Kỷ luật hiệu trưởng trường thu 9 triệu học phí đầu năm

UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân sau khi phát hiện có tình trạng lạm thu các khoản phí đầu năm học.
 

Kỷ luật hiệu trưởng trường thu 9 triệu học phí đầu năm
 

Ngày 4/9 vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bức ảnh chụp về tờ phiếu thu học phí đầu năm của trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) với 20 khoản đóng góp và tổng số tiền thu lên tới hơn 9 triệu đồng. Trong số đó có khoản tiền đóng học thêm lên tới 3 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng, nội dung của tấm hình chỉ nhằm mục đích câu like chứ không hề có thật. Bên cạnh đó cũng có không ít người ngạc nhiên với danh sách các khoản tiền thu bất hợp lý này.

Chiều ngày 5/9 trước những thông tin đưa ra, ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng trường THCS Tân Minh cho biết những khoản tiền thu ghi trong giấy và chia sẻ trên mạng xã hội hoàn toàn là bịa đặt, việc này ảnh hưởng không nhỏ đến nhà trường. Ông cho biết thêm, đại diện trường đã gửi văn bản báo cáo lên Phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên và mong các vị phụ huynh nên bình tĩnh và cân nhắc về thông tin trước khi được kiểm chứng.

Một phụ huynh có con học tại trường này cũng xác nhận, hồi cuối tháng 8 họp phụ huynh cho con, anh chưa từng nhìn thấy tờ thông báo nào có ghi các khoản thu như vậy. Anh cho biết thêm chỉ nghe giáo viên chủ nhiệm thông báo các khoản thu như tiền vở bài tập, tiền vệ sinh, bảo hiểm y tế... nhưng chưa hề nghe có khoản thu học thêm với mức đóng hơn 3 triệu đồng nên cũng đang rất hoang mang trước thông tin này.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã vào cuộc điều tra và xác nhận nhà trường không phát hành tờ phiếu thu nào như hình ảnh đã thông tin trên mạng. Tuy nhiên sau khi kiểm tra thì các khoản tiền học phí cần phải đóng thực tế đầu năm có đến 18 mục trùng với tờ phiếu thu.

Ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng - cho biết UBND huyện Thủy Nguyên sẽ xem xét và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với ông Nguyễn Hữu Đạt. “Tới đây, huyện họp bàn thống nhất lại các khoản thu để giảm gánh nặng cho phụ huynh học sinh trên địa bàn. Trước mắt tập trung xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng THCS Minh Tân” ông Hương cho biết thêm.

Tin Giáo Dục khác:
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
  • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?
  • Để con có thể học bài tốt, bậc phụ huynh phải có phương pháp dạy đúng cách và hiệu quả. Vậy cách dạy con học bài hiệu quả nhất là như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Bạn nên ôn thi đại học từ lúc nào để có thể ghi nhớ hết khối lượng kiến thức cần thiết đồng thời không bị quên khi bước vào phòng thi? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về tiến trình ôn thi đại học để tìm ra đáp án.
  • Hãy cùng tìm hiểu về cách sắp xếp thời gian ôn thi đại học hợp lý, hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có được kết quả thi đại học như mong muốn.

Chủ đề tìm kiếm