Tìm kiếm:

Dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

Nước tinh khiết là sản phẩm được sản xuất từ những nguồn nước sạch như: nước giếng, nước ngầm, nước máy,…bằng dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn. Mặc dù nguồn nước được dùng để sản xuất nước tinh khiết đóng chai có chứa nhiều tạp chất cũng như hàm lượng vi khoáng nhất định nhưng sau khi được đưa qua các thiết bị, máy móc hiện đại, thành phẩm nước tinh khiết đóng chai chỉ chứa thành phần H2 và O2. Vậy dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai được diễn ra như thế nào?
 

Dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai
 

Tìm hiểu về quy trình sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

Nguồn nước tinh khiết sẽ được lựa chọn, kiểm định về độ an toàn sau đó bơm đến bể chứa. Từ bể chứa nguồn nước sẽ được đưa qua các dây chuyền máy móc hiện đại theo quy trình như sau:

 Bước 1: Lọc cặn thô: Quá trình lọc thô sẽ giúp cho những các cặn lơ lửng có trong nước sẽ được loại bỏ.

 Bước 2: Khử nước: Sau khi được lọc cặn thô, nước sẽ được dẫn qua bộ lọc với chất liệu có khả năng oxy hóa kim loại làm chúng kết tủa và dễ dàng loại bỏ ra ngoài. Tiếp đó sẽ được đưa qua hệ thống trao đổi ion để làm mềm nước.

 Bước 3: Khử màu và mùi: Để có thể cải thiện màu sắc cho nước và khử mùi tanh tự nhiên, nguồn nước sẽ được qua bộ lọc xúc tự động với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ những cặn thô trên 5 micron.

 Bước 4: Lọc bằng hệ thống RO: Tại đây nguồn nước sẽ được đưa qua các lớp vật liệu có kích thước cực nhỏ để loại bỏ hoàn toàn các cặn thô, kim loại cũng như vi khuẩn có trong nước.

 Bước 5: Diệt khuẩn: Để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, nguồn nước sẽ được diệt khuẩn bằng. Cuối cùng sẽ được đưa qua hệ thống lọc tinh có kích thước 0,2µm để loại bỏ xác vi khuẩn. Lúc này nước sẽ đạt chất lượng tốt nhất về màu sắc cũng như mùi vị.

Bước 6: Chiết rót và đóng chai: Nước sau khi đã được xử lý qua nhiều bước sẽ được bơm đến bể chứa, chiết rót và đóng chai. Tuy nhiên trước khi chiết rót, vỏ và nắp chai sẽ được ngâm trong các dung dịch tiệt trùng sau đó được đưa vào dây chuyền để đóng nắp tự động.

Trên đây là dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai đạt chuẩn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước uống tinh khiết đóng chai, hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Nước uống đóng chai loại nào tốt cho sức khỏe?