Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

Hiện nay nhu cầu mua, lắp đặt máy lạnh để sử dụng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Xuất phát từ thực tế đó, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp. Mặc dù có tính năng, giá bán và tuổi thọ khác nhau nhưng khi mua máy lạnh về, bạn cần phải lắp đặt đúng cách thì chúng mới có thể hoạt động hiệu quả. Máy lạnh có hai phần chính là cục nóng và cục lạnh. Nếu như cục lạnh thường được lắp đặt trong nhà thì cục nóng được lắp đặt ngoài trời. Vậy cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không? Nếu có thì nên lắp đặt cục nóng ở vị trí nào là tốt nhất?
 

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?
 

Những sai lầm cần tránh khi chọn vị trí lắp đặt cục nóng

Trong quá trình lắp đặt cục nóng, nhiều người thường mắc phải những sai lầm giống nhau về lựa chọn vị trí. Chính vì vậy trước khi tìm hiểu về vấn đề cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không, bạn nên tham khảo những vị trí cần tránh khi lắp đặt bộ phận này:

► Tránh lắp đặt cục nóng trong nhà: Chức năng chính của dàn nóng điều hòa chính là tỏa nhiệt. Vậy nên khi bạn lắp đặt cục nóng trong nhà, không khí sẽ luôn nóng bức. Lúc này, dàn lạnh sẽ phải liên tục hoạt động để điều hòa không khí về mức nhiệt độ được cài đặt.
 

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?
 

► Lắp đặt cục nóng ngoài trời nhưng không có biện pháp che chắn: Vì lắp đặt cục nóng trong nhà là điều không thể nên phương án tiếp theo được lựa chọn đó là đặt ngoài trời. Tuy nhiên khi đặt cục nóng ngoài trời, các bộ phận bên trong có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do các tác nhân thời tiết. Vậy nên bạn cần phải có biện pháp che chắn nếu lắp đặt cục nóng ngoài trời.
 

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?
 

► Tránh lắp đặt cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh: Khi lắp đặt như vậy, khí gas bên trong sẽ bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh từ đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải đặt cục nóng ở những nơi cao hơn cục lạnh, bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không thể quay lại lốc.

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

Như vậy chắc hẳn bạn đã biết cục nóng đặt ở ngoài trời có sao không? Vậy để cục nóng không gặp phải những sự cố, hư hỏng đồng thời giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả, cần phải lắp đặt bộ phận này ở đâu?
 

Vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa hợp lý và tốt nhất

Khi lựa chọn vị trí để lắp đặt cục nóng điều hòa, bạn nên chọn những nơi có không gian mở để không khí có thể thổi tự do trên máy nén và bình ngưng; dễ dàng tiếp cận để bảo trì, vệ sinh; không có bất kỳ vật cản đằng trước; tường lắp đặt phải được khoan chắc chắn. Ngoài ra, khi lắp đặt bạn còn cần phải chú ý:

Thiết kế mái che để hạn chế các tác nhân của thời tiết làm ảnh hưởng đến những bộ phận bên trong của cục nóng.

► Đặt cục nóng cách tường ít nhất 10cm,

► Khoảng cách cục nóng với tường phải lớn hơn 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60cm.
 

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?
 

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết mình có nên lắp đặt cục nóng ở ngoài trời không và vị trí nào là tốt nhất để đặt bộ phận này giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả. Bên cạnh vị trí tốt, bạn cũng nên thực hiện các thao tác lắp đặt đúng kỹ thuật để nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo vệ tuổi thọ của máy lạnh.

Chủ đề: máy lạnh
Tin Công Nghệ khác:
  • Các hãng điện thoại nổi tiếng ở Hàn Quốc được nhiều người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhờ thiết kế đẹp, tính năng thông minh, hiện đại và giá cả phù hợp.
  • Việc máy lạnh không mát có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và bạn nên tìm cách khắc phục kịp thời để tránh làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng thiết bị.
  • Hiện nay có không ít các phần mềm tạo mã vạch cho sản phẩm miễn phí online lẫn offline, đảm bảo hỗ trợ tốt, đáp ứng đầy đủ cho công việc in và tạo mã vạch quản lý kho, bán hàng.
  • Ứng dụng tính tiền bằng mã vạch trong bán lẻ không chỉ giúp nâng cao sự chuyên nghiệp mà còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời, cách tạo mã vạch tính tiền lại vô cùng đơn giản.
  • Vacxin là một phát minh tuyệt vời của công nghệ y học hiện đại, hoạt động theo cơ chế kích thích cơ thể tự tạo ra các kháng thể để chống lại bệnh nên vô cùng an toàn và hiệu quả.
  • Việt Nam đang bước vào giai đoạn tự động hóa, do đó những công việc tay chân vất vả dần được thay thế bằng máy móc tự động. Trong lĩnh vực ngành xây dựng cũng vậy, những đôi bàn tay rướm máu khi bẻ sắt đổ sàn, cột công...
  • Công ty thiết kế web Phương Nam Vina cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá rẻ, lên TOP nhanh. Miễn phí 1 năm sử dụng hosting và tên miền quốc tế, bảo hành website vĩnh viễn.
  • Kỹ thuật sắc ký khí ghép khối phổ (GC/MS) là một trong những phương pháp sắc ký hiện đại nhất hiện nay, có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, được sử dụng phổ biến trong các nghiên cứu và phân tích kết hợp.
  • Nếu đang có ý định mua lại tủ lạnh đã qua sử dụng thì bạn nên tham khảo hướng dẫn cách kiểm tra khi mua cũ để chọn được những sản phẩm chất lượng còn tốt.
  • Thị trường điện thoại ở nước ta vô cùng sôi động bởi sự cạnh tranh của các thương hiệu như: SamSung, Huawei, Apple, Xiaomi, Oppo,….Đây đều là các hãng điện thoại được đánh giá cao về thiết kế lẫn chất lượng.

Chủ đề tìm kiếm