Tìm kiếm:

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách

Rang xay cà phê là công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm sau quá trình dài chế biến. Nếu được rang xay với thời gian và nhiệt độ đạt tiêu chuẩn thì khi pha sẽ tạo nên những ly cà phê thơm ngon tuyệt hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rang cà phê ngon đúng cách là như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách mà Vnnews24h.net chia sẻ.
 

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách
 

Quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách

Thông thường các công ty nhận rang và xay cà phê uy tín, chuyên nghiệp sẽ thực hiện rang xay cà phê theo quy trình kỹ thuật nhất định để tạo ra những sản phẩm đảm bảo về chất lượng, đồng đều về màu sắc, hương thơm đặc trưng. Quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách được thực hiện như sau:

► Bước 1: Lựa chọn hạt cà phê nhân. Để tạo ra những sản phẩm cà phê rang xay ngon, bạn cần lựa chọn những hạt cà phê nhân được trồng và chế biến sạch, không lẫn tạp chất, màu sắc tươi sáng, nhân to chắc chắn.

► Bước 2: Rang thử nghiệm. Để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm, hạt cà phê nhân sẽ được rang thử nghiệm với số lượng nhỏ.

► Bước 3: Rang chính thức. Nếu hạt cà phê rang thử nghiệm đạt chuẩn thì sẽ tiến hành rang chính thức số lượng lớn với quy trình, thời gian, nhiệt độ,…như mẫu rang thử.

Bước 4: Cuối cùng khi hạt cà phê đã được rang xong thì cần phải được làm nguội bằng cách nhanh nhất để giữ được hương thơm tự nhiên nhất.

Thông thường một mẻ cà phê khi được rang bằng máy sẽ mất khoảng 12 - 20 phút với nhiệt độ từ 180 - 250 độ C. Trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ trải qua nhiều giai đoạn biến đổi về màu sắc, kích thước cũng như hương thơm. Để biết những sự biến đổi này có ý nghĩa gì và mình cần phải làm gì lúc đó, bạn hãy tham khảo bảng sau:
 

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách
 

Trên đây là quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công chuyên nghiệp, giá rẻ để được hỗ trợ giúp đỡ.