Ngân hàng giữ thẻ nhưng tiền vẫn mất

Anh Nguyễn Minh Dương bị máy ATM của ngân hàng Sacombank nuốt thẻ và được ngân hàng lưu giữ nhưng sau đó 129 triệu đồng trong tài khoản lại bỗng dưng không cánh mà bay.

Ngân hàng giữ thẻ nhưng tiền vẫn mất

Vào ngày 27/2, anh Dương sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Đông Á (DongA Bank) để rút tiền tại trụ máy Sacombank. Trong khi anh đang thao tác thì máy ATM bị mất điện, thẻ cũng bị giữ lại trong máy. Anh có đứng đợi một lúc thì thấy máy nhả thẻ ra. Nhưng vì lý do nào đó mà thẻ ATM không trồi ra hẳn mà chỉ nằm sát cửa khe cắm nên anh không lấy ra được. Sau đó máy đã nuốt vào lại. Do bận công việc hơn nữa lại ở xa nên anh Dương không làm thủ tục nhận lại thẻ mà để lại thẻ ở máy với suy nghĩ thẻ được ngân hàng giữ nên không sao. Ở thời điểm này, số dư trong tài khoản của anh là 133 triệu đồng.

Đến ngày 25/4, anh ra phòng giao dịch ngân hàng Đông Á ở Nguyễn Duy Trinh, quận 12 chuyển khoản bằng chứng minh thư nhân dân thì được nhân viên ngân hàng thông báo số tiền trong tài khoản của anh không đủ để thực hiện giao dịch. Anh Dương lập tức xin ngân hàng bản in sao kê và biết được trong khoảng thời gian từ 1-7/4, tài khoản của anh đã bị kẻ gian rút sạch số tiền 129 triệu đồng. Cụ thể, 119 triệu đồng bị rút tại máy ATM của DongA Bank và 10 triệu đồng bị rút tại máy ATM của Techcombank (ngân hàng liên kết).

Sau khi anh Dương thông báo cho phòng giao dịch ngân hàng Đông Á đồng thời gọi tổng đài hỗ trợ. Ngày 8/5, phía ngân hàng Đông Á đã gọi điện báo rằng đang chờ phía Techcombank rà soát lại và trình giấy tờ liên quan. Đồng thời cũng hẹn anh ngày 17/5 sẽ trả lời lần 2. Hiện nay, các chứng từ liên quan đến giao dịch thực hiện tại máy ATM DongA Bank đang được nhà băng thu thập tương đối đầy đủ (chỉ còn một giao dịch đang chờ tra soát camera). Như vậy, DongA Bank đã thực hiện đúng theo quy trình nghiệp vụ và tuân thủ Thông tư 30, tức là đúng 5 ngày làm việc.

Đối với các giao dịch phát sinh tại ngân hàng liên kết (Techcombank), Ngân hàng Đông Á cho biết đã gửi yêu cầu tra soát và ngày 6/5 nhận được nhật ký giao dịch (chưa nhận được camera và địa điểm giao dịch). Do chưa đủ chứng từ theo yêu cầu của DongA Bank nên ngân hàng tiếp tục tiến hành tra soát lần 2 và theo đúng thời gian quy định 5 ngày làm việc sẽ có kết quả lần 2 này, tức ngày 12/5 tới.

Đại diện ngân hàng Đông Á Bank cho biết: “Chúng tôi đã phản hồi đến khách hàng kết quả sau khi tra soát lần một và đang chờ kết quả từ ngân hàng liên kết mới có đủ cơ sở xử lý các bước tiếp theo trong phạm vi thời gian quy định thuộc Thông tư 30 của Ngân hàng Nhà nước". Đồng thời chia sẻ thêm: "Trước tình hình tội phạm công nghệ thẻ ngày càng tinh vi, chúng tôi mong khách hàng luôn phải bảo vệ thẻ, phải tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ, liên tục cập nhật và đăng ký sử dụng các tiện ích do ngân hàng trang bị để bảo vệ an toàn cho chính mình"

Tin Kinh Doanh khác:
  • Nếu có ý định kinh doanh thời trang, trước tiên bạn nên tìm hiểu về vốn mở shop bán quần áo để có thể tính toán chi phí sao cho phù hợp với ngân sách hiện có.
  • Bạn phải biết cách viết content bán hàng trên Facebook mới có thể thu hút khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường online.
  • Tùy thuộc vào doanh thu hàng năm mà hộ kinh doanh nhỏ lẻ thu về sẽ quyết định việc có phải nộp thuế hay không và số tiền cần đóng cũng được quy định rõ ràng.
  • Áp dụng các chiến lược kinh doanh ngày Tết hiệu quả sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng gia tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả hoạt động đáng kể vì đây là thời điểm sức mua tăng cao.
  • Gần Tết là thời điểm kinh doanh, buôn bán có lợi nhuận cao nhất vì nhu cầu mua sắm ở thời điểm này rất lớn, đặc biệt là các sản phẩm biếu Tết, hàng thời trang.
  • Chỉ với 10 triệu đồng bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng có lợi nhuận cao bằng những sản phẩm, dịch vụ đang là xu thế trên thị trường hiện nay.
  • Ads, viết tắt của cụm từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Cụm từ này được sử dụng rất phổ biến trong marketing ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
  • Nếu muốn kinh doanh online trong thời buổi hiện nay, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đang là xu hướng. Những sản phẩm này có sức mua cao, đảm bảo sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định.
  • Xu hướng kinh doanh dễ thành công và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là những mặt hàng mới lạ, độc đáo.
  • Để môi trường làm việc trở nên thân thiện, vui vẻ và thoải mái, bạn cần phải trau dồi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp. Với đồng nghiệp là cấp dưới, bạn sẽ có cách ứng xử, giao tiếp khác hẳn hoàn toàn so...

Chủ đề tìm kiếm