Dùng laptop khi đang sạc pin có sao không?

Hầu hết các sản phẩm laptop hiện nay đều có phần pin được thiết kế rời hoặc liền với máy để giúp người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải kết nối bộ sạc. Tuy nhiên vì một vài lý do khác nhau mà người dùng phải vừa sạc vừa dùng máy tính. Vậy dùng laptop khi đang sạc có sao không? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.
 

Dùng laptop khi đang sạc pin có sao không?
 

Lý do người dùng thường sử dụng laptop khi đang sạc pin?

► Do tính chất công việc: Laptop không chỉ là thiết bị được các bạn học sinh, sinh viên sử dụng để phục vụ cho việc học tập mà còn khá quen thuộc với nhân viên văn phòng. Do tính chất phải làm việc liên tục nhiều giờ liền, trong khi đó thời lượng pin chỉ kéo dài khoảng 2 - 6 giờ nên bắt buộc nhân viên văn phòng khi sử dụng laptop phải vừa cắm sạc và dùng.

► Do thói quen sử dụng: Nhiều người thường lười cắm sạc vào và rút sạc ra khi sử dụng hoặc nghĩ rằng phải vừa cắm sạc vừa sử dụng thì tuổi thọ của pin cũng như laptop mới được bảo vệ. Đây là lí do khiến nhiều người dùng vừa cắm sạc và sử dụng laptop.

► Do pin laptop bị hư: Mỗi một sản phẩm laptop đều có pin với dung lượng và tuổi thọ khác nhau. Sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ cũng như độ bền của pin sẽ yếu và dần bị chai. Khi pin máy tính bị chai, người dùng chỉ có thể sử dụng trong vòng 15 - 30 phút nếu không cắm điện, gây ra những vấn đề rất bất tiện.

Dùng laptop khi đang sạc pin có sao không?

Vừa sử dụng laptop, vừa sạc pin thì có sao không?

Từ những lý do trên có thể thấy, việc dùng máy tính khi sạc pin là điều không thể tránh khỏi. Vậy vừa sử dụng laptop vừa sạc pin có sao không? Hiện nay, các sản phẩm laptop cung cấp trên thị trường đều được nhà sản xuất trang bị bộ chuyển mạch trong pin. Bộ chuyển mạch này có chức năng lựa chọn nguồn điện cấp phù hợp qua lại giữa cắm sạc hoặc sử dụng trực tiếp pin laptop. Khi pin đầy thì máy sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn điện trực tiếp, giúp pin tránh được tình trạng bị chai. Tuy nhiên khi vừa sạc pin vừa dùng, nhiệt lượng tỏa ra có thể làm ảnh hưởng đến một số thiết bị bên trong máy.
 

Dùng laptop khi đang sạc pin có sao không?
 

Bên cạnh đó, một số người thường tháo rời phần pin máy tính và kết nối trực tiếp máy với nguồn điện khi sử dụng để bảo vệ tuổi thọ của pin. Vậy việc làm này có nên hay không? Khi tháo pin và kết nối trực tiếp nguồn điện vào máy để sử dụng, bạn có thể bảo vệ tuổi thọ của pin một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều trường hợp không may như:

Nếu nguồn điện không ổn định hoặc bị ngắt đột ngột thì laptop của bạn sẽ bị tắt ngay lập tức bởi không có pin kèm theo.

► Khi laptop bị tắt một cách đột ngột, việc khởi động lại sẽ lâu hơn.

► Chip, mainboard, ổ cứng trong laptop của bạn có thể bị hỏng.

► Dữ liệu đang làm việc sẽ bị mất hết.

► Việc tháo pin laptop thường xuyên sẽ còn làm cho chỗ tiếp xúc giữa các mạch điện bị bẩn, dễ bị đánh điện, gây ra một số sự cố không mong muốn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc vừa sạc pin vừa sử dụng laptop mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cách sử dụng laptop sao cho hiệu quả đồng thời cũng biết được mình có nên dùng thiết bị này trong khi đang sạc hay không?

Tin Công Nghệ khác:
  • Vì máy lạnh âm trần khá nặng và cồng kềnh nên phải được lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo thiết bị không bị rơi hoặc gặp phải sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng.
  • Bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có nguy cơ nhiễm virus, kể cả điện thoại di động. Tình trạng pin tụt nhanh, cước dữ liệu tăng đột biến, máy lag,…là những dấu hiệu cảnh báo điện thoại đã bị virus.
  • Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, bạn cần thực hiện lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật. Các bước lắp đặt máy lạnh được tiến hành theo trình tự: chuẩn bị, lắp dàn lạnh, lắp đặt dàn nóng, kiểm tra máy. Tìm hiểu cụ thể...
  • Tội phạm công nghệ cao được đánh giá là một loại tội phạm nguy hiểm, đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho đời sống con người và sự phát triển của kinh tế. Cùng VnNews24h tìm hiểu về các biện pháp phòng chống triệt để...
  • Nồi hấp tiệt trùng là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và quy trình sử dụng ra sao? Hãy cùng VnNews24h tham khảo và tìm hiểu chi tiết về thiết bị này trong bài viết.
  • Tủ sấy có những loại nào? Cùng VnNews24h tìm hiểu về các loại tủ sấy trong phòng thí nghiệm hiện nay và cách sử dụng để chúng phát huy được hết những công dụng vốn có hiệu quả nhất.
  • Để khử trùng, người ta có thể áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật khác nhau. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các kỹ thuật khử trùng phổ biến nhất hiện nay.
  • Để chọn mua được sản phẩm laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần biết cách đọc thông số trên pin. Vậy cách xem thông số pin laptop như thế nào?
  • Hãy cùng tham khảo cách sạc và sử pin laptop mới mua mà VnNews24h chia sẻ để có thể kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy tính của mình một cách hiệu quả nhất.
  • Thông thường những chiếc máy lạnh đều được lắp đặt ở những nơi cao như: trần nhà, góc tường sát trần nhà,...Tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao như vậy? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm