Đồng hồ cổ - Từ thú chơi thượng lưu đến kênh đầu tư kinh doanh hấp dẫn

Sưu tầm đồng hồ cổ từ lâu đã được coi là thú chơi xa xỉ của giới thượng lưu. Thế nhưng bây giờ, thú chơi này lại bỗng nhiên trở thành kênh kiếm tiền hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đồng hồ cổ - Từ thú chơi thượng lưu đến kênh đầu tư kinh doanh hấp dẫn

Những chiếc đồng hồ được sưu tầm thường là những chiếc đồng hồ cổ do các thương hiệu nổi tiếng như: Rolex, Patek Philippe… sản xuất. Những chiếc đồng hồ này thường mang phong cách cổ điển và có giá trị lên tới hàng chục triệu USD.

Giá trị của những chiếc đồng hồ cổ được sưu tầm thường được nâng lên sau mỗi lần chuyển nhượng. Vừa qua, một chiếc đồng hồ Rolex thuộc quyền sở hữu của vua Bảo Đại đã trở thành chiếc đồng hồ cổ Rolex đắt nhất thế giới với giá chuyển nhượng lên tới 5 triệu USD. So với số tiền mà người sưu tầm bỏ ra để mua chiếc đồng hồ này vào 15 năm trước thì giá trị của nó đã tăng lên 20 lần.

Giá trị của những chiếc đồng hồ cổ được sưu tầm thường được nâng lên sau mỗi lần chuyển nhượng còn được minh chứng qua chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual sản xuất năm 1949 được nhà đấu giá Christie bán ra vào năm 2014 với giá 1,24 triệu USD trong khi chiếc đồng hồ này được mua lại với giá chỉ 83.000 USD. Và còn rất nhiều chiếc đồng hồ cổ khác được chuyển nhượng lại với giá hàng triệu USD trong khi chúng chỉ có giá trị vài nghìn USD trước đó.

Dù được chuyển nhượng với giá đắt đỏ nhưng những chiếc đồng hồ cổ vẫn được giới sưu tầm và các nhà đầu tư tích cực mua lại. Giá trị thương mại của những chiếc đồng hồ cổ không còn nằm trong khuôn khổ được định sẵn mà phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi khách hàng. Dù mức giá của những chiếc đồng hồ được mua lại rồi chuyển nhượng chênh lệch nhau lên tới vài triệu đôla, nhưng không có gì chắc chắn rằng đó đã là mức giá trị cao nhất của một chiếc đồng hồ cổ.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Mạnh tay chi 185 triệu để săn giải jackpot 200 tỉ đồng
  Để săn giải thưởng jackpot có giá trị lên đến 200 tỉ đồng, một vị khách đã mạnh tay đầu tư 185 triệu đồng để mua 1 vé xổ số Vietlott tham gia kỳ quay thưởng ngày 6/1 nhưng vẫn trượt.
 • 15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma
  Trong kinh doanh, quy tắc quan trọng nhất chính là “khách hàng là thượng đế”. Do đó, người bán hàng nào có thể làm vừa lòng khách hàng của mình tốt nhất thì người đó sẽ thành công. Tuy nhiên, mỗi vị khách lại có những tính cách...
 • Những trình tự thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần
  Hiện nay, nhiều người đang có ý định và nhu cầu tự mình làm chủ một doanh nghiệp riêng. Và trong số các hình thức doanh nghiệp phổ biến thì công ty cổ phần là loại mô hình đơn giản, dễ làm, dễ phát triển, rất thích hợp với...
 • Công ty cổ phần là gì? Khái niệm và đặc điểm của công ty CP
  Hiện nay, do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, có khá nhiều những công ty tư nhân đã được thành lập. Trong số đó, các công ty cổ phần đang là hình thức doanh nghiệp rất phổ...
 • Vì sao nước khoáng Lavie được nhiều người tin dùng?
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp nhưng tại sao nước khoáng Lavie được nhiều người tin dùng?
 • Những nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam là ai?
  Shark Tank Việt Nam - “Thương vụ bạc tỷ” là chương trình đang gây sốt với những màn thuyết trình hấp dẫn của các startups và những gói đầu tư hàng tỷ đồng từ 4 nhà đầu tư tài chính. Vậy 4 nhà đầu tư chính quyền lực là ai?
 • Các hãng máy giặt nào nổi tiếng và tốt nhất hiện nay?
  Hiện nay, máy giặt là một trong những thiết bị công nghệ dân dụng phổ biến nhất trên thế giới. Cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các nhãn hàng, thương hiệu sản xuất sản phẩm này. Do đó, người tiêu dùng sẽ khó có thể...
 • 10 thương hiệu đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới
  Rolex, Richard Mille, Vacheron Constantin hặc Breguet,... là những hãng sản xuất đồng hồ đeo tay đắt giá nhất trên thế giới hiện nay. Các thương hiệu này nổi tiếng với những chiếc đồng hồ được làm bằng thủ công từ những người thợ...
 • Danh sách 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt tiền nhất thế giới hiện nay
  Việc đeo một trong số những chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới là minh chứng tốt nhất cho quyền lực, địa vị, danh vọng, tài sản của người sở hữu. Do đó, nhiều người giàu có, nổi tiếng hiện nay đã không ngần ngại bỏ ra...
 • Âm mưu chặn đứng nguồn dầu của Triều Tiên của Mỹ
  Các chuyên gia Mỹ cho rằng việc cấm vận dầu mỏ sẽ là bước ngoặt lớn để kiềm chế Triều Tiên. Chính vì vậy mà Mỹ mong muốn được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chấp thuận hàng loạt trừng phạt mới mà mình đưa ra.