Đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng

Với công nghệ đèn đường thông minh tự điều chỉnh giảm ánh sáng khi không có phương tiện giao thông, Na Uy cũng như các nước Châu Âu sẽ ngăn chặn được số lượng lớn khí carbon thải ra ngoài không khí.
 

Đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng
 

Đèn đường thông minh là một trong những công nghệ mới được đất nước Na Uy lắp đặt trên 8km đường cao tốc ở tỉnh Buskerud. Loại đèn đường này có khả năng tự động giảm 20% độ sáng khi không có xe ô tô, xe đạp hoặc người đi bộ lưu thông trên đường. Khi phát hiện ra có phương tiện di chuyển trên đường, các radar cảm biến nối với đèn sẽ tự động phát sáng hết 100% công suất.

Với cơ chế hoạt động như vậy, loại đèn đường thông minh này giúp tiết kiệm 2.100 kWH/tuần, tương đương năng lượng cần dùng để là quần áo trong 21 tiếng hay xem tivi trong 4 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó với việc sử dụng loại đèn LED trên hệ thống này còn giúp cho lượng CO2 thải ra ngoài môi trường giảm đi đáng kể so với đèn huỳnh quang và đèn Halogen.

Năm 2017 hệ thống đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng đã được lắp đặt ở phía Tây của đất nước Na Uy. Trong thời gian tới, quốc gia này tiếp tục đẩy mạnh việc lắp đặt hệ thống đèn đường này để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ngoài Na Uy ra thì còn có rất nhiều các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu cũng đã và đang triển khai kế hoạch xây dựng, lắp đặt hệ thống đèn đường thông minh.

Là một trong những châu lục phát triển nên Châu Âu phải tiêu tốn 13 tỷ USD mỗi năm cho việc chi trả tiền điện từ hệ thống đèn đường. Số tiền lớn này chiếm đến 40% trong tổng chi phí năng lượng của Chính phủ. Nguồn năng lượng này tương đương với việc phát thải 40 triệu tấn khí CO2 ra môi trường. Chính vì vậy mà Châu Âu từng có kế hoạch sẽ tắt tất cả hệ thống đèn đường tại khu vực dân cư và nông thôn từ sau nửa đêm.

Tuy nhiên với hệ thống đèn đường thông minh tự điều chỉnh ánh sáng này thì trong tương lai, Châu Âu có lẽ sẽ không còn phải thực hiện kế hoạch tắt tất cả hệ thống đèn đường để giảm thiểu khí CO2 thải ra môi trường và tiết kiệm chi phí phải trả cho việc sử dụng năng lượng điện.

Tin Công Nghệ khác:
 • Tại sao phải lắp máy lạnh ở trên cao?
  Thông thường những chiếc máy lạnh đều được lắp đặt ở những nơi cao như: trần nhà, góc tường sát trần nhà,...Tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao như vậy? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?
  Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không? Nếu có thì nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở vị trí nào là tốt nhất? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vì sao cục nóng điều hòa bị nhỏ nước?
  Vì sao cục nóng điều hòa lại bị nhỏ nước? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa để khắc phục kịp thời, tránh gặp phải những tác hại khi sự cố, hư hỏng này kéo dài.
 • Những sự kiện công nghệ thông tin nổi bật của năm 2017
  Lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng có nhiều bước tiến mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Năm 2017, thế giới chứng kiến nhiều sự kiện nóng trong lĩnh vực này.
 • Lịch sử hình thành thương hiệu Apple
  Hơn 40 năm trôi qua kể từ ngày thành lập, hiện nay Apple đã trở thành một trong những thương hiệu hùng mạnh và đắt giá nhất trên toàn thế giới. Tuy vậy, có ít người biết rằng thương hiệu này được khởi nghiệp từ một gara để xe...
 • Vì sao biểu tượng của Apple là quả táo khuyết?
  Là một trong những logo được biết đến nhiều nhất trên thế giới, biểu tượng quả táo khuyết góc cũng là một trong những bí mật lớn của Apple. Hình ảnh thú vị này đã đặt ra nhiều câu hỏi cho những người hâm mộ cuồng nhiệt...
 • Công ty thiết kế website uy tín tại TPHCM
  Nếu bạn đang cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp với giá cả hợp lý tại TPHCM hoặc ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc có thể liên hệ với công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
 • Keo tản nhiệt là gì? Cách sử dụng keo tản nhiệt
  Chắc hẳn có nhiều người đã từng nghe qua về keo tản nhiệt khi nghiên cứu cách tản nhiệt cho CPU. Nhưng liệu đã bao giờ bạn thắc mắc keo tản nhiệt là gì? Tại sao phải dùng keo tản nhiệt và cách sử dụng nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi...
 • Những cách tản nhiệt laptop hiệu quả mà không hại máy
  Mùa hè đang đến gần, kéo theo nó là sự nóng nực, bụi bặm sẽ khiến cho chiếc laptop của bạn bị nóng lên nhanh hơn, nhiệt độ cao hơn. Điều này sẽ khiến cho CPU bị giảm tuổi thọ, thậm chí dẫn tới hỏng chip, hỏng CPU. Áp dụng...
 • CPU là gì? Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường?
  Theo sự phát triển của công nghệ, máy tính ngày càng phổ biến tới tất cả mọi người. Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn chưa biết cách bảo quản chúng, trong đó có kiểm tra nhiệt độ CPU dẫn tới việc máy tính nhanh hư hỏng, làm tổn...