Đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng

Với công nghệ đèn đường thông minh tự điều chỉnh giảm ánh sáng khi không có phương tiện giao thông, Na Uy cũng như các nước Châu Âu sẽ ngăn chặn được số lượng lớn khí carbon thải ra ngoài không khí.
 

Đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng
 

Đèn đường thông minh là một trong những công nghệ mới được đất nước Na Uy lắp đặt trên 8km đường cao tốc ở tỉnh Buskerud. Loại đèn đường này có khả năng tự động giảm 20% độ sáng khi không có xe ô tô, xe đạp hoặc người đi bộ lưu thông trên đường. Khi phát hiện ra có phương tiện di chuyển trên đường, các radar cảm biến nối với đèn sẽ tự động phát sáng hết 100% công suất.

Với cơ chế hoạt động như vậy, loại đèn đường thông minh này giúp tiết kiệm 2.100 kWH/tuần, tương đương năng lượng cần dùng để là quần áo trong 21 tiếng hay xem tivi trong 4 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó với việc sử dụng loại đèn LED trên hệ thống này còn giúp cho lượng CO2 thải ra ngoài môi trường giảm đi đáng kể so với đèn huỳnh quang và đèn Halogen.

Năm 2017 hệ thống đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng đã được lắp đặt ở phía Tây của đất nước Na Uy. Trong thời gian tới, quốc gia này tiếp tục đẩy mạnh việc lắp đặt hệ thống đèn đường này để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ngoài Na Uy ra thì còn có rất nhiều các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu cũng đã và đang triển khai kế hoạch xây dựng, lắp đặt hệ thống đèn đường thông minh.

Là một trong những châu lục phát triển nên Châu Âu phải tiêu tốn 13 tỷ USD mỗi năm cho việc chi trả tiền điện từ hệ thống đèn đường. Số tiền lớn này chiếm đến 40% trong tổng chi phí năng lượng của Chính phủ. Nguồn năng lượng này tương đương với việc phát thải 40 triệu tấn khí CO2 ra môi trường. Chính vì vậy mà Châu Âu từng có kế hoạch sẽ tắt tất cả hệ thống đèn đường tại khu vực dân cư và nông thôn từ sau nửa đêm.

Tuy nhiên với hệ thống đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng này thì trong tương lai, Châu Âu có lẽ sẽ không còn phải thực hiện kế hoạch tắt tất cả hệ thống đèn đường để giảm thiểu khí CO2 thải ra môi trường và tiết kiệm chi phí phải trả cho việc sử dụng năng lượng điện.

Tin Công Nghệ khác:
  • Vì máy lạnh âm trần khá nặng và cồng kềnh nên phải được lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo thiết bị không bị rơi hoặc gặp phải sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng.
  • Bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có nguy cơ nhiễm virus, kể cả điện thoại di động. Tình trạng pin tụt nhanh, cước dữ liệu tăng đột biến, máy lag,…là những dấu hiệu cảnh báo điện thoại đã bị virus.
  • Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, bạn cần thực hiện lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật. Các bước lắp đặt máy lạnh được tiến hành theo trình tự: chuẩn bị, lắp dàn lạnh, lắp đặt dàn nóng, kiểm tra máy. Tìm hiểu cụ thể...
  • Tội phạm công nghệ cao được đánh giá là một loại tội phạm nguy hiểm, đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho đời sống con người và sự phát triển của kinh tế. Cùng VnNews24h tìm hiểu về các biện pháp phòng chống triệt để...
  • Nồi hấp tiệt trùng là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và quy trình sử dụng ra sao? Hãy cùng VnNews24h tham khảo và tìm hiểu chi tiết về thiết bị này trong bài viết.
  • Tủ sấy có những loại nào? Cùng VnNews24h tìm hiểu về các loại tủ sấy trong phòng thí nghiệm hiện nay và cách sử dụng để chúng phát huy được hết những công dụng vốn có hiệu quả nhất.
  • Để khử trùng, người ta có thể áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật khác nhau. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các kỹ thuật khử trùng phổ biến nhất hiện nay.
  • Để chọn mua được sản phẩm laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần biết cách đọc thông số trên pin. Vậy cách xem thông số pin laptop như thế nào?
  • Nhiều người thường có thói quen hoặc bắt buộc phải vừa sạc pin laptop vừa sử dụng. Liệu làm như vậy có sao sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Hãy cùng tham khảo cách sạc và sử pin laptop mới mua mà VnNews24h chia sẻ để có thể kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy tính của mình một cách hiệu quả nhất.

Chủ đề tìm kiếm