Tìm kiếm:

Một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh

Khi nạp ga máy lạnh, các bạn cần phải lưu ý một số điều như: lựa chọn loại ga phù hợp, giá bơm ga, kỹ thuật bơm ga,…để giúp cho chiếc máy lạnh của mình được bơm ga nhanh chóng, an toàn và hoạt động trở lại hiệu quả.

Khi máy lạnh bị hết ga hoặc bị hao hụt ga do phải hoạt động liên tục trong thời gian dài thì khả năng làm lạnh sẽ kém đi, thời gian làm lạnh lâu hơn và dàn nóng thì không còn tỏa nhiệt tốt như trước. Tình trạng máy lạnh hết ga, hao hụt ga kéo dài sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn như: hư block máy lạnh, hư dàn lạnh,… và các bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Chính vì vậy khi nhận thấy máy lạnh có biểu hiện sắp hết ga, các bạn cần phải kịp thời nạp ga cho máy lạnh.

Một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh

Những điều các bạn cần lưu ý khi bơm ga cho máy lạnh:

- Lựa chọn loại ga phù hợp: Mỗi một loại máy lạnh sẽ sử dụng một loại ga khác nhau. Các bạn có thể chọn phù hợp với máy lạnh mà mình đang sử dụng bằng cách search trên mạng hoặc đọc sách hướng dẫn đi kèm với máy.

- Các loại ga phổ biến: Hiện nay có 3 loại ga máy lạnh phổ biến đó là: R22, R410A, R32. R22 thường được sử dụng khi máy lạnh cần được châm thêm ga. Với loại ga R410A, các bạn không nên sử dụng khi cần châm thêm ga mà nên sử dụng khi cần nạp ga hoàn toàn.

- Nạp ga cho máy lạnh cũ: Với những loại máy lạnh cũ, các bạn có thể kiểm tra xem lượng ga cần phải nạp hoàn toàn hoặc nạp thêm là bao nhiêu bằng cách xem thông số ghi trên dàn nóng kết hợp với đồng hồ đo áp suất trên ga.

- Bơm ga đúng kỹ thuật: Việc bơm ga cho máy lạnh không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Nếu gặp khó khăn trong quá trình bơm ga cho máy lạnh, các bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của thợ bơm ga máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp.

- Giá bơm ga máy lạnh: Nếu sử dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà, các bạn cần phải nắm được giá bơm ga khoảng bao nhiêu tiền để không bị chặt chém. Thông thường giá nạp ga bổ sung, loại ga R22 thường có giá từ 150.000 đến 300.000 đồng. Giá nạp ga hoàn toàn, loại ga R410A thường có giá 350.000. Giá bơm ga máy lạnh sẽ khác nhau nếu lượng ga cần được bơm khác nhau.

Một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh sẽ giúp các bạn biết cách làm sao để chiếc máy lạnh nhà mình được nạp ga nhanh chóng, an toàn và đảm bảo hoạt động trở lại hiệu quả.

Nội dung liên quan:bơm ga máy lạnhmáy lạnh