Danh sách phim hè 2017 xuất hiện những cái tên quen thuộc

Có vẻ như các nhà làm phim của Hollywood đang bị cho là cạn ý tưởng sáng tạo khi một loạt bom tấn của mùa hè năm nay đa phần là các tác phẩm ăn theo, chuyển thể hoặc làm lại.

Danh sách phim hè 2017 xuất hiện những cái tên quen thuộc

Mùa hè năm nay được mở đầu bằng bom tấn Guardians of the Galaxy 2 của Disney, sau đó là các phim Alien: Covenant, King Athur: Legend of the Sword, Pirates of the Caribbean 5: Salazar ‘s revenge, Wonder Woman, The mummy, Cars 3, Transformers 5: The Last Knight, Despicable Me 3, Spiderman: Homecoming,…

 Trong danh sách phim hè năm 2017, ta có thể thấy một loạt cái tên quen thuộc: Pirates of the Caribbean (cướp biển vùng Caribe), Transformers (đại chiến robot), Despicable Me (kẻ cắp mặt trăng), Spiderman (người nhện),… có thể thấy sự thiếu ý tưởng rõ nét của các nhà làm phim Hollywood. Ngoài ra, theo thống kê của trang Variety, có đến 15 trên 17 phim hè 2017 là các phần tiếp theo (sequel), làm lại (remake), hay ăn theo (spin-off). Các thương hiệu ra đời từ lâu như Pirates of the Caribbean, Cars, Transformers hay thậm chí là Alient đều trở lại một lần nữa.

Paul Dergarabedian - chuyên gia truyền thông của trang comScore - giải thích: “Dù nhiều người chỉ trích sự cũ kỹ trong các phần tiếp theo, khán giả vẫn thích bỏ tiền cho những thương hiệu đã được đảm bảo”. Tám trong số mười phim ăn khách nhất trong năm 2015 và 2016 là phần tiếp theo hoặc làm lại. Các nhà đầu tư không nhất thiết đi tìm các ý tưởng mới. Thay vào đó, họ tập trung vào việc nhận định xem thương hiệu nào còn đủ sức sống để khai thác.

Xu hướng của Hollywood là vắt kiệt các loạt phim, đến thời điểm khán giả chán ngán hoặc không còn gì để làm thêm, khi đó chúng sẽ bị gạch tên. Theo số liệu từ trang Box Office Mojo, tổng doanh thu của các phim hè năm 2016 sụt giảm đến 11,4 % so với mùa cùng kỳ năm 2015. Trong năm ngoái, các quả bom Alice Through the Looking Glass 2, Ghostbusters, Teenage Mutant Ninja Turtles 2 hay Independence Day 2: Resurgence lần lượt xịt đã khiến cho các dự định về phần tiếp theo sụp đổ. Năm nay, Hollywood trở lại với những thương hiệu lớn hơn như Pirates of caribbean, Transformers và Despicable Me. Nhìn chung, phòng vé hè đang khởi đầu thuận lợi khi Guardians of the Galaxy vol.2 hiện đạt doanh thu 427 triệu USD, bao gồm 145 triệu USD ở Bắc Mỹ.

Trang Variety dự đoán hè năm nay có thể là lần đầu Hollywood cán mốc năm tỷ USD. Eric Handler - chuyên gia của MKM Partners - đánh giá: “Doanh thu hè năm nay sẽ lớn hơn năm ngoái”. Jeff Block - chuyên gia phòng vé của Exhibitor Relations - nhận định: “Nếu doanh thu năm nay không ổn, có thể cần tới một sự thay đổi toàn diện”.

Tin Giải Trí khác:
  • Những ai yêu thích thể loại phim tình cảm thì nhất định không nên bỏ qua các bộ phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết hấp dẫn như: Phượng tù hoàng; Đông cung; Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ;….
  • Ở Việt Nam có rất nhiều giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có các giải thưởng ra đời từ những năm 90 và cả những giải thưởng vừa mới được thành lập nhưng nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả.
  • Grammy là một trong các giải thưởng âm nhạc danh giá nhất trên thế giới và đã có lịch sử 60 năm tuổi. Những nghệ sĩ có hoạt động nổi bật nhất trong năm sẽ được vinh danh trong giải thưởng này.
  • Phim chiếu rạp Hàn Quốc không những được đánh giá là chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc mà còn có nội dung vô cùng hấp dẫn. Đại thủy chiến, thử thách thần chết,…là những bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ.
  • Danh sách những bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay và ý nghĩa mà các mọt phim không nên bỏ qua có thể kể đến như: Hậu duệ mặt trời, thư ký Kim sao thế?, 100 ngày của hoàng tử,....
  • Có rất nhiều những bộ phim tình cảm Thái Lan hay mà mọt phim không nên bỏ lỡ, có thể kể đến như: Mặt nạ thủy tinh, nữ thần rắn, đam mê và tội lỗi,....
  • Danh sách những bộ phim tình cảm Trung Quốc hay mà các mọt phim không nên bỏ qua có thể kể đến như: Bộ bộ kinh tâm, vì em anh nguyện yêu cả thế giới,....
  • Cũng giống như những thể loại khác, phim kinh dị cũng có một số tác phẩm thu về lợi nhuận khổng lồ sau khi công chiếu. Cùng điểm qua Top 10 bộ phim kinh dị ăn khách nhất thế giới.
  • Có không ít những bộ phim kinh dị sau khi ra mắt đã bị cấm chiếu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng tìm hiểu xem top những phim kinh dị bị cấm chiếu mọi thời đại đó là gì?
  • Phim kinh dị vốn đã ghê rợn nhưng nếu được làm dựa trên câu chuyện có thật thì càng ám ảnh hơn. Cùng Vnnews24h điểm qua danh sách những phim kinh dị lấy cảm hứng từ chuyện có thật.

Chủ đề tìm kiếm