Làm sao biết máy lạnh hư block?

Máy lạnh được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận, chi tiết khác nhau. Mỗi một bộ phận của máy lạnh đều có những vai trò và chức năng riêng. Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén là bộ phận rất quan trọng có chức năng nén khí ga để đảm bảo cho việc điều hòa và làm mát không khí luôn hiệu quả. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp máy lạnh không thể điều hòa và làm mát không khí nhưng nguyên nhân chính không phải do block tủ lạnh bị hư hỏng. Vậy làm sao để biết máy lạnh hư block? Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư block mà Vnnews24h.net chia sẻ trong bài viết này.
 

Làm sao biết máy lạnh hư block?
 

Nguyên nhân làm cho block máy lạnh hư hỏng

Cũng giống như những bộ phận khác của máy lạnh, block có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Là bộ phận quan trọng nên khi block hư hỏng, máy lạnh sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Chính vì vậy bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân làm block máy lạnh bị hư hỏng để kịp thời sửa chữa và khắc phục. Block máy lạnh thường bị hư hỏng do những nguyên nhân sau:

► Mỗi một chiếc máy lạnh đều có tuổi thọ của nó. Chính vì vậy nên block có thể bị hư hỏng do máy lạnh bị xuống cấp.

► Không thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ làm cho block dễ bị hư hỏng.

► Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định nên làm cho các bộ phận bên trong bao gồm block dễ bị hư hỏng.

► Lựa chọn những máy lạnh có công suất nhỏ để lắp đặt cho những không gian lớn làm block phải hoạt động quá tải trong thời gian dài dẫn đến hư hỏng.
 

Làm sao để biết máy lạnh bị hư block?

Khi block máy lạnh bị hư nếu không kịp thời phát hiện và sửa chữa sẽ làm cho máy lạnh gặp phải những hư hỏng nặng nề và làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Tuy nhiên máy lạnh có thể không hoạt động do bị hư hỏng các bộ phận khác. Vậy làm sao để biết máy lạnh bị hư block? Khi block bị hư hỏng, máy lạnh sẽ có những dấu hiệu như sau:

Lượng ga hao hụt lớn.

► Dàn lạnh chỉ có gió và phả ra hơi nóng.

► Máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động và nhiệt độ không ổn định.

► Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra.

► Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Làm sao để biết block máy lạnh bị hư hỏng chắc hẳn không còn là vấn đề làm bạn băn khoăn sau khi tham khảo những nguyên nhân và dấu hiệu của máy lạnh bị hư block. Để không phải tốn nhiều chi phí sửa chữa máy lạnh do block bị hư hỏng, bạn hãy thường xuyên làm vệ sinh, kiểm tra ga, kiểm tra nguồn điện cũng như lựa chọn chiếc máy lạnh có công suất phù hợp để lắp đặt cho không gian sống và làm việc của mình.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Bảng giá dịch vụ thám tử Bình Dương
  Bạn cần tìm công ty dịch vụ thám tử tư uy tín tại Bình Dương và bảng giá dịch vụ thám tử do những công ty này cung cấp? Tham khảo bảng giá thuê dịch vụ thám tử Bình Dương ở đây.
 • Thuê dịch vụ thám tử ở đâu tốt tại Bình Dương?
  Bạn có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ thám tử tại Bình Dương, nhưng bạn không biết thuê thám tử ở đâu tốt, giá rẻ đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp? Bạn hãy tham khảo và liên hệ tới công ty dịch vụ thám tử Đại Tín để được...
 • Thuê dịch vụ thám tử ở đâu uy tín tại Bình Dương?
  Bạn đang băn khoăn không biết thuê dịch vụ thám tử ở đâu uy tín tại Bình Dương? Thuê dịch vụ thám tử uy tín tại Bình Dương, bạn hãy liên hệ tới công ty thám tử Đại Tín để được tư vấn, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và tốt...
 • Thuê dịch vụ thám tử tại Bình Dương mất bao nhiêu tiền?
  Nếu bạn đang băn khoăn không biết thuê dịch vụ thám tử tư tại Bình Dương mất bao nhiêu tiền, bạn hãy liên hệ tới công ty thám tử Đại Tín để được hỗ trợ báo giá nhanh chóng, chi tiết.
 • Cách nấu món yến sào hầm bồ câu non
  Yến sào hầm bồ câu non là món ăn "đại bổ", có công dụng rất tốt trong việc tăng cân, chữa suy nhược, gầy yếu, phục hồi sức khỏe cho những người vừa khỏi bệnh nặng, sau phẫu thuật, phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh,....
 • Ăn tổ yến sào vào lúc nào thì tốt nhất?
  Ăn tổ yến sào vào lúc nào thì tốt nhất? Cùng tìm hiểu xem thời điểm khi nào là tốt để sử dụng yến sào, giúp đem lại hiệu quả cao cho cơ thể của người dùng.
 • Rang cà phê gia công ở tại TPHCM
  Bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín, chuyên nhận rang cà phê gia công ở tại TPHCM khi có nhu cầu sử dụng để được cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.
 • Rang cà phê gia công giá rẻ
  Liên hệ với những đơn vị rang cà phê gia công giá rẻ giúp các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê cũng như cung cấp các sản phẩm cà phê rang xay tiết kiệm chi phí rang cà phê và nhanh chóng thu được lợi nhuận.
 • Màu sơn nhà cấp 4 đẹp
  Màu sơn nhà cấp 4 đẹp gồm những màu nào? Hãy cùng tìm hiểu xem có những màu sơn nào dùng sơn cho nhà cấp 4 thì có thể đem lại nét đẹp hài hòa, hợp thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ?
 • Dịch vụ rang gia công cà phê
  Nếu bạn có một lượng lớn cà phê cần rang xay để sử dụng, làm quà biếu tặng hay kinh doanh thì có thể liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.