Ngân hàng giữ thẻ nhưng tiền vẫn mất

Anh Nguyễn Minh Dương bị máy ATM của ngân hàng Sacombank nuốt thẻ và được ngân hàng lưu giữ nhưng sau đó 129 triệu đồng trong tài khoản lại bỗng dưng không cánh mà bay.

Ngân hàng giữ thẻ nhưng tiền vẫn mất

Vào ngày 27/2, anh Dương sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Đông Á (DongA Bank) để rút tiền tại trụ máy Sacombank. Trong khi anh đang thao tác thì máy ATM bị mất điện, thẻ cũng bị giữ lại trong máy. Anh có đứng đợi một lúc thì thấy máy nhả thẻ ra. Nhưng vì lý do nào đó mà thẻ ATM không trồi ra hẳn mà chỉ nằm sát cửa khe cắm nên anh không lấy ra được. Sau đó máy đã nuốt vào lại. Do bận công việc hơn nữa lại ở xa nên anh Dương không làm thủ tục nhận lại thẻ mà để lại thẻ ở máy với suy nghĩ thẻ được ngân hàng giữ nên không sao. Ở thời điểm này, số dư trong tài khoản của anh là 133 triệu đồng.

Đến ngày 25/4, anh ra phòng giao dịch ngân hàng Đông Á ở Nguyễn Duy Trinh, quận 12 chuyển khoản bằng chứng minh thư nhân dân thì được nhân viên ngân hàng thông báo số tiền trong tài khoản của anh không đủ để thực hiện giao dịch. Anh Dương lập tức xin ngân hàng bản in sao kê và biết được trong khoảng thời gian từ 1-7/4, tài khoản của anh đã bị kẻ gian rút sạch số tiền 129 triệu đồng. Cụ thể, 119 triệu đồng bị rút tại máy ATM của DongA Bank và 10 triệu đồng bị rút tại máy ATM của Techcombank (ngân hàng liên kết).

Sau khi anh Dương thông báo cho phòng giao dịch ngân hàng Đông Á đồng thời gọi tổng đài hỗ trợ. Ngày 8/5, phía ngân hàng Đông Á đã gọi điện báo rằng đang chờ phía Techcombank rà soát lại và trình giấy tờ liên quan. Đồng thời cũng hẹn anh ngày 17/5 sẽ trả lời lần 2. Hiện nay, các chứng từ liên quan đến giao dịch thực hiện tại máy ATM DongA Bank đang được nhà băng thu thập tương đối đầy đủ (chỉ còn một giao dịch đang chờ tra soát camera). Như vậy, DongA Bank đã thực hiện đúng theo quy trình nghiệp vụ và tuân thủ Thông tư 30, tức là đúng 5 ngày làm việc.

Đối với các giao dịch phát sinh tại ngân hàng liên kết (Techcombank), Ngân hàng Đông Á cho biết đã gửi yêu cầu tra soát và ngày 6/5 nhận được nhật ký giao dịch (chưa nhận được camera và địa điểm giao dịch). Do chưa đủ chứng từ theo yêu cầu của DongA Bank nên ngân hàng tiếp tục tiến hành tra soát lần 2 và theo đúng thời gian quy định 5 ngày làm việc sẽ có kết quả lần 2 này, tức ngày 12/5 tới.

Đại diện ngân hàng Đông Á Bank cho biết: “Chúng tôi đã phản hồi đến khách hàng kết quả sau khi tra soát lần một và đang chờ kết quả từ ngân hàng liên kết mới có đủ cơ sở xử lý các bước tiếp theo trong phạm vi thời gian quy định thuộc Thông tư 30 của Ngân hàng Nhà nước". Đồng thời chia sẻ thêm: "Trước tình hình tội phạm công nghệ thẻ ngày càng tinh vi, chúng tôi mong khách hàng luôn phải bảo vệ thẻ, phải tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ, liên tục cập nhật và đăng ký sử dụng các tiện ích do ngân hàng trang bị để bảo vệ an toàn cho chính mình"

Tin Kinh Doanh khác:
 • Cách thành lập công ty TNHH như thế nào?
  Để thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thực hiện đăng ký theo quy trình ra sao? Cùng tham khảo bài viết để biết cách thành lập công ty TNHH là như thế nào?
 • Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?
  Để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vốn pháp định cơ bản để thành lập công ty TNHH thông qua những chia sẻ trong bài viết.
 • Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn?
  Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì và công ty TNHH MTV, Đa Thành Viên, TM DV khác nhau ra sao?
 • Kinh doanh online có phải đóng thuế hay không?
  Các cá nhân, doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực kinh và đã đăng kí với Bộ công thương đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Vậy khi kinh doanh online có phải đóng thuế hay không?
 • Cách kinh doanh online thành công và hiệu quả
  Bạn muốn kinh doanh theo hình thức online? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết và cách để kinh doanh online hiệu quả mà Vnnews24 chúng tôi chia sẻ.
 • Kinh doanh online bắt đầu như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của Vnnews24h về cách bắt đầu kinh doanh online hiệu quả.
 • Mạnh tay chi 185 triệu để săn giải jackpot 200 tỉ đồng
  Để săn giải thưởng jackpot có giá trị lên đến 200 tỉ đồng, một vị khách đã mạnh tay đầu tư 185 triệu đồng để mua 1 vé xổ số Vietlott tham gia kỳ quay thưởng ngày 6/1 nhưng vẫn trượt.
 • 15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma
  Trong kinh doanh, quy tắc quan trọng nhất chính là “khách hàng là thượng đế”. Do đó, người bán hàng nào có thể làm vừa lòng khách hàng của mình tốt nhất thì người đó sẽ thành công. Tuy nhiên, mỗi vị khách lại có những tính cách...
 • Những trình tự thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần
  Hiện nay, nhiều người đang có ý định và nhu cầu tự mình làm chủ một doanh nghiệp riêng. Và trong số các hình thức doanh nghiệp phổ biến thì công ty cổ phần là loại mô hình đơn giản, dễ làm, dễ phát triển, rất thích hợp với...
 • Công ty cổ phần là gì? Khái niệm và đặc điểm của công ty CP
  Hiện nay, do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, có khá nhiều những công ty tư nhân đã được thành lập. Trong số đó, các công ty cổ phần đang là hình thức doanh nghiệp rất phổ...