Công việc chăm sóc khách hàng là làm gì?

Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, khách hàng đều được xem là “nguồn sống” của doanh nghiệp. Do đó, chăm sóc khách hàng là một công việc đóng vai trò cực kỳ quan trọng, không thể thiếu đối với các doanh nghiệp thương mại. Vậy công việc chăm sóc khách hàng là làm gì? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu rõ hơn về vị trí này.

Công việc chăm sóc khách hàng là gì?
 

Chăm sóc khách hàng là gì?

Đối với các doanh nghiệp thương mại hiện nay, hai yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công là chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nếu như chất lượng sản phẩm giúp người mua quyết định lựa chọn mặt hàng của bạn thì chất lượng dịch vụ đóng vai trò khiến họ quyết định có nên tiếp tục mua hàng của bạn ở lần sau không? Do đó, có thể nói chăm sóc khách hàng là một công việc vô cùng quan trọng, phần nào quyết định đến sự “sống còn” của doanh nghiệp.
 

Chăm sóc khách hàng
 

Có thể định nghĩa chăm sóc khách hàng là một dịch vụ nhằm mang lại cho khách hàng sự thỏa mãn tối đa đối với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Quá trình này diễn ra đồng thời trước, trong và sau khi khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Công việc chăm sóc khách hàng là làm gì?

Có 3 yếu tố quyết định đến sự thỏa mãn của khách hàng, đó là: Chất lượng sản phẩm; Sự thuận tiện; Cuối cùng là yếu tố con người. Tất nhiên sẽ không có yếu tố nào là quan trọng nhất mà còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, có một sự thật chắc chắn rằng với hai cửa hàng cùng bán một sản phẩm và cùng nằm cạnh bên nhau thì yếu tố con người sẽ trở thành vũ khí để giữ chân khách hàng. Do đó, nhân viên, dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Vậy công việc cụ thể của một nhân viên chăm sóc khách hàng là làm gì?

1. Tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người đầu tiên tiếp nhận những phản hồi, yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi là người luôn bình tĩnh, biết cách xử lý thông minh, sao cho “dĩ hòa vi quý” nhất.
 

Công việc của chăm sóc khách hàng là gì?
 

2. Xây dựng kênh thông tin hỗ trợ khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải xây dựng thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, giá cả, phương thức thanh toán,…bằng cách nào đó để khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng nhất. Có thể là thông qua mạng xã hội, website doanh nghiệp, diễn đàn,….
 

Chăm sóc khách hàng là gì?
 

3. Phối hợp với bộ phận khác để đề xuất phương án kinh doanh

Là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hiểu rõ về những mong muốn, thái độ của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ. Do đó, bộ phận chăm sóc khách hàng cũng cần phải phối hợp với các phòng ban khác, chẳng hạn như phòng Marketing để đề xuất, thực hiện các chương trình phân tích, quảng cáo, khuyến mãi,….
 

Công việc chăm sóc khách hàng
 

4. Lên kế hoạch và thực hiện chăm sóc khách hàng thường xuyên

Ngày nay, chăm sóc sau bán hàng là một quy trình mà tất cả các doanh nghiệp đều cần phải chú trọng nếu muốn giữ chân khách hàng cũ. Và đây chính là nhiệm vụ của bộ phận chăm sóc khách hàng. Công việc cụ thể có thể là: Gọi điện hỏi thăm khách hàng; Gửi thiệp chúc mừng hay tặng quà cho khách hàng vào dịp lễ, sinh nhật; Triển khai các chương trình khuyến mãi đến với khách hàng;….
 

Chăm sóc khách hàng là làm gì?
 

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của đội ngũ biên tập viên VnNews24h, các bạn đã biết chăm sóc khách hàng là gì và những công việc cụ thể mà một nhân viên chăm sóc khách hàng phải làm. Từ đó, xem xét bản thân có phù hợp và hứng thú với công việc này không để đưa ra quyết định cho tương lai của mình.

Tin Kinh Doanh khác:
  • Để môi trường làm việc trở nên thân thiện, vui vẻ và thoải mái, bạn cần phải trau dồi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp. Với đồng nghiệp là cấp dưới, bạn sẽ có cách ứng xử, giao tiếp khác hẳn hoàn toàn so...
  • Đối với một nhân viên văn phòng, sử dụng thành thạo máy tính được xem là kỹ năng cơ bản nhất cần phải có. Bên cạnh đó, các kỹ năng khác như: Giao tiếp; Giải quyết vấn đề; Sắp xếp công việc; Làm việc nhóm;…cũng rất quan...
  • Kỹ năng làm việc nhóm không chỉ cần thiết khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp, công ty,...mà còn cần khi ngồi trên ghế nhà trường. Vậy kỹ năng làm việc nhóm là gì?
  • Có một ý tưởng kinh doanh mới mẻ và độc đáo sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành công hơn. Và các phương pháp để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể áp dụng là: lồng ghép, kết hợp; tư duy theo chiều ngang;....
  • Các loại hình doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam bao gồm: Công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty thực danh, doanh nghiệp tư nhân. Cùng VnNews24h tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng loại hình.
  • Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty cổ phần phụ thuộc vào số lượng cổ đông cũng như số % cổ phần mà họ sở hữu. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về cơ cấu tổ chức cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
  • Có nên làm việc ở công ty nhỏ hay không? Để đưa ra được quyết định, các bạn hãy cùng tham khảo lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà VnNews24h chia sẻ.
  • Để thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thực hiện đăng ký theo quy trình ra sao? Cùng tham khảo bài viết để biết cách thành lập công ty TNHH là như thế nào?
  • Để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vốn pháp định cơ bản để thành lập công ty TNHH thông qua những chia sẻ trong bài viết.
  • Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì và công ty TNHH MTV, Đa Thành Viên, TM DV khác nhau ra sao?

Chủ đề tìm kiếm