Tìm kiếm:

Hiếp dâm nạn nhân 15 tuổi, nam thanh niên 16 tuổi đối mặt với 18 năm tù giam

Vừa qua, công an phường Long Bình, quận 9 TPHCM đã tiếp nhận đơn tố cáo một thanh niên 16 tuổi về hành vi hiếp dâm nhiều lần nạn nhân 15 tuổi và khiến cô mang thai.
 

Nam thanh niên 16 tuổi đối mặt với 18 năm tù giam
 

Quân và Hoa là bạn học chung trường cấp 2. Đến năm lớp 7, Hoa nghỉ học và bắt đầu kinh doanh qua mạng. Biết Hoa có tiền, Quân đã hỏi vay 2 triệu đồng. Ngày 27/5, Quân hẹn Hoa đến nhà riêng để trả tiền. Tại đây, hắn dùng vũ lực để khống chế và hiếp dâm cô. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, Quân dùng điện thoại chụp lại những hình ảnh nhạy cảm nhằm mục đích khống chế và đe dọa Hoa không được nói cho ai biết. Vì sợ Quân phát tán những hình ảnh nhạy cảm của mình, Hoa đã chấp nhận giữ im lặng và đến nhà nghỉ để quan hệ cùng Quân thêm năm lần nữa.

Thấy Hoa có những biểu hiện bất thường như: chán ăn, mệt mỏi, hay nôn ói, anh Nam là bố của nạn nhân đưa con đến bệnh viện khám mới phát hiện ra con gái mình đã có thai được 7 tuần. Sau khi bị gặng hỏi Hoa mới kể lại toàn bộ sự việc.

Ngay sau khi biết sự việc, anh Nam đã làm đơn tố cáo Quân về hành vi khống chế, hiếp dâm và chụp hình nhạy cảm lên công an phường Long Bình, quận 9, TPHCM. Đồng thời gia đình cũng liên hệ với Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM để nhờ hội tư vấn và hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết để đề nghị cơ quan chức năng có hướng xử lý.

Anh Nam chia sẻ gia đình dự định sẽ đưa Hoa đi phá thai vì con gái anh còn quá nhỏ. “Từ khi biết được sự thật động trời, gia đình tôi ăn không ngon, ngủ không yên, chỉ mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc, trả lại công bằng cho con gái tôi”, anh nói.

Theo Bộ luật hình sự quy định về hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hay lợi dụng tình trạng không thể tự bảo vệ được của nạn thân mà giao cấu với người dưới 16 tuổi thì được coi là hiếp dâm trẻ em. Ngoài ra trong trường hợp này, Quân còn làm cho nạn nhân có thai và uy hiếp giao cấu nhiều lần, theo quy định tội này có thể bị phạt tù chung thân thậm chí tử hình. Tuy nhiên do chưa đủ 18 tuổi nên với hành vi của mình, Quân sẽ phải đối mặt với mức án phạt cao nhất là 18 năm tù giam.

Nội dung liên quan:xâm hại trẻ emhiếp dâm