Làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày?

Nước uống là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Chúng giúp cho các cơ quan bên trong luôn hoạt động hiệu quả đồng thời đóng vai trò là chất xúc tác, kích thích cho các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên bạn cần phải biết cơ thể mình cần bao nhiêu nước mỗi ngày. Việc uống quá ít hay quá nhiều nước đều gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng không tốt đến cơ thể và sức khỏe. Vậy làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày?
 

Làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể?
 

Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể

Để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu, bạn chỉ cần dựa vào cân nặng của mình. Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể dựa vào trọng lượng như sau: Xác định cân nặng của cơ thể. Lấy số cân nặng chia cho 30 sẽ ra lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.

Ngoài ra lượng nước này có thể thay đổi theo chế độ ăn uống, cường độ vận động, điều kiện thời tiết,… Cụ thể như sau:

► Theo cường độ vận động: Nếu bạn thường xuyên phải lao động nặng nhọc hoặc luyện tập thể lực với cường độ lớn thì có thể dựa vào công thức: trọng lượng của cơ thể x 0,33 + 0,355 để tính toán lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Trong đó 0,355 là lượng nước cần cung cấp cho cơ thể trong 30 phút vận động được tính bằng đơn vị lít. Chẳng hạn như bạn nặng 48kg và tập thể dục 30 phút mỗi ngày thì lượng bạn cần là: 48(kg) x 0.033 + 0.355(lít) = 2 lít nước.

► Theo chế độ ăn uống: Nếu trong ngày bạn ăn những thực phẩm có chứa nhiều nước như: canh, hoa quả thì nên giảm lượng nước uống lại.

► Theo thời tiết: Những khi thời tiết nắng nóng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi để điều hòa nhiệt độ bên trong nên bạn sẽ rất dễ bị mất nước. Những lúc như vậy, bạn cần uống thêm nước để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Sau khi đã biết làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uống uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Cách uống nước khoa học giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Chủ đề: nướccơ thể
Tin Tổng Hợp khác:
  • Hầu hết hệ thống cửa của các công trình hiện nay đều được lắp đặt tay đẩy hơi. Vậy tay đẩy hơi là gì, có công dụng ra sao và cách lắp đặt như thế nào? Cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.
  • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
  • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
  • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
  • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
  • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
  • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
  • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM

Chủ đề tìm kiếm