiệu, kích cỡ, mẫu mã, tính năng, giá thành,…. Tuy nhiên bất cứ chiếc máy lạnh nào cũng có bộ phận quạt dàn lạnh. Quạt dàn lạnh có hai loại phổ biến đó là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Chúng đều có chức năng thổi khí lạnh lan tỏa rộng khắp căn phòng. Nếu như quạt máy lạnh không chạy thì chắc chắn không khí của căn phòng sẽ trở nên ngột ngạt hoặc có nơi thì nóng có nơi thì lạnh. Vậy nguyên nhân quạt dàn lạnh không chạy là gì và làm cách nào để khắc phục hiện tượng này?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy
 

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy và cách khắc phục

Khi quạt dàn lạnh không chạy chúng sẽ có những biểu hiện gần giống như một chiếc máy lạnh hết ga như: khả năng làm lạnh yếu, lá đảo dàn lạnh không làm việc,… Thay vì vội vàng tìm đến dịch vụ bơm gas máy lạnh, bạn hãy đưa tay lên lá chắn máy lạnh xem có hơi lạnh thổi ra hay không? Nếu có hơi lạnh thổi ra nhưng yếu thì là do máy lạnh hết ga. Nếu không có thì chắc chắn quạt dàn lạnh không chạy. Vậy nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy là gì?

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy:

-  sẽ mất độ đàn hồi, thiếu chất bôi trơn hoặc các linh kiện trong máy đã cũ và bị rò rỉ khiến quạt dàn lạnh không chạy.

- Có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà tụ điện gặp vấn đề, dây nguồn hay các mối nối bị đứt thì dàn lạnh cũng không thể chạy.

- Động cơ của quạt dàn lạnh bị ngắt mạch hoặc bị chạm vỏ.

- Board máy lạnh bị hỏng cũng là nguyên nhân làm dàn lạnh không thể quay vì lúc đó, chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy:

- Để khắc phục tình trạng quạt dàn lạnh không chạy thì việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh trong quá trình sử dụng để các linh kiện bên trong không bị rỉ hoặc hư hỏng. Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên cũng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện được các sự cố của máy lạnh như hỏng tụ hay các dây điện, dây nguồn bị đứt.

- Nếu các linh kiện trong máy lạnh đã quá cũ kỹ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của quạt dàn lạnh thì bạn nên thay mới chúng.

- Liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình khắc phục quạt dàn lạnh không chạy.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy. Nếu chiếc máy lạnh nhà bạn cũng đang gặp vấn đề quạt dàn lạnh không chạy nhưng bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục, sửa chữa thì hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh

Chủ đề: máy lạnh
Tin Tổng Hợp khác:
 • Cách bảo quản nước ép trái cây như thế nào?
  Cách bảo quản các loại nước ép hoa quả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về phương pháp bảo quản nước ép trái cây một cách đơn giản và hiệu quả.
 • Tìm kiếm việc làm ở quận 8 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở quận 8 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và các tỉnh thành khác
 • Giá ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tròn giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm? Hãy cùng tham khảo giá bán một số sản phẩm ghế inox tròn phổ biến trên thị trường hiện nay mà VnNews24h chia sẻ.
 • Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả
  Ngoài việc uống nước ép hoa quả đúng cách bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề để thức uống này phát huy được hết những công dụng vốn có. Vậy điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả là gì?
 • Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào?
  Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng giường đá muối đúng cách mà VnNews24h chia sẻ để sản phẩm này phát huy được hết công dụng vốn có.
 • Có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
  Nước ép là một trong những thức uống bổ dưỡng và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
 • Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác
 • Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền?
  Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người có nhu cầu mua và sử dụng băn khoăn. Cùng VnNews24h tham khảo bảng giá sản phẩm trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?
  Để nước ép trái cây phát huy được hết những công dụng vốn có đồng thời không gây hại cho cơ thể, bạn cần sử dụng đúng cách. Vậy cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?