Một ngày uống bao nhiêu lít nước là đủ cho cơ thể?

Nước đóng vai trò quan trọng với cơ thể và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như vẻ đẹp của con người. Không chỉ là chất xúc tác cho các quá trình trao đổi bên trong luôn diễn ra hiệu quả, nước còn giúp làm đẹp dáng, đẹp da, phòng ngừa một số loại bệnh tật. Tuy nhiên, chỉ khi bạn cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước cần thiết thì chúng mới làm tốt những chức năng và nhiệm vụ của mình. Việc uống quá ít hoặc quá nhiều nước đều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Vậy một ngày uống bao nhiêu lít nước là đủ cho cơ thể?
 

Một ngày uống bao nhiêu lít nước là đủ cho cơ thể?
 

Nước chiếm bao nhiêu % ở các bộ phận của cơ thể?

Nước là thành phần cấu trúc của rất nhiều các cơ quan bên trong cơ thể. Vậy nên, bạn phải đảm bảo sẽ cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày để các thành phần này không thay đổi. Từ đó, các cơ quan bên trong sẽ luôn hoạt động hiệu quả và thực hiện tốt những chức năng của chúng. Cụ thể, nước chiếm số % trong thành phần cấu trúc của các cơ quan như sau:

- Chiếm 85% thành phần cấu trúc não bộ.

- Chiếm 90% thành phần cấu trúc của máu.

- Chiếm 75% thành phần cấu trúc của cơ bắp.

- Chiếm 82% thành phần cấu trúc của thận.

- Chiếm 22% thành phần cấu trúc của xương.

- Và chiếm phần nhỏ trong cấu trúc của một số cơ quan khác.
 

Uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày là đủ?
 

Lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày

Đa phần mọi người đều quan niệm rằng, lượng nước đủ cho cơ thể mỗi ngày là từ khoảng 1,5 - 02 lít nước. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng vì lượng nước mà cơ thể mỗi người cần uống một ngày là hoàn toàn khác nhau. Chúng phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

- Mức độ mất nước của cơ thể: Cơ thể thường bị mất nước qua việc đổ mồ hôi, khóc hay đi vệ sinh. Nếu những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, lao động nặng nhọc, ốm sốt,...lượng mồ hôi sẽ đổ ra nhiều, người bị bệnh về thận hay tiêu hóa sẽ đi vệ sinh nhiều,...và từ đó lượng nước mất đi sẽ rất lớn. Để cơ thể khỏe mạnh, những người này cần phải uống nhiều nước hơn bình thường.

- Môi trường sống: Những người sống ở nơi nắng nóng, có nhiệt độ cao sẽ rất hay đổ mồ hôi để làm mát cơ thể. Vậy nên, lượng nước mất đi sẽ lớn và số lít nước cần uống mỗi ngày cũng phải tăng lên.

- Chế độ ăn uống: Nếu chế độ ăn uống của một người có nhiều nước canh, trái cây,...thì lượng nước lọc cần uống mỗi ngày nên được giảm bớt. Lý do là vì cơ thể cũng hấp thụ các loại nước có trong những thực phẩm trên như nước lọc thông thường.

- Trọng lượng cơ thể: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, cơ thể con người cần phải được cung cấp một lượng nước bằng khoảng 25 - 50% trọng lượng. Ví dụ, nếu bạn nặng 160 pound (72 kg) thì nên uống 40 - 80 ounce (1,2 - 2,4 lít) nước. Vậy nên, những người càng nặng thì càng phải cung cấp nhiều nước mỗi ngày.

Tham khảo: Cách tính lượng nước cơ thể cần mỗi ngày theo cân nặng
 

Uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày là đủ cho cơ thể?
 

Với những chia sẻ trên đây của đội ngũ biên tập viên VnNews24h, chắc hẳn các bạn đã biết uống bao nhiêu nước 1 ngày là đủ? Từ đó, các bạn hãy thay đổi thói quen và điều chỉnh lượng nước mà mình uống mỗi ngày để có được một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Chủ đề: nướcuống nước
Tin Tổng Hợp khác:
  • Bạn đang cần tìm đại lý giao nước uống tận nhà tại khu vực TPHCM? Tham khảo thông tin một số đơn vị giao nước tận nơi nhanh chóng, uy tín, chất lượng, giá rẻ.
  • Ghế xếp dây nhựa là loại ghế được sử dụng rất phổ biến ở các quán cafe vì tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Mức giá bán của sản phẩm này trên thị trường hiện dao động từ khoảng 149.000 - 1.650.000 VNĐ.
  • Cà phê sau khi thu hoạch từ trên cây, trải qua quá trình phơi khô, sấy và bóc vỏ sẽ thu được cà phê nhân. Ngoài hai loại cà phê nhân phổ biến là Arabica và Robusta, còn có hai loại cà phê nhân đặc biệt khác là Culi Arabica và Culi Robusta.
  • Khi trồng rau tại nhà, vì điều kiện về không gian cũng như đất có nhiều hạn chế nên bạn có thể lựa chọn những loại rau dễ chăm sóc và nhanh cho thu hoạch để trồng, chẳng hạn như: rau muống, mồng tơi, tần ô,....
  • Rác thải rắn sinh hoạt có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: từ các hoạt động xây dựng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp,....Hiện nay, rác thải rắn đang là yếu tố gây áp lực lớn cho môi trường.
  • Tùy theo các tháng dương lịch trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: cà tím, dưa chuột, cà pháo, xà lách,...
  • Giá bán bàn gấp inox trên thị trường hiện nay đều có sự chênh lệch bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: đơn vị cung cấp, mẫu mã, chất liệu hay kích thước của sản phẩm.
  • Mỗi bản thân chúng ta đều là một tác nhân làm môi trường bị ô nhiễm nên cần phải có trách nhiệm thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, chẳng hạn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng nhiều cây xanh,....
  • Để có được một tách cà phê ngon thì cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trong đó, ủ cà phê được xem là một bước vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách ủ cà phê sau khi rang như thế nào để ngon, không làm mất mùi vị?
  • “Hạn chế sử dụng đồ nhựa” là thông điệp môi trường được chia sẻ nhiều nhất trong thời gian gần đây vì những hậu quả mà rác thải nhựa gây ra cho hành tinh của chúng ta là vô cùng khủng khiếp.

Chủ đề tìm kiếm