Đất nước Triều Tiên đã tổ chức lễ khai giảng như thế nào?

Triều Tiên là một trong những đất nước khá khép kín so với các nước trong khu vực nên mọi hoạt động giáo dục, chính trị, xã hội đều rất bí ẩn. Vậy ngày lễ khai giảng tại đất nước này được tổ chức như thế nào?
 

Đất nước Triều Tiên đã tổ chức ngày lễ khai giảng như thế nào?
 

Hôm qua ngày 5/9 là ngày mà hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự lễ khai giảng và chính thức bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên ở đất nước Triều Tiên ngày lễ khai giảng đã được tổ chức vào ngày 1/4. Tháng 4 đến đồng nghĩa với mùa đâm chổi, nảy lộc trên bán đảo Triều Tiên cũng bắt đầu. Chính vì vậy ngày 1/4 hàng năm được Triều Tiên lựa chọn làm ngày lễ khai giảng với ý nghĩa trẻ em là mầm non của đất nước.

Ở đất nước Triều Tiên đồng phục mà học sinh mặc đi học sẽ được nhà nước phát. Bộ đồng phục chỉ hoàn chỉnh khi cha mẹ, thầy cô hoặc anh chị lớp trên đeo cho các bạn những hoa nhỏ cài ngực.

Trước khi bắt đầu buổi lễ khai giảng, toàn bộ học sinh sẽ diễu hành qua một con đường có băng giấy màu giăng kín. Sau khi diễu hành xong, các bạn học sinh sẽ xếp hàng ngay ngắn và nghe những bài phát biểu ngắn của thầy cô trong trường và đại diện của những bạn học sinh. Khi buổi khai giảng kết thúc, các bạn sẽ di chuyển vào lớp và bắt đầu tiết học đầu tiên.

Điều đặc biệt ở Triều Tiên đó là trong ngày khai giảng, các bậc phụ huynh sẽ mặc trang phục truyền thống và được chụp hình với con trong trường để lưu làm kỷ niệm. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể cùng con tham gia tiết học đầu tiên của năm học mới.

Đối với Triều tiên năm học 2017 – 2018 có ý nghĩa rất đặc biệt bởi đây là năm đầu tiên đất nước này áp dụng chương trình cải cách phổ cập mới gồm 12 năm: 1 năm mẫu giáo, 5 năm tiêu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông. Tại đất nước Triều Tiên, mọi học phí của học sinh đều được chính phủ trợ cấp.

Tin Giáo Dục khác:
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
  • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?
  • Để con có thể học bài tốt, bậc phụ huynh phải có phương pháp dạy đúng cách và hiệu quả. Vậy cách dạy con học bài hiệu quả nhất là như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Bạn nên ôn thi đại học từ lúc nào để có thể ghi nhớ hết khối lượng kiến thức cần thiết đồng thời không bị quên khi bước vào phòng thi? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về tiến trình ôn thi đại học để tìm ra đáp án.
  • Hãy cùng tìm hiểu về cách sắp xếp thời gian ôn thi đại học hợp lý, hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có được kết quả thi đại học như mong muốn.

Chủ đề tìm kiếm