Khởi tố bà nội giết cháu gái 20 ngày tuổi

Sáng nay ngày 6/12, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc công an tỉnh Thành Hóa cho biết cơ quan này đã lập hồ sơ và quyết định khởi tố bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, ngụ tại xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) về hành vì giết người.
 

Khởi tố bà nội giết cháu gái 20 ngày tuổi
 

Theo đó vào ngày 25/11, anh Lê Hữu Thuận (sinh năm 1980, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã trình báo lên công an vụ con gái 20 ngày tuổi của mình bị bắt cóc. Vào thời điểm đó, anh Thuận đi đón con lớn trên trường, vợ anh ở trong bếp nấu nướng còn con gái 20 ngày tuổi được bà nội là bà Phạm Thị Xuân trông.

Theo lời kể của bà Xuân, khi bà đang trông cháu thì bị một cặp nam nữ lạ mặt xông vào và bắt cóc đi. Bà khai vì bị đánh thuốc mê và tấn công nên không thể phản kháng.

Đến ngày 27/11 thi thể của bé gái 20 ngày tuổi được một công nhân phân loại rác tại bãi rác trung tâm thị xã Bỉm Sơn phát hiện và báo lên công an. Bãi rác này cách nhà anh Thuận 12km.

Căn cứ vào dấu vết hiện trường là mâu thuẫn trong lời kể của bà Xuân, cơ quan công an đã triệu tập bà đến để điều tra, lấy lời khai và làm rõ vụ việc,

Ngày 28/11 sau hai ngày tích cực điều tra, phá án, cơ quan công an đã xác định nghi phạm giết bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Xuân. Tại cơ quan công an, bà Xuân khai nhận trong thời gian đến ở cùng vợ chồng con trai để chăm non cháu, bà quen một người làm nghề bói toán có nói rằng nếu cháu sống thì bà phải chết. Chính vì vậy nên bà đã gây ra cái chết cho chính cháu nội của mình sau đó nhét thi thể của bé xuống gầm giường và dựng lên vụ án bắt cóc. Sáng hôm sau, bà đem thi thể cháu đến bãi rác để vứt.

Tin Pháp Luật khác:
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm