Tìm kiếm:

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp

Sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình thi công xây dựng công trình nhà ở được tiến hành khi phần thô được hoàn thiện. Để công trình được sơn màu đẹp, bạn không chỉ cần lựa chọn được loại sơn tốt, màu sơn đẹp mà còn phải biết kỹ thuật sơn nhà đúng cách. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy tham khảo hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp được chia sẻ trong bài viết.
 

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp
 

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà đẹp

Màu sơn, loại sơn và kỹ thuật sơn là 3 yếu tố mà bạn cần quan tâm khi tiến hành thi công sơn nhà. Vậy lựa chọn sơn, màu sơn và sơn nhà sao cho đẹp?

Đầu tiên bạn sẽ chọn loại sơn dùng để thi công sơn nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn được cung cấp với tính năng và giá thành khác nhau. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe để sử dụng. Tham khảo một số loại sơn đẹp và tốt nhất hiện nay Tại Đây.

► Sau khi lựa chọn được loại sơn tốt, bạn sẽ lựa chọn màu sơn. Khi lựa chọn màu sơn, bạn có thể chọn theo sở thích, theo phong thủy hoặc theo xu hướng màu sơn đẹp được ưa chuộng hiện nay.

► Cuối cùng để sơn nhà lên màu đẹp, bền, lâu phai, bạn sẽ tiến hành thi công theo quy trình kỹ thuật như sau:

  • Bước 1: Xử lý bề mặt tường. Với tường mới, bạn sẽ dùng giấy nhám để đánh bay bụi và mài nhẵn bề mặt. Với tường cũ, bạn sẽ cạo sạch lớp sơn cũ đi và vệ sinh sạch sẽ bụi trên bề mặt.
  • Bước 2: Sử dụng bột trét tường để lấp đầy những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giúp tiết kiệm sơn.
  • Bước 3: Tiến hành sơn lót chống kiềm, chống thấm thấu và thấm dột.
  • Bước 4: Đợi lớp sơn lót khô, bạn sẽ tiến hành sơn phủ cho toàn bộ bề mặt tường.

Lưu ý: Ngoài những yếu tố trên, bạn cần quan tâm đến điều kiện tự nhiên. Thời điểm tốt nhất để bạn tiến hành thi công sơn nhà là khi nhiệt độ môi trường nhỏ hơn 50 độ, nhiệt độ bề mặt và độ ẩm không khí nhỏ hơn 80 độ, không có mưa và gió lớn.

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thi công, bạn hãy liên hệ với những công ty xây dựng uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sơn nhà đẹp để được hỗ trợ, giúp đỡ.