Khởi tố bà nội giết cháu gái 20 ngày tuổi

Sáng nay ngày 6/12, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc công an tỉnh Thành Hóa cho biết cơ quan này đã lập hồ sơ và quyết định khởi tố bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, ngụ tại xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) về hành vì giết người.
 

Khởi tố bà nội giết cháu gái 20 ngày tuổi
 

Theo đó vào ngày 25/11, anh Lê Hữu Thuận (sinh năm 1980, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã trình báo lên công an vụ con gái 20 ngày tuổi của mình bị bắt cóc. Vào thời điểm đó, anh Thuận đi đón con lớn trên trường, vợ anh ở trong bếp nấu nướng còn con gái 20 ngày tuổi được bà nội là bà Phạm Thị Xuân trông.

Theo lời kể của bà Xuân, khi bà đang trông cháu thì bị một cặp nam nữ lạ mặt xông vào và bắt cóc đi. Bà khai vì bị đánh thuốc mê và tấn công nên không thể phản kháng.

Đến ngày 27/11 thi thể của bé gái 20 ngày tuổi được một công nhân phân loại rác tại bãi rác trung tâm thị xã Bỉm Sơn phát hiện và báo lên công an. Bãi rác này cách nhà anh Thuận 12km.

Căn cứ vào dấu vết hiện trường là mâu thuẫn trong lời kể của bà Xuân, cơ quan công an đã triệu tập bà đến để điều tra, lấy lời khai và làm rõ vụ việc,

Ngày 28/11 sau hai ngày tích cực điều tra, phá án, cơ quan công an đã xác định nghi phạm giết bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Xuân. Tại cơ quan công an, bà Xuân khai nhận trong thời gian đến ở cùng vợ chồng con trai để chăm non cháu, bà quen một người làm nghề bói toán có nói rằng nếu cháu sống thì bà phải chết. Chính vì vậy nên bà đã gây ra cái chết cho chính cháu nội của mình sau đó nhét thi thể của bé xuống gầm giường và dựng lên vụ án bắt cóc. Sáng hôm sau, bà đem thi thể cháu đến bãi rác để vứt.

Tin Pháp Luật khác:
  • Khi không thể tự giải quyết tranh chấp đất đai, các bên liên quan có thể nhờ vào sự can thiệp của các cơ quan như UBND hoặc Bộ Tài nguyên và Môi trường hay khiếu kiện tại Tòa án, tùy thuộc vào tính chất và giấy tờ có được theo...
  • Tranh chấp đất đai là vấn đề xảy ra rất phổ biến ở nước ta. Nguyên nhân có thể là do các yếu tố chủ quan chẳng hạn như lòng tham hoặc các yếu tố khách quan như: luật không rõ ràng, bồi thường không thỏa đáng,….
  • Các tình huống liên quan đến tranh chấp đất đai trong cuộc sống có thể là: tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp tài sản gắn liền trên đất, tranh chấp quyền thừa kế,….
  • Mua bán người là một tội ác vô nhân đạo, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ nhân phẩm và cơ thể của con người. Pháp luật Việt Nam và Liên Hợp Quốc cũng đã đưa ra khái niệm về loại tội phạm này.
  • Ma túy là chất kích thích gây ra những mối nguy hại cho bản thân người dùng và cả xã hội. Các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng,…trái phép chất ma túy đều bị pháp luật nghiêm cấm dưới mọi hình thức.
  • Buôn bán ma túy là hành vi gây ra nhiều mối nguy hại cho xã hội. Pháp luật đã đưa ra các mức xử phạt rất nặng cho người cố ý thực hiện hành vi này. Tùy vào trường hợp, tội phạm có thể bị phạt tù có thời hạn, chung thân hoặc...
  • Luật giao thông đường bộ đã quy định, xe máy khi tham gia giao thông phải trang bị đủ gương chiếu hậu. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền theo như Nghị định 46/2016/NĐ-CP của chính phủ.
  • Internet phát triển, mang đến nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng xuất hiện một loại tội phạm mới gọi là tội phạm công nghệ cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm tội phạm công nghệ cao là gì?
  • Mức xử phạt hành chính tội đánh bạc là bao nhiêu? Tùy theo số tiền, quy mô, tính chất chuyên nghiệp,...của hành vi phạm tội, tội phạm đánh bạc sẽ bị xử phạt hành chính theo các mức khác nhau.
  • Đánh bạc là một trong những thú vui giải trí của nhiều người nhưng nếu có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật. Những yếu tố cấu thành tội đánh bạc là gì?
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm