Tìm kiếm:

Làm thế nào để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh

Khi trời nóng cơ thể bạn có thể sẽ toát ra nhiều mồ hơi để điều hòa thân nhiệt. Khi thoát mồ hôi nhiều, cơ thể sẽ bị mất nước nên bạn sẽ cảm thấy khát. Ngược lại khi trời lạnh, cơ thể sẽ không bị đổ mồ hôi nên bạn ít cảm thấy khát hơn. Chính vì vậy nên vào trời lạnh bạn cũng lười uống nước hơn. Tuy nhiên mỗi ngày cơ thể cần được cung cấp từ 1,5 – 02 lít nước để luôn hoạt động hiệu quả. Vậy làm thế nào để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh?
 

Làm thế nào để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh
 

Cách để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh

- Uống nước vào sáng sớm: Tập cho mình thói quen uống nước vào sáng sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích. Việc uống nước vào buổi sáng không chỉ giúp làm sạch hệ tiêu hóa để cơ thể bạn hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất mà còn giúp bù đắp lượng nước mất đi sau một đêm dài và cung cấp năng lượng cho ngày mới.

- Uống nước ấm: Khi trời lạnh, bạn thường gặp phải những vấn đề như: ho, đau cổ họng, sổ mũi,…. Những lúc như vậy bạn chỉ cần uống nước ấm thì các vấn đề này sẽ được cải thiện.

- Ăn hoa quả: Nếu lười uống nước, bạn có thể ăn hoa quả để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần. Những loại quả như: lê, táo, củ đậu, dưa đỏ, cam quýt, bưởi,… ngoài chứa nhiều nước thì còn có rất nhiều vitamin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Để trái cây phát huy hết lợi ích vốn có, bạn nên ăn trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 - 45 phút.

- Ăn nhiều canh: Vào mùa lạnh vì bạn không khát nên khi uống nước sẽ cảm thấy vô cùng nhạt nhẽo. Vậy thì bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể bằng nước của các món canh.

- Tắm: Nếu như uống nước, ăn trái cây, ăn canh sẽ cung cấp nước cho các bộ phận bên trong cơ thể thì việc tắm sẽ giúp cung cấp nước cho làn da. Khi trời lạnh, các tế bào trên da sẽ tăng cường hấp thụ nước để duy trì độ ẩm. Chính vì vậy việc tắm rửa thường xuyên sẽ giúp làn da luôn tươi sáng và mịn màng.

Với những chia sẻ trên thì bạn chắc chắn đã biết cách làm thế nào để bổ sung đủ nước cho cơ thể khi trời lạnh. Khi được cung cấp đủ nước, cơ thể sẽ luôn hoạt động hiệu quả đồng thời làn da sẽ luôn tươi sáng và mịn màng.

Tham khảo thêm: Tại sao nên uống nhiều nước mỗi ngày?

Nội dung liên quan:nước