Làm sao biết máy lạnh hư block?

Máy lạnh được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận, chi tiết khác nhau. Mỗi một bộ phận của máy lạnh đều có những vai trò và chức năng riêng. Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén là bộ phận rất quan trọng có chức năng nén khí ga để đảm bảo cho việc điều hòa và làm mát không khí luôn hiệu quả. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp máy lạnh không thể điều hòa và làm mát không khí nhưng nguyên nhân chính không phải do block tủ lạnh bị hư hỏng. Vậy làm sao để biết máy lạnh hư block? Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư block mà Vnnews24h.net chia sẻ trong bài viết này.
 

Làm sao biết máy lạnh hư block?
 

Nguyên nhân làm cho block máy lạnh hư hỏng

Cũng giống như những bộ phận khác của máy lạnh, block có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Là bộ phận quan trọng nên khi block hư hỏng, máy lạnh sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Chính vì vậy bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân làm block máy lạnh bị hư hỏng để kịp thời sửa chữa và khắc phục. Block máy lạnh thường bị hư hỏng do những nguyên nhân sau:

► Mỗi một chiếc máy lạnh đều có tuổi thọ của nó. Chính vì vậy nên block có thể bị hư hỏng do máy lạnh bị xuống cấp.

► Không thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ làm cho block dễ bị hư hỏng.

► Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định nên làm cho các bộ phận bên trong bao gồm block dễ bị hư hỏng.

► Lựa chọn những máy lạnh có công suất nhỏ để lắp đặt cho những không gian lớn làm block phải hoạt động quá tải trong thời gian dài dẫn đến hư hỏng.
 

Làm sao để biết máy lạnh bị hư block?

Khi block máy lạnh bị hư nếu không kịp thời phát hiện và sửa chữa sẽ làm cho máy lạnh gặp phải những hư hỏng nặng nề và làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Tuy nhiên máy lạnh có thể không hoạt động do bị hư hỏng các bộ phận khác. Vậy làm sao để biết máy lạnh bị hư block? Khi block bị hư hỏng, máy lạnh sẽ có những dấu hiệu như sau:

Lượng ga hao hụt lớn.

► Dàn lạnh chỉ có gió và phả ra hơi nóng.

► Máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động và nhiệt độ không ổn định.

► Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra.

► Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Làm sao để biết block máy lạnh bị hư hỏng chắc hẳn không còn là vấn đề làm bạn băn khoăn sau khi tham khảo những nguyên nhân và dấu hiệu của máy lạnh bị hư block. Để không phải tốn nhiều chi phí sửa chữa máy lạnh do block bị hư hỏng, bạn hãy thường xuyên làm vệ sinh, kiểm tra ga, kiểm tra nguồn điện cũng như lựa chọn chiếc máy lạnh có công suất phù hợp để lắp đặt cho không gian sống và làm việc của mình.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Kinh nghiệm chọn ứng viên đơn giản và hiệu quả
  Bạn là nhà tuyển dụng và muốn tìm cho công ty, doanh nghiệp mình những nhân viên tốt nhất? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm chọn ứng viên đơn giản và hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
 • Đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya nhưng còn băn khoăn không biết giá bán bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bảng giá đá muối Himalaya mà VnNews24h chia sẻ.
 • Tìm việc làm ở quận 2 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 2 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả tại HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn ứng viên?
  Để lựa chọn được ứng viên sáng giá nhất, các nhà tuyển dụng cần hỏi gì trong buổi phỏng vấn? Cùng tham khảo những câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi khi phỏng vấn ứng viên mà VnNews24h chia sẻ.
 • Tìm hiểu về đá muối Himalaya
  Đá muối himalaya là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Thành phần như thế nào? Được ứng dụng ra sao? Cùng VnNews24h tìm hiểu về đá muối Himalaya để có được đáp án cho những câu hỏi trên.
 • Khả năng dẫn điện của inox như thế nào?
  Inox có dẫn điện không? Khả năng dẫn điện của inox như thế nào? Để có đáp án, trước hết các bạn hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các đặc tính của loại vật liệu này.
 • Tìm việc làm tại quận 1 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 1 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Loại inox nào tốt nhất hiện nay?
  Tùy từng lĩnh vực ứng dụng, inox được sản xuất thành nhiều loại với hàm lượng các thành phần khác nhau. Vậy loại inox nào tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay?
 • Inox là loại vật liệu gì?
  Inox là một trong những vật liệu được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: xây dựng, làm đồ dùng nội thất,....Vậy inox là loại vật liệu gì? Nguồn gốc hình thành của vật liệu này ra sao?
 • Nước khoáng tốt cho sức khỏe con người không?
  Nước khoáng là sản phẩm được nhiều cá nhân, gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn sử dụng. Vậy nước khoáng có tốt cho sức khỏe con người không?