Đồng hồ cổ - Từ thú chơi thượng lưu đến kênh đầu tư kinh doanh hấp dẫn

Sưu tầm đồng hồ cổ từ lâu đã được coi là thú chơi xa xỉ của giới thượng lưu. Thế nhưng bây giờ, thú chơi này lại bỗng nhiên trở thành kênh kiếm tiền hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đồng hồ cổ - Từ thú chơi thượng lưu đến kênh đầu tư kinh doanh hấp dẫn

Những chiếc đồng hồ được sưu tầm thường là những chiếc đồng hồ cổ do các thương hiệu nổi tiếng như: Rolex, Patek Philippe… sản xuất. Những chiếc đồng hồ này thường mang phong cách cổ điển và có giá trị lên tới hàng chục triệu USD.

Giá trị của những chiếc đồng hồ cổ được sưu tầm thường được nâng lên sau mỗi lần chuyển nhượng. Vừa qua, một chiếc đồng hồ Rolex thuộc quyền sở hữu của vua Bảo Đại đã trở thành chiếc đồng hồ cổ Rolex đắt nhất thế giới với giá chuyển nhượng lên tới 5 triệu USD. So với số tiền mà người sưu tầm bỏ ra để mua chiếc đồng hồ này vào 15 năm trước thì giá trị của nó đã tăng lên 20 lần.

Giá trị của những chiếc đồng hồ cổ được sưu tầm thường được nâng lên sau mỗi lần chuyển nhượng còn được minh chứng qua chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual sản xuất năm 1949 được nhà đấu giá Christie bán ra vào năm 2014 với giá 1,24 triệu USD trong khi chiếc đồng hồ này được mua lại với giá chỉ 83.000 USD. Và còn rất nhiều chiếc đồng hồ cổ khác được chuyển nhượng lại với giá hàng triệu USD trong khi chúng chỉ có giá trị vài nghìn USD trước đó.

Dù được chuyển nhượng với giá đắt đỏ nhưng những chiếc đồng hồ cổ vẫn được giới sưu tầm và các nhà đầu tư tích cực mua lại. Giá trị thương mại của những chiếc đồng hồ cổ không còn nằm trong khuôn khổ được định sẵn mà phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi khách hàng. Dù mức giá của những chiếc đồng hồ được mua lại rồi chuyển nhượng chênh lệch nhau lên tới vài triệu đôla, nhưng không có gì chắc chắn rằng đó đã là mức giá trị cao nhất của một chiếc đồng hồ cổ.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Cách thành lập công ty TNHH như thế nào?
  Để thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thực hiện đăng ký theo quy trình ra sao? Cùng tham khảo bài viết để biết cách thành lập công ty TNHH là như thế nào?
 • Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?
  Để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vốn pháp định cơ bản để thành lập công ty TNHH thông qua những chia sẻ trong bài viết.
 • Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn?
  Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì và công ty TNHH MTV, Đa Thành Viên, TM DV khác nhau ra sao?
 • Kinh doanh online có phải đóng thuế hay không?
  Các cá nhân, doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực kinh và đã đăng kí với Bộ công thương đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Vậy khi kinh doanh online có phải đóng thuế hay không?
 • Cách kinh doanh online thành công và hiệu quả
  Bạn muốn kinh doanh theo hình thức online? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết và cách để kinh doanh online hiệu quả mà Vnnews24 chúng tôi chia sẻ.
 • Kinh doanh online bắt đầu như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của Vnnews24h về cách bắt đầu kinh doanh online hiệu quả.
 • Mạnh tay chi 185 triệu để săn giải jackpot 200 tỉ đồng
  Để săn giải thưởng jackpot có giá trị lên đến 200 tỉ đồng, một vị khách đã mạnh tay đầu tư 185 triệu đồng để mua 1 vé xổ số Vietlott tham gia kỳ quay thưởng ngày 6/1 nhưng vẫn trượt.
 • 15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma
  Trong kinh doanh, quy tắc quan trọng nhất chính là “khách hàng là thượng đế”. Do đó, người bán hàng nào có thể làm vừa lòng khách hàng của mình tốt nhất thì người đó sẽ thành công. Tuy nhiên, mỗi vị khách lại có những tính cách...
 • Những trình tự thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần
  Hiện nay, nhiều người đang có ý định và nhu cầu tự mình làm chủ một doanh nghiệp riêng. Và trong số các hình thức doanh nghiệp phổ biến thì công ty cổ phần là loại mô hình đơn giản, dễ làm, dễ phát triển, rất thích hợp với...
 • Công ty cổ phần là gì? Khái niệm và đặc điểm của công ty CP
  Hiện nay, do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, có khá nhiều những công ty tư nhân đã được thành lập. Trong số đó, các công ty cổ phần đang là hình thức doanh nghiệp rất phổ...