Tìm kiếm:

Hướng dẫn nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách

Khí ga lạnh giúp cho máy lạnh có thể điều hòa, làm mát không gian sống và làm việc của bạn. Những chiếc máy lạnh mới thường được bơm ga đầy đủ và chỉ cần lắp đặt đúng kỹ thuật là có thể hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy lạnh có thể hết ga hoặc bị hao hụt ga do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những lúc đó các bạn cần phải nhanh chóng nạp ga bổ sung cho máy lạnh để tránh gặp phải những hư hỏng nặng nề hơn. Tuy nhiên các phải biết nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách thì máy lạnh mới hoạt động hiệu quả trở lại.

 

Hướng dẫn nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách
 

Quy trình nạp ga bổ sung cho máy lạnh

Nếu máy lạnh không được nạp đủ ga hoặc thừa ga đều sẽ dẫn đến một số vấn đề không hay như: thời gian làm lạnh của máy sẽ lâu hơn, khả năng làm lạnh kém, dàn nóng không còn tỏa nhiệt nhiều như trước thậm chí là gặp phải những hư hỏng nặng nề như hư block chỉ trong vài tuần sau khi nạp ga. Vậy thì các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn cách nạp ga bổ sung cho máy lạnh sau đây để giúp cho máy lạnh hoạt động trở lại hiệu quả nhất:

- Nối đồng hồ nạp với bình ga và máy: Các bạn cần phải nối dây đồng hồ vừa tháo từ bơm chân không với bình ga sau đó sử dụng cân và lộn ngược bình ga lại để nạp ga lỏng cho hệ thống.

- Xả khí cho đồng hồ: Tiếp theo, các bạn sẽ mở chai ga ra và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ.

- Mở van xanh và tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống: Mỗi một loại máy lạnh đều có thiết kế khác nhau và cần được cung cấp đủ lượng ga theo áp suất thiết kế của máy. Những chiếc máy lạnh dân dụng thường có công suất từ 9000BTU -18000BTU, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI. Các bạn có thể xem thông số trên máy lạnh để xác định khối lượng ga cần nạp cho hệ thống là bao nhiêu  và tiến hành nạp ga cho máy lạnh.

- Tháo đồng hồ nạp gas: Sau khi nạp ga cho máy lạnh xong, các bạn sẽ tiến hành tháo đồng hồ nạp ga và lắp các mũ van ga lại.

Nếu như các bạn gặp phải khó khăn trong quá trình nạp ga máy lạnh tại nhà thì có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ bơm ga máy lạnh để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Khi nào thì nên nạp ga cho máy lạnh?

Nội dung liên quan:bơm ga máy lạnhmáy lạnh