Lời khuyên của tỷ phú Bill Gates gửi đến các bạn sinh viên mới tốt nghiệp

Trước câu hỏi của một số sinh viên mới tốt nghiệp về công việc, ngày 15/5 tỷ phú công nghệ Bill Gates đã thông qua tài khoản Twitter để trả lời và đưa ra lời khuyên của mình.

Lời khuyên của tỷ phú Bill Gates gửi đến các bạn sinh viên mới tốt nghiệp

Bill Gates là người sáng lập Microsoft và là tỷ phú giàu nhất thế với khối tài sản hơn 85 tỷ USD. Tuy nhiên, đó không phải là điều mang đến cho ông niềm vui và hạnh phúc. Ông cảm nhận và đong đếm hạnh phúc bằng việc những người xung quanh mình có hạnh phúc và có yêu thương mình không bởi những khác biệt mà ông tạo ra cho người khác.

Từng là sinh viên của trường đại học Harvars danh tiếng nhưng Bill Gates đã quyết định bỏ học sau khi kết thúc năm thứ hai và ông ước giá như mình có thể biết nhiều thứ hơn vào thời điểm quyết định nghỉ học.

Ông đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp năm 2017 lời khuyên ý nghĩa về công việc trên Twitter: "Trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng và khoa học sinh học là những lĩnh vực hứa hẹn, nơi bạn có thể tạo ra ảnh hưởng rất lớn. Đó là những gì tôi sẽ làm nếu bắt đầu từ ngày hôm nay", ông viết.

Bên cạnh đó ông cũng không quên nhấn mạnh: "Bạn biết nhiều hơn tôi ở độ tuổi đó. Bạn có thể bắt đầu chiến đấu để chống lại sự bất công, ngay trên đường phố hay trên khắp thế giới, sớm hơn tôi. Xung quanh bạn là những người thách thức bạn, dạy dỗ bạn và thúc đẩy bạn trở thành người tốt nhất”

Bill Gates chia sẻ, nếu như có thể tặng cho mỗi người một một quà tốt nghiệp thì ông sẽ tặng quyển sách mà mình yêu thích nhất, quyển sách của tác giả Steven Pinker có tựa đề "Những thiên thần tốt đẹp hơn của bản chất con người: Tại sao bạo lực giảm". Quyển sách sẽ hướng bạn đến những thay đổi tốt đẹp của cuộc sống và bạn sẽ muốn lan truyền quá trình thay đổi đó đến nhiều người và nhiều nơi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua những vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta đang đối mặt. Thực chất, nó có nghĩa bạn tin rằng chúng có thể được giải quyết. Thông qua quyển sách, Bill Gates đưa ra kết luận cho lời khuyên của mình "Đây là cốt lõi thế giới quan của tôi. Nó giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn và cũng là lý do tôi yêu công việc của mình. Tôi nghĩ nó cũng giúp bạn tương tự như thế. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để sống. Tôi hy vọng các bạn tận hưởng tối đa". 

Tin Giáo Dục khác:
  • Các trường đại học đầu tiên ở nước Việt Nam là cái nôi của nền giáo dục, nơi tạo ra nhiều bậc hiền tài có những đóng góp lớn đối trong sự phát triển đất nước.
  • Học ngoại ngữ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn học càng nhiều ngôn ngữ và càng sớm, từ khi còn là học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường.
  • Học online là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian hoặc trong thời điểm dịch bệnh. Hình thức học này tiết kiệm thời gian, công sức nhưng cũng tồn tại một số bất lợi nhỏ.
  • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...

Chủ đề tìm kiếm