Tìm kiếm:

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị chảy nước như: đĩa hứng nước bị hư, lỗ thoát nước bị tắc, nguồn cấp nước bị lỏng,… Vậy làm thế nào để khắc phục được hư hỏng này?

Khi tủ lạnh bị chảy nước thực phẩm bảo quản bên trong sẽ phần nào đó bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, tủ lạnh sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng và nước chảy ra ngoài sẽ gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị chảy nước và tùy từng nguyên nhân khác nhau mà các bạn sẽ khắc phục bằng những cách khác nhau.

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước

- Tủ lạnh bị chảy nước do đĩa hứng nước bị hư hỏng: Đĩa hứng nước là bộ phận được lắp đặt dưới đáy tủ lạnh có nhiệm vụ hứng nước dư thừa từ bên trong tủ lạnh chảy ra. Khi đĩa hứng nước bị lỏng, bị nứt hoặc vỡ thì nước sẽ bị chảy ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần tháo đĩa hứng nước ra để sửa chữa hoặc thay mới.

- Tủ lạnh bị chảy nước do nguồn cấp nước bị lỏng: Nếu nguồn cấp nước bị lỏng, nước cũng sẽ chảy ra ngoài và đọng thành từng vũng. Tuy nhiên nhiều người thường nhầm lẫn là do đĩa thoát nước bị hư hỏng. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách rút phích cắm và kéo tủ lạnh ra xa tường để xem xét. Nếu thấy tủ lạnh xuất hiện những giọt nước nhỏ hoặc thấy ẩm ướt thì chắc chắn là nguồn cấp nước bị lỏng. Để khắc phục được nguyên nhân này, các bạn cần vặn chặt kết nối cấp nước lại.

- Lỗ thoát nước bị tắc: Lỗ thoát nước được gắn ở đĩa hứng nước giúp cho nước được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên nếu lỗ thoát nước bị bám bụi hoặc bị đóng băng thì nước sẽ không thể thoát ra. Để khắc phục được nguyên nhân này, các bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận lỗ thoát nước.

Ngoài ra, các bạn còn có thể ngăn ngừa và khắc phục tủ lạnh bị chảy nước bằng cách: Không bỏ quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản.Thường xuyên kiểm tra đường thông gió và đường thổi gió để đảm bảo chúng luôn thông nhau.

Nếu bạn gặp phải khó khăn trong quá trình tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước thì hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp để chiếc tủ lạnh nhà mình được sửa chữa nhanh chóng và hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả.