Công thức tính lượng nước cơ thể cần mỗi ngày

Chúng ta thường được khuyên nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe đã chứng minh rằng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nhiệm vụ chính của nước là giúp tế bào hoạt động. Trong khi cân nặng, thể trạng và thời gian vận động của mỗi người là khác nhau. Do đó, lượng nước cần nạp cũng sẽ khác. Để có thể xác định được nhu cầu nước của bản thân, hãy cùng tham khảo công thức tính lượng nước cơ thể cần mỗi ngày Vnnews24h chia sẻ.
 

công thức tính lượng nước cơ thể cần mỗi ngày
 

Tác hại của việc uống nước quá nhiều hoặc quá ít

Nước có mặt trong khắp các tế bào của cơ thể, chiếm % lớn trong cấu trúc của các bộ phận. Vậy nên, chúng ta chỉ cần đáp ứng đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày sẽ mang đến một sức khỏe tốt nhất. Việc uống quá nhiều nước hoặc quá ít nước đều sẽ gây ra những tác hại nhất định. Chẳng hạn như:

- Uống không đủ nước sẽ khiến chức năng của tế bào và cơ quan bị rối loạn. Ví dụ như: Da khô do thiếu độ ẩm; Thận làm việc ít dẫn đến hoạt động bài tiết kém, sỏi thận;….

- Ngược lại, uống quá nhiều nước khiến các tế bào bị phù nề, có thể dẫn đến sưng phù chân tay. Ngoài ra, nồng độ natri trong máu cũng bị giảm nếu uống nước quá nhiều, dẫn đến tình trạng đau đầu, mệt mỏi. Ngoài ra, còn có rất nhiều ảnh hưởng khác mà nghiêm trọng nhất là ngộ độc nước.
 

cách tính lượng nước cần uống mỗi ngày
 

Cách tính lượng nước cơ thể cần mỗi ngày

Nếu như việc uống quá nhiều hoặc quá ít nước đều gây ra những ảnh hưởng xấu, vậy mỗi ngày bạn cần phải uống bao nhiêu nước là đủ? Thực tế, lượng nước cần nạp vào mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào cân nặng và cường độ vận động (ra mồ hôi) của bạn. Công thức tính lượng nước cần uống như sau:

Lượng nước cần uống = Cân nặng (kg) *0.033 + X

Trong đó, X là số nước cần nạp thêm khi vận động. Cứ 30 phút vận động sẽ tương ứng với 0.355 (lít).

Ví dụ: Bạn nặng 45 kg, mỗi ngày vận động 30 phút thì cách tính như sau: Lượng nước cần uống = 45*0.033 + 0.355 = 1.84 (lít).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm trong bảng bên dưới:
 

công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày
 

Một số lưu ý khi tính lượng nước cho cơ thể:

+ Nước ngọt hoặc đồ uống chứa caffein như cà phê hoặc trà không được tính vào lượng nước uống hàng ngày.

+ Thông thường, nếu bạn uống đủ nước, nước tiểu sẽ không màu hoặc màu vàng rất nhạt. Nếu có màu đậm hơn tức là bạn không uống đủ nước. Nhưng nếu nước tiểu quá trong là dấu hiệu của việc bạn đã uống nước quá nhiều. Trong trường hợp này, thận đang phải làm việc quá tải. Ngoài ra, nước tiểu có màu vàng cam, cam, thậm chí là hơi đỏ là dấu hiệu của việc bạn uống không đủ nước và các chất độc, cặn bẩn…đang tích tụ dần lại trong cơ thể.

+ Khi bạn thấy nhức đầu và chóng mặt là dấu hiệu của mất nước, bạn cần bổ sung ngay lập tức.

Trên đây là công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày dựa vào cân nặng mà VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cơ thể mình cần bao nhiêu nước mỗi ngày từ đó uống đúng và đủ lượng để có một sức khỏe tốt.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Bạn đang cần tìm đại lý giao nước uống tận nhà tại khu vực TPHCM? Tham khảo thông tin một số đơn vị giao nước tận nơi nhanh chóng, uy tín, chất lượng, giá rẻ.
  • Ghế xếp dây nhựa là loại ghế được sử dụng rất phổ biến ở các quán cafe vì tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Mức giá bán của sản phẩm này trên thị trường hiện dao động từ khoảng 149.000 - 1.650.000 VNĐ.
  • Cà phê sau khi thu hoạch từ trên cây, trải qua quá trình phơi khô, sấy và bóc vỏ sẽ thu được cà phê nhân. Ngoài hai loại cà phê nhân phổ biến là Arabica và Robusta, còn có hai loại cà phê nhân đặc biệt khác là Culi Arabica và Culi Robusta.
  • Khi trồng rau tại nhà, vì điều kiện về không gian cũng như đất có nhiều hạn chế nên bạn có thể lựa chọn những loại rau dễ chăm sóc và nhanh cho thu hoạch để trồng, chẳng hạn như: rau muống, mồng tơi, tần ô,....
  • Rác thải rắn sinh hoạt có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: từ các hoạt động xây dựng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp,....Hiện nay, rác thải rắn đang là yếu tố gây áp lực lớn cho môi trường.
  • Tùy theo các tháng dương lịch trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: cà tím, dưa chuột, cà pháo, xà lách,...
  • Mỗi ngày, bạn phải uống đủ lượng nước mà cơ thể cần để giúp các tế bào cũng như cơ quan bên trong luôn hoạt động hiệu quả. Việc uống quá nhiều hay quá ít nước đều gây ra những ảnh hưởng không tốt.
  • Giá bán bàn gấp inox trên thị trường hiện nay đều có sự chênh lệch bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: đơn vị cung cấp, mẫu mã, chất liệu hay kích thước của sản phẩm.
  • Mỗi bản thân chúng ta đều là một tác nhân làm môi trường bị ô nhiễm nên cần phải có trách nhiệm thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, chẳng hạn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng nhiều cây xanh,....
  • Để có được một tách cà phê ngon thì cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trong đó, ủ cà phê được xem là một bước vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách ủ cà phê sau khi rang như thế nào để ngon, không làm mất mùi vị?

Chủ đề tìm kiếm