Làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày?

Nước uống là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Chúng giúp cho các cơ quan bên trong luôn hoạt động hiệu quả đồng thời đóng vai trò là chất xúc tác, kích thích cho các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên bạn cần phải biết cơ thể mình cần bao nhiêu nước mỗi ngày. Việc uống quá ít hay quá nhiều nước đều gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng không tốt đến cơ thể và sức khỏe. Vậy làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày?
 

Làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể?
 

Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể

Để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu, bạn chỉ cần dựa vào cân nặng của mình. Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể dựa vào trọng lượng như sau: Xác định cân nặng của cơ thể. Lấy số cân nặng chia cho 30 sẽ ra lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.

Ngoài ra lượng nước này có thể thay đổi theo chế độ ăn uống, cường độ vận động, điều kiện thời tiết,… Cụ thể như sau:

► Theo cường độ vận động: Nếu bạn thường xuyên phải lao động nặng nhọc hoặc luyện tập thể lực với cường độ lớn thì có thể dựa vào công thức: trọng lượng của cơ thể x 0,33 + 0,355 để tính toán lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Trong đó 0,355 là lượng nước cần cung cấp cho cơ thể trong 30 phút vận động được tính bằng đơn vị lít. Chẳng hạn như bạn nặng 48kg và tập thể dục 30 phút mỗi ngày thì lượng bạn cần là: 48(kg) x 0.033 + 0.355(lít) = 2 lít nước.

► Theo chế độ ăn uống: Nếu trong ngày bạn ăn những thực phẩm có chứa nhiều nước như: canh, hoa quả thì nên giảm lượng nước uống lại.

► Theo thời tiết: Những khi thời tiết nắng nóng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi để điều hòa nhiệt độ bên trong nên bạn sẽ rất dễ bị mất nước. Những lúc như vậy, bạn cần uống thêm nước để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Sau khi đã biết làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uống uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Cách uống nước khoa học giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Chủ đề: nướccơ thể
Tin Tổng Hợp khác:
 • Kinh nghiệm chọn ứng viên đơn giản và hiệu quả
  Bạn là nhà tuyển dụng và muốn tìm cho công ty, doanh nghiệp mình những nhân viên tốt nhất? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm chọn ứng viên đơn giản và hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
 • Đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya nhưng còn băn khoăn không biết giá bán bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bảng giá đá muối Himalaya mà VnNews24h chia sẻ.
 • Tìm việc làm ở quận 2 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 2 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả tại HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn ứng viên?
  Để lựa chọn được ứng viên sáng giá nhất, các nhà tuyển dụng cần hỏi gì trong buổi phỏng vấn? Cùng tham khảo những câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi khi phỏng vấn ứng viên mà VnNews24h chia sẻ.
 • Tìm hiểu về đá muối Himalaya
  Đá muối himalaya là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Thành phần như thế nào? Được ứng dụng ra sao? Cùng VnNews24h tìm hiểu về đá muối Himalaya để có được đáp án cho những câu hỏi trên.
 • Khả năng dẫn điện của inox như thế nào?
  Inox có dẫn điện không? Khả năng dẫn điện của inox như thế nào? Để có đáp án, trước hết các bạn hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các đặc tính của loại vật liệu này.
 • Tìm việc làm tại quận 1 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 1 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Loại inox nào tốt nhất hiện nay?
  Tùy từng lĩnh vực ứng dụng, inox được sản xuất thành nhiều loại với hàm lượng các thành phần khác nhau. Vậy loại inox nào tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay?
 • Inox là loại vật liệu gì?
  Inox là một trong những vật liệu được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: xây dựng, làm đồ dùng nội thất,....Vậy inox là loại vật liệu gì? Nguồn gốc hình thành của vật liệu này ra sao?
 • Nước khoáng tốt cho sức khỏe con người không?
  Nước khoáng là sản phẩm được nhiều cá nhân, gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn sử dụng. Vậy nước khoáng có tốt cho sức khỏe con người không?