Lắp đặt camera ở trường học để ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các trường học lắp đặt camera để ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em.

Lắp đặt camera ở trường học để ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em

Vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em và bạo lực học đường đang là một trong những vấn đề nhức nhối được nhiều gia đình, trường học và cả xã hội quan tâm. Thời gian vừa qua, rất nhiều trường hợp nữ sinh có bầu và sinh con mà gia đình cũng như thầy cô không hề hay biết. Bên cạnh đó nhiều học sinh cũng thường xuyên đánh nhau tại các phòng học, các dãy hành lang khi không có mặt thầy cô.

Để khắc phục những vấn đề này, rất nhiều giải pháp đã được đề ra. Giải pháp lắp đặt camra mà ông Hùng đưa ra nhằm góp ngăn chặn tình trạng lạm dụng tình dục ở trẻ đồng thời phát hiện và kịp thời xử lý những trường hợp học sinh đánh nhau hay thầy cô đánh học sinh. Camera sẽ được lắp ở những nơi không liên quan đến vấn đề nhạy cảm nhưng sẽ góp phần ngăn chặn những kẻ lạ mặt từ bên ngoài xâm nhập vào trường.

Việc lắp đặt camera để giám sát dạy học và ngăn chặn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em đã được nhiều trường mầm non, trường tiểu học, THCS, THPT ở địa bàn Thành phố Huế áp dụng và mang lại những hiệu quả nhất định.

Tin Giáo Dục khác:
  • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
  • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?
  • Để con có thể học bài tốt, bậc phụ huynh phải có phương pháp dạy đúng cách và hiệu quả. Vậy cách dạy con học bài hiệu quả nhất là như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Bạn nên ôn thi đại học từ lúc nào để có thể ghi nhớ hết khối lượng kiến thức cần thiết đồng thời không bị quên khi bước vào phòng thi? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về tiến trình ôn thi đại học để tìm ra đáp án.

Chủ đề tìm kiếm